Phương Thanh: "Giá trị nghệ thuật hiện tại làm cho những người yêu nghề, có tâm huyết cảm thấy buồn chán"

Minh Khôi | Photo: Viết Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 16/11/2021

Nữ ca sĩ Phương Thanh đã có những chia sẻ khá sâu sắc về con đường nghệ thuật vào chiều 15/11.

Chiều 15/11, buổi họp báo ra mắt chuỗi chương trình The Show Vietnam đã được tổ chức ở TP.HCM. Đây là chuỗi sự kiện được tổ chức định kỳ 2 lần/tháng tại TP.HCM, dưới hình thức những buổi trình diễn live từ các ca sĩ cùng band nhạc, bên cạnh đó còn là chuỗi các buổi diễn trong mỗi quý được tổ chức tại các địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam.

Chương trình đặt dưới sự dẫn dắt của Tổng Đạo diễn Thái Huân, Giám đốc Âm nhạc Hoàng Nhã, Vocal Producer Nguyễn Hoàng Mỹ Ngọc và MC Tùng Leo.

Phương Thanh: Giá trị nghệ thuật hiện tại làm cho những người yêu nghề, có tâm huyết cảm thấy buồn chán - Ảnh 1.

Dù không đến tham dự nhưng nữ ca sĩ Mỹ Tâm vẫn gửi lẵng hoa chúc mừng sự kiện

Nữ ca sĩ Phương Thanh chia sẻ tại buổi họp báo chiều 15/11

Tâm điểm của buổi họp báo chắc chắn phải kể đến phần chia sẻ đầy sâu sắc của Phương Thanh, nói về những chiêm nghiệm của cô về thị trường âm nhạc thời gian vừa qua.

"Âm nhạc là một sự kết nối giữa sự giàu có và sự nghèo khó, giữa buồn đau và hạnh phúc, giữa nắng và mưa, giữa nặng và yếu. Nhiệm vụ của người nghệ sĩ rất quan trọng. Sau lưng của họ sẽ có rất nhiều người đứng sau làm hết cho đến 90%, và nghệ sĩ bước ra từ 91 cho đến 100% hưởng hết. Làm nghệ sĩ hạnh phúc lắm cho nên khi hát, họ mang rất nhiều trách nhiệm trong việc mang cảm xúc kết nối và chia sẻ với công chúng, những người không thể đứng trên sân khấu hát.

Phương Thanh: Giá trị nghệ thuật hiện tại làm cho những người yêu nghề, có tâm huyết cảm thấy buồn chán - Ảnh 3.
Phương Thanh: Giá trị nghệ thuật hiện tại làm cho những người yêu nghề, có tâm huyết cảm thấy buồn chán - Ảnh 4.
Phương Thanh: Giá trị nghệ thuật hiện tại làm cho những người yêu nghề, có tâm huyết cảm thấy buồn chán - Ảnh 5.

Ca sĩ phải hát hết mình, hát làm sao thấy đom đóm, để đêm về không ngủ được dù rất mệt vì ca sĩ biết xung quanh mình còn những người khác rất mệt. Đã từng có chương trình Làn Sóng Xanh rất tuyệt vời, Phương Thanh là một trong những nghệ sĩ hạnh phúc thời đó. Tôi nghỉ 10 năm nay, không đi hát nhiều vì giá trị nghệ thuật làm cho những người thực sự yêu nghề, có tâm huyết với nghề bị buồn chán. 

Phương Thanh: Giá trị nghệ thuật hiện tại làm cho những người yêu nghề, có tâm huyết cảm thấy buồn chán - Ảnh 6.
Phương Thanh: Giá trị nghệ thuật hiện tại làm cho những người yêu nghề, có tâm huyết cảm thấy buồn chán - Ảnh 7.

Trải qua một thời gian hát lipsync (hát nhép), không có ban, không bán vé được như những chương trình ngày xưa, ai cũng thèm được trở lại bầu không khí lúc đó, là thanh xuân của bao nhiêu người. Phương Thanh đã là một thế hệ quá lâu rồi, tôi chỉ cần sống cùng những người bạn cũ đồng hành hát band, âm thanh hay và khán giả chỉ nghe nhạc thôi, các nghệ sĩ cống hiến hết tất cả tâm huyết..." - Phương Thanh chân thành chia sẻ.

Phương Thanh sau đó đã kết thúc phần phát biểu với phần trình diễn Khi Giấc Mơ Về, khoe giọng hát đầy nội lực và da diết.

Phương Thanh trình diễn bản hit kinh điển - Khi Giấc Mơ Về chiều 15/11

Phương Thanh: Giá trị nghệ thuật hiện tại làm cho những người yêu nghề, có tâm huyết cảm thấy buồn chán - Ảnh 9.
Phương Thanh: Giá trị nghệ thuật hiện tại làm cho những người yêu nghề, có tâm huyết cảm thấy buồn chán - Ảnh 10.

Tổng đạo diễn của chương trình không ai khác ngoài Thái Huân, một trong những người đàn ông quan trọng đứng sau sự thành công của Mỹ Tâm suốt hơn 2 thập niên qua, mới đây nhất anh đã góp vai trò không thể thiếu trong liveshow Tri Âm. 

Đạo diễn kì cựu của showbiz cho biết: “Tham gia showbiz khá lâu năm với nhiều vai trò, làm nhiều chương trình lớn nhỏ, trong và ngoài nước, mình có được những góc nhìn khác nhau. Mình nhận ra rằng, chính những cái đơn sơ, nhẹ nhàng nhất lại là những điều đọng lại sâu nhất. Mình ước mơ thực hiện một chương trình gần gũi, mộc mạc, mang lại giá trị cao về mặt kết nối và lan toả, tạo nên sự đồng cảm về những câu chuyện thông qua âm nhạc”.

Phương Thanh: Giá trị nghệ thuật hiện tại làm cho những người yêu nghề, có tâm huyết cảm thấy buồn chán - Ảnh 11.

Đạo diễn Thái Huân chia sẻ trong buổi họp báo

Đêm diễn đầu tiên của chuỗi chương trình sẽ diễn ra vào ngày 4/12 sắp tới với giọng hát của Phan Mạnh Quỳnh. Các nghệ sĩ xác nhận tham gia vào chuỗi đêm diễn này có thể kể đến Lam Trường, Phương Thanh, Văn Mai Hương, Uyên Linh, Hà Lê, Hoàng Dũng, Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi, Nguyên Hà,... Vào tháng 3/2022, NSX sẽ mang chương trình đến Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt trong đêm diễn quý đầu tiên.

Phương Thanh: Giá trị nghệ thuật hiện tại làm cho những người yêu nghề, có tâm huyết cảm thấy buồn chán - Ảnh 12.

Bộ đôi Tăng Phúc - Trương Thảo Nhi có mặt tại sự kiện

Phương Thanh: Giá trị nghệ thuật hiện tại làm cho những người yêu nghề, có tâm huyết cảm thấy buồn chán - Ảnh 13.

Không gian buổi họp báo chiều 15/11

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm