Profile chàng cầu thủ Indonesia "tí hon" khổ nhất hôm nay: Đội nhà thua tan tác, bản thân bị Đoàn Văn Hậu "đè đầu cưỡi cổ", "bón hành" cả trận

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 22:06 15/10/2019

Được HLV Simon McMenemy giao trọng trách bảo vệ hành lang cánh phải của Indonesia, Simanjuntak thực sự đã trải qua 90 phút trầy da tróc vẩy khi phải đối đầu với Đoàn Văn Hậu.

Nhiều người nói rằng thủ môn Indonesia là người khổ nhất hôm nay vì phải nhận 3 bàn thua ở 3 tình huống khác nhau. Tuy nhiên suy cho cùng, thủ môn cũng chỉ hoạt động trong vòng cấm, có buồn thì cũng thoảng qua chốc lát mà tập trung vào những diễn biến tiếp theo. 

Người khổ nhất bên đội bạn hôm nay phải kể đến chàng tí hon Riko Simanjuntak được HLV Simon McMenemy giao cho trọng trách thu hồi bóng và theo kèm Đoàn Văn Hậu.

Simanjuntak, 27 tuổi vốn là một tiền vệ cánh có xu hướng tấn công. Nhưng hôm nay, vì Việt Nam vượt trội trong khâu kiểm soát bóng, tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm nên Simanjuntak buộc phải chơi thấp để phòng ngự, chờ đợi cơ hội phản công.

Profile chàng cầu thủ Indonesia tí hon khổ nhất hôm nay: Đội nhà thua tan tác, bản thân bị Đoàn Văn Hậu đè đầu cưỡi cổ, bón hành cả trận - Ảnh 1.

Chàng tí hon Simanjuntak đối mặt với gã khổng lồ Đoàn Văn Hậu. Ảnh: Hiếu Lương.

Xét về thể hình, Simanjuntak đối với Đoàn Văn Hậu như... ngọn cỏ ven đường và đám mây. Anh chỉ cao vỏn vẹn 1m58, trong khi đối thủ lại cao đến... 1m85. Xét về tốc độ và thể lực, Simanjuntak thậm chí còn kém xa em út của tuyển Việt Nam.

Và trong một tình huống tranh chấp giữa Simanjuntak và Văn Hậu, người ta đã thấy sự chênh lệch khủng khiếp của cặp so tài này. Simanjuntak thì cố gắng che bóng còn Văn Hậu chẳng "thương hoa tiếc ngọc", nhảy cả lên người đối thủ để đòi lại quyền kiểm soát.

Profile chàng cầu thủ Indonesia tí hon khổ nhất hôm nay: Đội nhà thua tan tác, bản thân bị Đoàn Văn Hậu đè đầu cưỡi cổ, bón hành cả trận - Ảnh 2.

Tình huống thể hiện rõ sự chênh lệch giữa Văn Hậu và Simanjuntak. Ảnh: Hiếu Lương.

Cũng phải nói rằng trong trận đấu vừa rồi, Simanjuntak đã thể hiện hết khả năng của mình. Tuy nhiên anh vẫn không thể cứu đội nhà thoát khỏi trận thua 1-3 muối mặt ngay trên sân nhà.

Simanjuntak là cầu thủ thuộc biên chế CLB Persija Jakarta. Dù có thiên hướng tấn công, chạy bám biên nhưng đóng góp của anh cho đội bóng chủ quản còn hơi hạn chế. Từ năm 2018 đến nay anh mới chỉ ghi được 3 bàn ở giải quốc nội Indonesia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

    Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.
  • Đọc thêm