Quá khứ bất hảo của nghi phạm vụ sát hại nam sinh viên năm nhất chạy GrabBike

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 20:45 30/09/2019

Trao đổi với chúng tôi vào tối 30/9, Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, cơ quan chức năng đã bắt giữ được 2 nghi phạm sát hại nam sinh Nguyễn Cao S. (SN 2001, trú tại Thanh Hoá - chạy xe ôm Grab), theo cơ quan chức năng 1 trong 2 nghi phạm có quá khứ bất hảo.

Theo đó, các nghi phạm được cơ quan chức năng xác định là Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái).

Quá khứ bất hảo của nghi phạm vụ sát hại nam sinh viên năm nhất chạy GrabBike - Ảnh 1.

Nghi phạm Đinh Văn Trường bị cơ quan công an bắt giữ. (Ảnh Công an TP Hà Nội).

2 đối tượng trên bị bắt vào khoảng 18h chiều 30/9 ở huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái). Hiện, cơ quan công an đang di lí 2 nghi phạm từ trong bản ra rồi đưa về Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến 2 nghi phạm trên, Lãnh đạo Công an xã Phù Nham và xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái xác nhận 2 nghi phạm là người địa phương.

Trao đổi với chúng tôi lãnh đạo Công an xã Thanh Lương cho biết, tại địa phương, Đinh Văn Trường chưa có tiền án, tiền sự. Đối tượng là con cả trong gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn. Sau khi học hết lớp 9 thì Trường bỏ học. Trước đó sáng 30/9, đối tượng Trường đã có mặt ở địa phương sau đó rời đi.

Trong khi đó, liên quan đến đối tượng Đinh Văn Giáp, lãnh đạo Công an xã Phù Nham cho biết, vào tối 29/9 Giáp đã về địa phương, tuy nhiên tại thời điểm này cơ quan chức năng chưa nhận được thông tin về việc Giáp có liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại Hà Nội.

Theo vị lãnh đạo này, trước đây tại địa phương Giáp không có xe máy nhưng khi trở về nhà vào tối 29/9 Giáp đã điều khiển một chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter màu xanh.

Quá khứ bất hảo của nghi phạm vụ sát hại nam sinh viên năm nhất chạy GrabBike - Ảnh 2.

Nghi phạm Đinh Văn Giáp bị cơ quan công an bắt giữ. (Ảnh Công an TP Hà Nội).

Theo vị lãnh đạo Công an xã Phù Nham nhận định, có thể vào khoảng 8h sáng ngày 30/9 đổ lại trước đó, Giáp chưa biết gì về việc mình bị truy bắt.

"Tối hôm qua (29/9) nó cùng 2 thằng khác ra xã bên cạnh ăn cơm, đến khoảng 7h30 - 8h sáng nay, thằng Giáp còn sang nhà thằng Đinh Văn Trường đón Trường đi. Nếu biết mình bị truy bắt chắc chắn chúng sẽ không đi đón nhau như thế. Khi sang đón Trường, Giáp vẫn đi xe máy nhãn hiệu Exciter màu xanh...", lãnh đạo Công an xã Phù Nham cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, Đinh Văn Giáp là thành phần bất hảo tại địa phương. Giáp có 1 tiền án về tội "Mua bán người trái phép", bị bắt ngày 5/4/2013, ra tù vào tháng 2/2018.

Bố mẹ đối tượng đã bỏ nhau từ lâu, nhà có 2 anh em trai. Tuy nhiên, hiện em trai Giáp cũng đang trong tù. Sau khi bố mẹ bỏ nhau, Giáp ở với bố và bà nội. Sau khi đi tù về vào năm 2018, Giáp không nằm trong diện theo dõi nghi nghiện của địa phương. Tuy nhiên, thời gian sau đó đến nay có thể đối tượng đã giao du với các đối tượng xấu và đi vào con đường nghiện ngập.

"Theo nhận định của tôi, Giáp đã dính vào nghiện hút ma tuý. Bởi nếu chỉ thiếu 1 - 2 triệu đồng để đi chơi sẽ không đến nỗi ra tay sát hại cậu nam sinh kia cướp tài sản dã man như thế...", lãnh đạo Công an xã Phù Nham nhận định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm