Pledis đổi sang cưng NU'EST, bỏ bê SEVENTEEN khiến nhóm không thể đạt thành tích như BTS và TWICE?

Nguyên Phạm, Theo Helino 14:00 09/08/2019

Một số vấn đề nảy sinh trong đợt tái xuất lần này của SEVENTEEN khiến người hâm mộ không hài lòng và nghi ngờ công ty đang bỏ bê nhóm, chuyển sang đầu tư mạnh cho NU'EST.

Vừa qua, SEVENTEEN đã có màn tái xuất thứ 2 trong năm 2019 với đĩa đơn nhạc số "HIT" gồm ca khúc chủ đề cùng tên. Ở đợt trở lại lần này, thành viên Seungkwan gặp chấn thương mắt cá nhân từ tháng 7 nhưng vẫn tham gia quảng bá với phần vũ đạo được giảm nhẹ để không gây ảnh hưởng tới quá trình hồi phục.

MV "HIT" – SEVENTEEN

Sau khi phát hành sản phẩm mới, SEVENTEEN đạt hạng nhất tại BXH ca khúc của iTunes tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Úc, Tây Ban Nha, Việt Nam,... Tuy nhiên, tính đến ngày 9/8, "HIT" đã rớt khỏi top 100 của BXH thời gian thực thuộc 4 trang nhạc số của iChart do thể loại EDM không phải gu của công chúng Hàn.

Pledis đổi sang cưng NUEST, bỏ bê SEVENTEEN khiến nhóm không thể đạt thành tích như BTS và TWICE? - Ảnh 2.

Thành tích nhạc số trong nước không tốt của SEVENTEEN với "HIT" ngày 9/8

Tuy nhiên, đó không phải là điều khiến CARAT buồn mà là cách đối xử của Pledis với SEVENTEEN trong đợt tái xuất lần này. Không có showcase comeback trước truyền thông, không có một album hoàn chỉnh, chỉ có 2 tuần quảng bá trước khi bắt đầu chuyến lưu diễn thế giới là những tồn đọng đó.

Nếu NU'EST trở lại vào cuối tháng 4 với một mini album và thành viên Minhyun được hẳn 1 MV riêng thì SEVENTEEN không được như vậy. Giả sử SEVENTEEN phát hành album ở đợt tái xuất lần này, nhóm thừa sức trở thành nghệ sĩ Kpop thứ 3 trong năm nay có doanh số album cán mốc triệu bản ở cả Hàn và Nhật.

Pledis đổi sang cưng NUEST, bỏ bê SEVENTEEN khiến nhóm không thể đạt thành tích như BTS và TWICE? - Ảnh 3.

SEVENTEEN thừa sức trở thành nghệ sĩ Kpop thứ 3 trong năm nay có doanh số album cán mốc triệu bản ở cả Hàn lẫn Nhật nếu Pledis chịu phát hành album cho nhóm

Cũng có ý kiến cho rằng SEVENTEEN không phát hành album ở đợt này là vì người hâm mộ. Nổi tiếng là nhóm nhạc thần tượng "tự thân vận động" ở các khâu sản xuất, sáng tác và dàn dựng vũ đạo, họ hoàn toàn có thể tung album để mang về nguồn lợi nhuận đáng kể hơn.

Tuy nhiên, vì lịch trình quảng bá chung bận rộn với các đợt tái xuất ở Hàn (tháng 1) và Nhật (tháng 5), một số hoạt động solo của các thành viên cùng với việc chuẩn bị tập luyện cho tour thế giới nên SEVENTEEN vẫn chưa tự tin để phát hành album với chất lượng tốt nhất. Người hâm mộ tuy chịu thiệt thòi ở đợt tái xuất lần này nhưng biết đâu đây sẽ là sự chờ đợi đáng giá vì album lần tới sẽ xuất sắc từ mặt hình thức đến nội dung thì sao?

Nguồn tham khảo: Naver, iChart, Soompi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày