Quả bóng hiện đại nhất lịch sử được dùng tại Euro 2024 có gì lý thú?

Kenttt, Theo Đời sống & Pháp luật 16:50 14/06/2024

Quả bóng thông minh có tên Fussballliebe (Tình yêu bóng đá) được sử dụng ở Euro 2024 do Adidas và UEFA tạo ra có thể giúp xác định cầu thủ có việt vị hay không.

Ngày 15/6, Euro 2024 sẽ chính thức khai mạc. Cùng với sự bùng nổ của giải đấu được cả thế giới dõi theo, quả bóng thông minh có tên Fussballliebe (Tình yêu bóng đá) cũng sẽ chính thức trình làng trên sân cỏ Euro 2024 trong trận khai mạc giữa chủ nhà Đức với Scotland ngày 15/6.

Quả bóng hiện đại nhất lịch sử được dùng tại Euro 2024 có gì lý thú?  - Ảnh 1.

Quả bóng thông minh Fussballliebe sẽ được ra mắt trong trận khai mạc Euro 2024

Đây là một quả bóng đặt biệt, không chỉ nổi bật bởi thiết kế bề ngoài mà nó còn trợ lý thứ tư cho các trọng tài để hạn chế tối đa những tình huống gây tranh cãi trên sân cỏ. Cụ thể, tính năng thú vị nhất của trái bóng Fussballliebe chính là tích hợp công nghệ có tên Connected Ball sẽ gửi dữ liệu bóng chính xác tới các trọng tài video trong thời gian thực. Công nghệ này theo dõi tất cả các yếu tố chuyển động của bóng và hỗ trợ các quyết định của VAR, đảm bảo việc điều hành công bằng và chính xác trong suốt giải đấu.

Quả bóng hiện đại nhất lịch sử được dùng tại Euro 2024 có gì lý thú?  - Ảnh 2.

Quả bóng này như một trợ lý thứ 4 giúp phát hiện các tình huống việt vị (Ảnh: Getty)

Lớp vỏ ngoài của quả bóng được hỗ trợ bởi công nghệ CTR-CORE, được thiết kế để nâng cao độ chính xác và tính nhất quán. Các cảm biến thậm chí có thể xác định xem quả bóng có được chạm bằng tay hay bộ phận khác của cơ thể hay không.

Ngoài ra, quả bóng được thiết kế đặc biệt để phản ánh tinh thần và sự năng động của môn thể thao này, với hình thức nổi bật và màu sắc sống động thu hút sự chú ý của người hâm mộ khắp thế giới. Hơn nữa, quả bóng Fussballliebe còn mang trên mình màu sắc của lá cờ Đức và các hình ảnh đặc trưng của các sân vận động đăng cai Euro 2024, thể hiện sự kính trọng đối với nền văn hóa bóng đá đa dạng và giàu có của nước chủ nhà.

Quả bóng hiện đại nhất lịch sử được dùng tại Euro 2024 có gì lý thú?  - Ảnh 3.

Trang web của UEFA giới thiệu Fussballliebe là phiên bản cải tiến của mẫu bóng được sử dụng tại World Cup 2022 tại Qatar, với việc kết hợp các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Adidas tiết lộ rằng Fussballliebe bao gồm một vi mạch có thể tái sạc, có khả năng cung cấp dữ liệu chính xác tức thì về trái bóng cho đội ngũ trọng tài VAR. Vi mạch này cũng được áp dụng để làm việc cùng với công nghệ theo dõi trên cơ thể cầu thủ để xác định các pha chạm tay có thể dẫn đến việc tính điểm. Microchip có khả năng phát hiện đến 500 hành động mỗi giây, cho phép ghi lại một cách chính xác khoảnh khắc một cầu thủ tiếp xúc với bóng, một công nghệ tương tự đã được sử dụng trong trái bóng tại World Cup 2022.

Về mặt vật liệu, Fussballliebe được chế tạo từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường, bao gồm polyester tái chế, mực in dựa trên nước và các vật liệu sinh học bền vững, làm cho nó trở thành trái bóng chính thức thân thiện với môi trường nhất của Adidas từ trước đến nay. Lớp bên ngoài của bóng được thiết kế đặc biệt để tăng độ chính xác và ổn định, hỗ trợ cho lối chơi tốc độ của các đội bóng châu Âu, đồng thời duy trì hình dạng tròn lý tưởng trong suốt trận đấu và duy trì áp suất khí ở mức lý tưởng.

https://kenh14.vn/qua-bong-thong-minh-duoc-su-dung-tai-euro-2024-mang-ten-tinh-yeu-bong-da-va-so-huu-cong-nghe-dac-biet-2024061416273399.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày