PUBG: Những điều dân "nhảy dù" cần biết để sống sót nếu rơi vào khu vực Hot Drop

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 13:22 29/08/2019

Hot Drop là thuật ngữ để chỉ những nơi tập trung nhiều công trình, nhà cửa, vật phẩm cũng như là nơi thường được gamer chọn để hạ cánh. Nơi đây thực sự là cơn ác mộng cho những game thủ mới tập chơi, ngoài giàu tài nguyên Hot Drop còn là nơi tập trung nhiều điều nguy hiểm chết người.

Không chỉ được sử dụng trong PUBG, thuật ngữ Hot Drop còn quen thuộc với những game thủ của những tựa game Battle Royale. Nó dùng để miêu tả địa điểm nóng tập trung nhiều item thường là các khu vực nhiều công trình, các thành phố lớn hoặc các địa điểm trung tâm bản đồ. Điển hình trong PUBG là trường học, Pochinki (Erangel) và Pecardo, Hacienda del Patrón (Mirama).

PUBG: Những điều dân nhảy dù cần biết để sống sót nếu rơi vào khu vực Hot Drop - Ảnh 1.

Pochinki là địa điểm mà những tay mơ không dám đặt chân tới

Khác với những tay chơi chuyên nghiệp họ thường chọn những địa điểm nóng đề tập luyện cải thiện kỹ năng, những người chơi mới rất khó sống nếu vô tình đáp dù xuống những địa điểm này. Trong khi loay hoay tìm hướng chạy hay vũ khí thì có lẽ bạn sẽ bị đưa ngay lên bảng bởi những người chơi chuyên nghiệp hay một ai đó nhanh tay loot đồ. Vậy là thế nào để có thể sống sót khi vô tình đặt chân đến  Hot Drop? Đây sẽ là những điều bạn cần phải ghi nhớ nếu không muốn load lại game.

Nhảy dù nhanh nhất có thể

Nhảy dù nhanh sẽ là bài học đầu tiên nếu lỡ chọn Hot Drop là điểm nhảy, cố gắn hạ cánh nhanh nhất có thể và địa điểm tốt nhất là những nóc nhà cao bởi bạn sẽ tiếp dù nhanh hơn và thường trên các nóc nhà sẽ có súng hay chí ít là hạn chế được tầm bắn của những tay chơi khác. Một điều lưu ý là bạn nên nhảy khỏi máy bay khi cách điểm đến tầm 1,2 đến 1,3 km và khoảng cách từ lúc bật dù đến điểm rơi tốt nhất là khoảng 150m. Hãy luôn nhớ rằng tiếp đất càng nhanh là bạn sẽ có cơ hội loot được vũ khí sớm hơn những người khác để bảo vệ bản thân mình. 

PUBG: Những điều dân nhảy dù cần biết để sống sót nếu rơi vào khu vực Hot Drop - Ảnh 2.

Tiếp đất càng sớm tỉ lệ sống càng cao

Lựa chọn vũ khí 

Khi mới tiếp đất sẽ rất khó khăn để tìm được vũ khí tốt, thế nhưng với những loại vũ khí dù yếu bạn cũng có thể chiếm thế thượng phong nếu biết cách chọn và sử dụng chúng. Chẳn hạn giữa một khẩu SMG và AR thì hãy ưu tiên chọn SMG bởi nó có khoảng cách thời gian giữa 2 phát bắn ngắn hơn nhiều so với AR. Nó sẽ cho phép bạn bắn trước và hạ gục kẻ địch nhanh hơn trước khi chúng kịp bắn bạn. Shotgun cũng là một lựa chọn không tồi nhưng nó có tốc độ bắn thấp, vì thế bạn nên luân phiên giữa bắn và nấp để hạn chế bị nhắm trúng. Đối với súng bắn tỉa, nó sẽ rất tuyệt cho giai đoạn giữa và cuối trận nhưng lại không được khả dụng nếu dùng nó cho giai đoạn đầu trận, đặc biệt là tại vùng Hot Drop với mật độ người cao và những trận đấu tầm gần. Còn nếu quá bí bách khi không tìm được súng thì chảo, xà beng, lưỡi hái hay thậm chí là tay không cũng sẽ giúp bạn sống sót trước khi tìm được vũ khí thích hợp. 

PUBG: Những điều dân nhảy dù cần biết để sống sót nếu rơi vào khu vực Hot Drop - Ảnh 3.

Không ít game thủ Pubg phải ngậm ngùi load game mới vì bị hạ bởi chiếc chảo "thần thánh"

Chọn vị trí ẩn nấp và di chuyển thông minh

Hãy chọn cho mình những nơi cao để tiện việc quan sát cũng như hạ một ai đó, việc hạ cánh thường xuyên ở những địa điểm nóng cũng sẽ giúp bạn tìm ra những góc chết, hay những chiến thuật di chuyển của những người chơi khác. Từ đó, bạn sẽ biết được nơi nào thích hợp để nấp và camp địch thuận tiện. Tuy nhiên, không nên sử dụng chổ nấp nhiều lần bởi có thề một ai đó sẽ phát hiện ra bạn. 

PUBG: Những điều dân nhảy dù cần biết để sống sót nếu rơi vào khu vực Hot Drop - Ảnh 4.

Di chuyển khéo léo và linh hoạt cũng sẽ giúp bạn được an toàn. Tốt nhất là hãy tưởng tượng nơi kẻ địch có thể xuất hiện từ đó bạn sẽ ít bất ngờ hơn và phản ứng nhanh hơn. Chú ý vào những manh mối và động tĩnh xung quanh ví dụ như tiếng bước chân, lên đạn hay một chiếc xe đậu cạnh 1 ngôi nhà đóng kín cửa, ... rất có thể có kẻ địch đang rình mò bạn ở đó. 

Linh hoạt trong chiến đấu

Những chỉ dẫn hay các bài luyện tập chỉ mang tính chất tương đối, với thể loại game sinh tồn như PUBG bạn cần linh hoạt trong cách chiến đấu đặc biệt là tại những nơi tập trung nhiều cuộc đối đầu như Hot Drop. Đừng ngại hành động bất ngờ bởi nó có thể khiến kẻ địch ngạc nhiên không kịp trở tay. Tuy nhiên nên biết khi nào cần ẩn nấp, khi nào cần lao vào giao tranh và đừng dại gì lao ra khi đang có xung đột bởi bạn có thể là mục tiêu mới cho kẻ thù hay lọt vào tầm ngắm của 1 tên bắn tỉa nào đó. Chờ khi mọi việc im ắng, quan sát kĩ lưỡng và rời đi trước khi một vụ đọ súng khác nổi lên.

PUBG: Những điều dân nhảy dù cần biết để sống sót nếu rơi vào khu vực Hot Drop - Ảnh 5.

Đôi khi 1 quả lựu đạn ném vào nơi nghi có địch cũng có thể đưa 1 ai đó lên bảng điểm số

Yếu tố tâm lý luôn luôn cần thiết

PUBG: Những điều dân nhảy dù cần biết để sống sót nếu rơi vào khu vực Hot Drop - Ảnh 6.

Khi nhảy xuống khu vực điểm nóng này thì ngoài việc muốn trao dồi cải thiện kỹ năng thì dù có vô tình bạn cũng nên giữ tâm lý thật bình tĩnh. Việc lo lắng hay tệ hơn là load lại game mới sẽ không giúp bạn khá hơn với tựa game này đâu. Có thể tiếng bước chân dồn dập, tiếng súng, tiếng lựu đạn nổ sẽ khiến bạn hoang mang nhưng đây chỉ là một trò chơi, cố giữ cho mình cái đầu lạnh để ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Và luôn luôn trong tâm thế đã chơi game sinh tồn thì phải sẳn sàng đối mặt với cái chết. Chỉ như thế bạn mới trở nên Pro hơn và khi đó hạ cánh xuống Hot Drop chỉ còn là một cuộc dạo chơi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Khả Ngân ho ra máu, lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm; Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, vội vã bán tháo siêu biệt thự vì?

    Khả Ngân khiến các fan lo lắng khi chia sẻ hình ảnh phải truyền nước tận 10 ngày liền và để lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm.
  • Đọc thêm