POKÉMON có đủ sức soán ngôi vương phòng vé của ENDGAME?

Đông Sương, Theo Helino 19:08 12/05/2019

Anh chàng pokémon Pikachu với chất giọng "bựa" của Deadpool liệu có đủ khả năng hạ gục bom tấn nhà Marvel?

Ngay thời điểm Endgame ra rạp, hàng loạt tác phẩm khác đều đồng loạt tránh mặt. Đợi "cơn bão" tan được 2 tuần thì Pokémon Detective Pikachu (Pokémon Thám Tử Pikachu) mới bắt đầu đổ bộ phòng vé. Đây chính là cơ hội để anh chàng Pikachu có chất giọng Deadpool này soán ngôi vương của bom tấn nhà Marvel.

Trailer "Pokémon Detective Pikachu"

1. Endgame đã chiếu qua 2 tuần

DETECTIVE PIKACHU liệu có đủ sức soán ngôi vương ENDGAME tạo phòng vé? - Ảnh 2.

Sau 2 tuần công chiếu, sức nóng của Endgame đã dần giảm nhiệt. Trong những ngày đầu tiên, toàn bộ các phòng chiếu đều kín suất khi người xem tranh nhau tấm vé ra rạp khiến doanh thu bom tấn Marvel tăng một cách chóng mặt. Nhưng đến thời điểm này, khán giả đại chúng gần như đều đã xem phim còn fan Marvel thì cũng đã "cày" 2, 3 lần. Do đó mà doanh thu phim dễ dàng sụt giảm rõ rệt và trở thành cơ hội để Detective Pikachu ngoi lên dẫn đầu.

2. Detective Pikachu là phim dành cho mọi đối tượng

DETECTIVE PIKACHU liệu có đủ sức soán ngôi vương ENDGAME tạo phòng vé? - Ảnh 3.

Với nhiều cảnh đánh nhau có phần bạo lực, Endgame bị dán nhãn C13 (cấm trẻ em dưới 13 tuổi) khiến đối tượng khán giả gia đình khó lòng mà theo dõi bộ phim. Trong khi đó, Detective Pikachu lại dành cho mọi đối tượng và độ tuổi. Sẽ không ngạc nhiên nếu cả cha mẹ, con cái cùng nhau ra rạp xem phim này khi Pokémon là một thương hiệu đã kéo dài suốt 20 năm và vẫn chưa hề thoái trào.

Những con "quái vật bỏ túi" này đã làm say đắm hàng triệu thế hệ khán giả trên toàn thế giới, trong đó có những người đã trưởng thành và có gia đình rồi con cái họ lại tiếp tục... mê Pikachu.

3. Detective Pikachu là bộ phim người đóng đầu tiên của Pokémon

DETECTIVE PIKACHU liệu có đủ sức soán ngôi vương ENDGAME tạo phòng vé? - Ảnh 4.

Chỉ cần lí do này thôi là đã quá đủ để fan Pokémon ùn ùn kéo nhau ra rạp để ủng hộ "thần tượng". Hãy tưởng tượng Endgame đã tạo thành một hiện tượng trên toàn cầu nhưng tổng doanh thu của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) trong 11 năm qua chỉ là 32 tỉ USD mà thôi. Trong khi đó, Pokémon đã mang về cho hãng sở hữu 80 tỉ USD trong vòng 23 năm. Nhiêu đó đã đủ thể hiện sức mạnh "vô đối" của thương hiệu này.

Ngoài những tựa game gốc, Pokémon còn có loạt phim hoạt hình kéo dài hơn 20 mùa với hơn 1000 tập và 19 phần phim điện ảnh cực kì ăn khách. Tuy nhiên, phải đến Detective Pikachu thì khán giả Pokémon mới được chứng kiến những con quái vật xinh xắn này tương tác với người thật với phần đồ họa 3D đẹp mắt.

4. Bộ phim hội đủ mọi yếu tố thành bom tấn

DETECTIVE PIKACHU liệu có đủ sức soán ngôi vương ENDGAME tạo phòng vé? - Ảnh 5.

Với điểm số 70% trên Rotten Tomatoes, Detective Pikachu có thể không quá xuất sắc nhưng lại là bộ phim đầu tiên thoát khỏi lời nguyền chuyển thể từ trò chơi điện tử như Assassin's Creed (2016) hay Tomb Raider (2018),... Phim có yếu tố hút khách đến từ thương hiệu cùng độ cute "hết phần thiên hạ" của dàn Pokémon. Và hễ cái gì đáng yêu thì người ta sẽ xem mà thôi. Đó là chưa kể đến cái tên Ryan Reynolds - người đã vụt sáng trở thành ngôi sao ăn khách bậc nhất Hollywood sau Deadpool. Chất giọng "hài bựa" của anh chàng trong lốt Pikachu hẳn sẽ mang tới vô số phút giây thư giãn thoải mái.

5. Hài hước chính là lợi thế

DETECTIVE PIKACHU liệu có đủ sức soán ngôi vương ENDGAME tạo phòng vé? - Ảnh 6.

Sự thành công của Endgame phần lớn nhờ vào yếu tố cảm xúc và tiếc nuối sau khi hành trình 11 năm của MCU kết thúc. Không ít khán giả phải khóc trong rạp khi phải chia tay những nhân vật yêu thích. Sau một loạt cảm xúc "tiêu cực" đó chẳng phải khán giả đang cần những tiếng cười và sự hài hước để "phục hồi" sao? Và Detective Pikachu chọn đúng điểm rơi khi mang tới vô vàn tiếng cười. Xét cho cùng, xem phim cũng là một trải nghiệm giải trí thôi mà.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Detective Pikachu có đủ sức soán ngôi Endgame?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Detective Pikachu hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bữa cuối cùng với mì tôm khô nhai vội và chiếc áo đi mượn của Chủ tịch huyện hy sinh tại Rào Trăng

    Đó là bữa trưa cuối cùng của vị Chủ tịch huyện. Anh ra đi khi còn rất trẻ, để lại bao nỗi đớn đau, tiếc thương.
  • Đọc thêm