Quả cóc Thái to bằng bàn tay, giá chỉ 40.000 đồng/kg

Hồng Nhung, Theo Phụ Nữ Việt Nam 16:27 28/10/2022

Những quả cóc Thái có kích thước lớn, 3 quả đã được 1 cân lại được bán với giá rẻ chỉ bằng một nửa so với năm ngoái đang thu hút người tiêu dùng.

Thời điểm này tại nhiều nhóm bán hàng online đang rao bán loại cóc kích thước lớn, chỉ 3 quả là được 1 cân. Loại cóc này không mới vì vài năm trước cũng đã xuất hiện nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn bị thu hút vì giá thành năm nay hạ hơn nhiều so với năm ngoái. Nếu như năm ngoái cần tới 40 - 50.000 đồng mới mua được một cân thì năm nay giảm một nửa chỉ còn 25 - 35.000 đồng cho một cân.

Đặc biệt, nhiều người tiêu dùng cho biết nếu mua số lượng nhiều từ 5 cân trở lên, mức giá sẽ rẻ hơn nữa, chỉ khoảng 20.000 đồng một cân. Thế nên mọi người thường gom mua từ 5 cân trở lên để đỡ công vận chuyển và phí giao hàng.

Quả cóc Thái to bằng bàn tay, giá chỉ 40.000 đồng/kg - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Những người thưởng thức loại cóc này rồi cho biết kích thước lớn là một ưu điểm khi bên trong quả sẽ nhiều thịt hơn, hạt rất bé. Việc gọt vỏ để ăn cũng tiện vì chỉ cần lấy nạo gọt vài đường là sạch sẽ. Nếu mua được đợt hàng chín thì sẽ bớt chua hơn, dễ ăn. Còn nếu thích ăn chua thì chỉ cần mua cóc xanh là được.

Được biết, loại cóc này là cóc Thái, thường được bán ra thị trường vào hai mùa. Khoảng tháng 3 - tháng 4 và đợt thứ hai là tháng 9 - tháng 10 như hiện tại. Năm nay nguồn cung loại cóc này không có nhiều nên khách hỏi cũng không có để bán. Đây cũng là loại cóc được rất nhiều chị em yêu thích, lựa chọn mua về trộn muối chua ngọt để ăn vặt hoặc nấu canh.

Quả cóc Thái to bằng bàn tay, giá chỉ 40.000 đồng/kg - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Thời điểm hiện tại cũng đang vào cuối vụ, số lượng cóc cũng dần hết nên lượng cung cấp ra thị trường cũng ít hơn. Nếu chị em thích thưởng thức loại cóc này có thể tranh thủ mua về. Bởi cóc cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và tác dụng làm đẹp, chăm sóc làn da. Loại quả này thường được mọi người sử dụng ăn trực tiếp như các loại trái cây thông thường hoặc chế biến thành các món như cóc ngâm, nước ép cóc…

Ngoài ra trên thị trường cũng có các loại cóc khác với giá thành phải chăng như cóc bao tử giá 40.000 đồng/kg, cóc chín giá 65.000 đồng/kg, cóc đã sơ chế thái nhỏ dầm với muối có giá 60.000 đòng/kg đã kèm với nước chấm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm