Profile của 2 BLV đang gây bão MXH Biên Cương và Khắc Cường: Tốt nghiệp lò đào tạo MC lớn bậc nhất Việt Nam

An Bình, Theo Helino 00:27 17/12/2018

Không biết nơi nào đào tạo ra những Bình luận viên mặn mà như muối biển này nhỉ?

Tối thứ 7 ngày 15/12, Việt Nam vô địch AFF CUP 2018, đó là khoảnh khắc lịch sử của bóng đá nước nhà, được chạm tay vào cúp vô địch sau 10 năm. Bên cạnh HLV, các cầu thủ hay người hâm mộ thì 2 cái tên đang gây bão trên mạng xã hội chính là 2 Bình luận viên mặn nhất đêm qua: Khắc Cường và Biên Cương. Từ lâu, 2 Bình luận viên này đã là đặc sản của những trận bóng đá, những gia vị mặn mòi khó có thể thiếu với những câu nói chất như nước cất.

"Micro vàng" Biên Cương - Khắc Cường và rổ bình luận bất hủ trong trận chung kết

Khoảnh khắc xúc động trong phòng thu của hai BLV khi Việt Nam vô địch AFF Cup

Profile của 2 BLV đang gây bão MXH Biên Cương và Khắc Cường: Tốt nghiệp lò đào tạo MC lớn bậc nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Những câu bình luận đang gây bão của 2 BLV trong trận chung kết tối 15/12 tại SVĐ Mỹ Đình

Cơ duyên đến với nghề BTV, BLV đài truyền hình của Khắc Cường và Biên Cương được biết là khá bất ngờ.

Khắc Cường là cựu sinh viên thuộc lớp "Cử nhân tài năng" của khoa Tiếng Anh trường Đại học Hà Nội, năm 2006, anh được Đoàn trường cử đi tham dự chương trình Ai là triệu phú số đặc biệt, nhân kỷ niệm ngày Sinh viên Việt Nam 9/1. Ngồi trên ghế nóng và chia sẻ với nhà báo Lại Văn Sâm, anh nói về đam mê với môn thể thao vua và mơ ước trở thành BLV thể thao. Sau khi chương trình được phát sóng, Khắc Cường được mời thử sức tại phòng Thể Thao và làm việc với ngôi nhà VTV đến bây giờ.

Còn Bình luận viên Biên Cương là cựu sinh viên Học viện Báo chí tuyên truyền, lò đào tạo MC, BTV, nhà báo, phóng viên lớn bậc nhất Việt Nam. Biên Cương từng có hàng loạt những câu bình luận siêu mặn, gây cười và thậm chí chúng có khi đã biến anh thành BLV tranh cãi nhất. Biên Cương là em trai của chị Tạ Bích Loan - là nhà báo kỳ cựu ở VTV. 

BTV Tạ Biên Cương và Khắc Cường. (Ảnh: internet)

2 ngôi trường mà Khắc Cường cà Tạ Biên Cương theo học đều là những lò đào tạo hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực giải trí. Học viện Báo chí Tuyên truyền có 18 khoa với các chuyên ngành đào tạo như: Báo truyền hình, Báo phát thanh, Báo mạng điện tử... Đây cũng là nơi từng theo học của Lại Bắc Hải Đăng, MC Đan Lê, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, MC Diệp Chi, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam Dương Tú Anh, MC Công Tố...

Trường Đại học Hà Nội (Hanoi University - HANU) nơi theo học của Khắc Cường là trường Đại học về Ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam với rất nhiều ngành học như: Ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp, Nhật, Hàn, Trung Quốc...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm