PIAGGIO LIBERTY bắt tay cùng Tùng Khỉ kích hoạt tinh thần “Dám thử” trong giới sáng tạo

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 15/10/2021

Tinh thần "Dám thử" đặc biệt quan trọng với những người làm sáng tạo giúp họ hào hứng phá vỡ các định kiến, thử các bảng màu chưa từng có, nói ra những suy nghĩ độc nhất, ráp nối các khả năng chưa có tiền lệ để tạo nên tác phẩm độc nhất.

Hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo với nhiều tác phẩm ấn tượng, Tùng Khỉ được mệnh danh là một "OG" đích thực với dân trong ngành. Góc nhìn độc đáo, khác biệt, cá tính, sáng tạo và phóng khoáng Tùng Khỉ lần lượt khẳng định sự đa tài trên nhiều lĩnh vực: Illustration, Motion Design, VJing, Video Art và nhiều dự án nghệ thuật sắp đặt, Interactive Multimedia trên khắp cả nước.

PIAGGIO LIBERTY bắt tay cùng Tùng Khỉ kích hoạt tinh thần “Dám thử” trong giới sáng tạo - Ảnh 1.

Nhắc đến Tùng Khỉ, Cộng đồng sáng tạo còn nhớ tới hàng loạt các giải thưởng đáng tự hào trong và ngoài nước như: Giải Ba cuộc thi thiết kế quảng cáo cho du lịch Việt Nam của trường CMA tại Singapore 2007; Giải Nhất triển lãm đồ họa Cứ Làm Đi 2 do FPT Arena 2008, Top 5 các bài dự thi xuất sắc của IAS - Hall of Fame Award Singapore 2009 - giải thưởng danh giá cho các nhà thiết kế trẻ châu Á, Giải nhất mảng thi Film, Vietnam Young Lions 2009, Đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế tại Cannes, Pháp tháng 6/2010. Gần đây nhất anh cùng 2 nghệ sĩ khác đại diện Việt Nam tham gia triển lãm tại London Design Biennale.

PIAGGIO LIBERTY bắt tay cùng Tùng Khỉ kích hoạt tinh thần “Dám thử” trong giới sáng tạo - Ảnh 2.

Tác phẩm "Kụ Rùa" của Tùng Khỉ

PIAGGIO LIBERTY bắt tay cùng Tùng Khỉ kích hoạt tinh thần “Dám thử” trong giới sáng tạo - Ảnh 3.

Hình ảnh sáng tạo từ BOX Collective do Tùng Khỉ thành lập cho Vườn Ánh Sáng Lumiere Dalat

PIAGGIO LIBERTY bắt tay cùng Tùng Khỉ kích hoạt tinh thần “Dám thử” trong giới sáng tạo - Ảnh 4.

Tác phẩm mang tên "Hầu Đồng Ca"

PIAGGIO LIBERTY cùng Tùng Khỉ kích hoạt tinh thần "Dám thử"

Để truyền cảm hứng cho giới sáng tạo đồng thời nêu bật những tính cách giúp các artist phát huy tài năng, Piaggio đã quyết định bắt tay cùng Tùng Khỉ thực hiện hình ảnh cho cuộc thi sáng tạo WE LIBERTY với mục đích tạo ra một sân chơi nghệ thuật cá tính, khác biệt dành cho các bạn trẻ Việt Nam, thúc đẩy các bạn được tự do "điên" cùng "chất riêng", "giải phóng" những năng lượng sáng tạo của bản thân, cháy hết mình cùng đam mê.

Video cuộc thi We Liberty cũng là artwork đến từ Visual Artist Tùng Khỉ (Crazy Monkey)

Chủ đạo trong cuộc thi WE LIBERTY là tinh thần "Dám thử", đây sẽ là "linh hồn" trong tất cả các thiết kế, tác phẩm mà thí sinh tham dự cần thể hiện rõ nét trong bài thi của mình để "đốn tim" ban giám khảo.

PIAGGIO LIBERTY bắt tay cùng Tùng Khỉ kích hoạt tinh thần “Dám thử” trong giới sáng tạo - Ảnh 6.

Digital Art Tùng Khỉ thực hiện dành cho WE LIBERTY

Để định hướng, truyền cảm hứng và kích hoạt tinh thần đó cho tất cả các bạn, Tùng đã thực hiện một tác phẩm digital art làm chủ đề, mong muốn truyền cảm hứng "DÁM THỬ" tới các bạn. Trong digital art của Tùng, bạn sẽ thấy chiếc xe như một viên đạn, công phá xuyên qua tất cả những rào cản phía trước đại diện cho tinh thần "Dám thử".

Qua đó, Tùng muốn gửi tới thông điệp rằng: Thử thách không quan trọng, mà chính bạn đã sẵn sàng "lên ga" để vượt qua nó hay chưa? Bạn đã sẵn sàng để lao về phía trước hay chưa? Điều đó quyết định sự thành công sau này của bạn! Chần chờ gì nữa, hãy "Dám thử" ngay bây giờ cùng #WELIBERTY!

Kèm theo thông điệp trên, Tùng còn nhiệt tình chia sẻ một số tips có ích cho bài dự thi của các bạn tham gia. Tùng cho biết những chi tiết sáng tạo của bộ art elements trong cuộc thi dựa trên nguyên lý các vật thể lao về phía trước, tự do bứt phá không giới hạn. Ý tưởng khởi đầu liên quan tới xe Piaggio Liberty. Các elements Tùng cung cấp mang tính hỗ trợ, các bạn có thể thoải mái sáng tạo thiết kế của riêng mình. Nhưng hãy chú ý tới tính nguyên bản của ý tưởng và cách thức thể hiện. Điểm này được đánh giá rất cao.

Dựa trên tác phẩm và bộ chất liệu Tùng Monkey dành cho We Liberty, các nhà sáng tạo trẻ đã "chơi" hết mình cùng bộ art elements và tạo nên những tác phẩm mới đậm chất riêng.

PIAGGIO LIBERTY bắt tay cùng Tùng Khỉ kích hoạt tinh thần “Dám thử” trong giới sáng tạo - Ảnh 7.

"Trở thành át chủ bài trên con đường của chính mình, tự do khi bạn là chính bạn" - Bài artwork dự thi cuộc thi We Liberty từ nhà sáng tạo trẻ FB @Typhoon Nguyễn

PIAGGIO LIBERTY bắt tay cùng Tùng Khỉ kích hoạt tinh thần “Dám thử” trong giới sáng tạo - Ảnh 8.

"TÔI DÁM THỬ!" - Bài artwork sử dụng bộ elements đầy sáng tạo từ FB @Hiếu Ngọc

PIAGGIO LIBERTY bắt tay cùng Tùng Khỉ kích hoạt tinh thần “Dám thử” trong giới sáng tạo - Ảnh 9.

Bài artwork phá cách của FB @Henry Nguyễn

Nếu ai đã có ý tưởng rồi thì hy vọng các bạn sẽ hoàn thành sớm bài tham gia đột phá của mình với "chất điên" riêng nhất. Chúc các bạn may mắn giành giải cao nhất!

Thời gian diễn ra cuộc thi We Liberty: Từ ngày 22/09/2021 - ngày 3/11/2021.

Tham khảo chi tiết về thể lệ tham dự và cơ cấu giải thưởng cuộc thi tại Instagram @we.liberty https://www.instagram.com/we.liberty/.

Hoặc Fanpage Piaggio Vietnam: https://www.facebook.com/PiaggioVietnam/posts/4644175012293810.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm