Pilot - Bút Nhật trăm tuổi đồng hành cùng “Văn hay Chữ tốt”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 18/01/2021

Đến với Hội thi "Văn hay Chữ tốt" do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức năm nay, thương hiệu bút Pilot vinh dự đồng hành cùng các thí sinh chạm đến những nét đẹp nhất của chữ viết và tâm hồn văn chương.

Cuộc thi Văn hay Chữ tốt - Những ý nghĩa đặc biệt

"Văn hay Chữ tốt" là một trong những hội thi thường niên của Sở GD-ĐT TP.HCM, ra đời từ những năm 2000, đến nay đã bước sang mùa thứ 21. Suốt chiều dài hoạt động, cuộc thi đã trở thành điểm hẹn thu hút đông đảo học sinh THCS (từ lớp 6 đến lớp 9) tham gia.

Tính đến năm 2021, với sự kiện đặc biệt mới đây nhất là Lễ tổng kết trao giải cấp thành phố, cuộc thi "Văn hay Chữ tốt" đã trao tặng hàng ngàn giải thưởng cho hàng ngàn học sinh xuất sắc đạt giải, thu hút sự quan tâm và sát cánh của trăm nghìn phụ huynh và giáo viên mỗi năm. Để chuẩn bị cho cuộc thi, các học sinh đã không ngừng trau dồi kỹ năng viết văn, rèn luyện chữ viết, đồng thời bồi dưỡng tâm hồn, xúc cảm trước những điều xung quanh.

Và có thể nói, lòng yêu thích tiếng nói, chữ viết dân tộc nói chung và môn văn học trong nhà trường hiện nay nói riêng, ít nhiều đã được khơi gợi từ sân chơi này. Chính từ đây, rất nhiều "cây bút trẻ" đã được tiếp thêm sức mạnh, chắp thêm đôi cánh để phát huy năng lực sẵn có của mình, bay cao và xa hơn.

Pilot - Bút Nhật trăm tuổi đồng hành cùng “Văn hay Chữ tốt” - Ảnh 1.

Có 38 thí sinh xuất sắc nhất đạt giải thưởng từ Hội thi "Văn hay Chữ tốt" lần thứ 21. Bên trái ảnh là bà Trần Thanh Thảo - TGĐ công ty BITEX trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất toàn thành phố

Thương hiệu bút Pilot - Bút Nhật trăm tuổi đồng hành cùng Hội thi "Văn hay Chữ tốt" lần thứ 21

Bên cạnh tiếng nói thì chữ viết được xem là hồn cốt của mỗi dân tộc. Với ý nghĩa đó, thương hiệu Pilot - "Bút Nhật hàng đầu thế giới" mong muốn khơi gợi cảm hứng yêu nét chữ, rèn tinh thần sát cánh cùng thế hệ trẻ Việt Nam tại Hội thi "Văn hay Chữ tốt". Đây cũng là cơ hội để mỗi học sinh thêm yêu quê hương, đất nước mình hơn giữa thời hội nhập và phát triển.

Bên cạnh cuộc thi "Văn hay chữ tốt" thì Pilot còn đồng hành với các thí sinh thành phố qua Hội thi "Lớn lên cùng sách". Đây cũng là một sân chơi học đường thú vị mà Pilot phối hợp tổ chức cùng với Sở GD-ĐT TP.HCM và là nhà tài trợ chính.

Pilot - Bút Nhật trăm tuổi đồng hành cùng “Văn hay Chữ tốt” - Ảnh 2.

Pilot - Thương hiệu bút 100 tuổi được sản xuất 100% từ Nhật Bản là nhà tài trợ chính thức của cuộc thi

Tại buổi Tổng kết trao giải cuộc thi tổ chức ngày 15/1, bà Trần Thanh Thảo - Tổng giám đốc công ty - BITEX (Đơn vị phân phối độc quyền Bút Pilot tại Việt Nam) bày tỏ: "Tôi được hỏi rất nhiều là vì sao lại quyết định đưa một trong những thương hiệu Nhật - Bút Pilot đồng hành cùng các chương trình hoạt động xã hội, điển hình nhất là giáo dục tại Việt Nam hiện nay. Bởi, chúng tôi tin chỉ có giáo dục mới có thể biến một đứa trẻ trở thành một thiên tài hoặc người ưu tú. Và cũng chính giáo dục mới có tác động lâu bền nhất đến tương lai của quốc gia đó. Thông qua việc đồng hành cùng cuộc thi này, thương hiệu Pilot muốn truyền tải thông điệp của mình tới khách hàng. Rằng bút Nhật Pilot với tuổi đời hơn 100 năm, chắc chắn sẽ đủ cao cấp, đủ tốt và bền bỉ để cùng với các thầy cô giáo thực hiện mục tiêu cao cả là nuôi dưỡng thật nhiều tài năng văn học trẻ cho thành phố cũng như cho đất nước".

Pilot - Bút Nhật trăm tuổi đồng hành cùng “Văn hay Chữ tốt” - Ảnh 3.

Song hành cùng cuộc thi, Pilot mong muốn có thể truyền cảm hứng trong cách học văn và giúp học sinh thêm yêu nét chữ, yêu thơ văn

Nhật Bản là xứ nổi tiếng bởi chất lượng, chưa kể nếu đó là sản phẩm từ một thương hiệu đã tồn tại cả trăm năm như Pilot. Hơn một năm kể từ ngày chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam, bút Pilot đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng - một thương hiệu bút cao cấp hàng đầu thế giới. Mỗi chiếc bút của Pilot đều mang tâm huyết của nghệ nhân làm ra nó, xứng đáng với danh xưng "kiệt tác". Những chiếc bút Pilot được sản xuất 100% ở Nhật có một độ bền rất cao, mực ổn định, kết cấu linh hoạt. Thiết kế của Pilot khá đơn giản, khỏe khoắn mà không kém phần sang trọng.

Đến với Hội thi "Văn hay Chữ tốt" do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức năm nay, thương hiệu Pilot rất xúc động khi chứng kiến các tác phẩm mà các thí sinh thực hiện qua hội thi đã đạt được thành công và truyền cảm hứng mạnh mẽ. Có thể thấy rằng, bên cạnh trở thành công cụ viết chữ không thể thiếu trong đời sống, bút Pilot còn hướng tới vẻ đẹp của tri thức khi tận tâm đồng hành trong mọi hoạt động của hội thi để mang tới sự hỗ trợ tốt nhất, giúp các thí sinh có cảm hứng tốt và tự tin thể hiện vào bài thi. Thương hiệu Pilot tự hào khi 2 năm liên tiếp góp một phần sức lực trong chặng đường nuôi dưỡng các tài năng học đường.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm