Phương Oanh - Gen Z khiến giới thời trang Việt Nam tự hào: Chụp hình cùng Vogue, Gucci; sải bước cho Dolce & Gabbana

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 14:02 26/09/2021

Thành tích mà Phương Oanh gặt hái được trên thị trường thời trang quốc tế ở độ tuổi quá trẻ khiến giới mộ điệu nước nhà vô cùng tự hào.

Dù bị loại sớm khỏi Vietnam's Next Top Model mùa All Stars nhưng nữ người mẫu sinh năm 1999 Phương Oanh hiện đang khiến giới mộ điệu thời trang nước nhà tự hào khi liên tục gặt hái được những thành tích đáng nể trên thị trường thời trang quốc tế. Cô gái Gen Z đã chứng tỏ được năng lực bản thân bởi loạt dấu ấn mà hiếm hoi lắm mới thấy người mẫu Việt Nam làm được:

Sải bước tại các show diễn đẳng cấp

Phương Oanh hiện đang ký hợp đồng với 2 công ty người mẫu nổi tiếng ở London & Milan. Chính vì vậy, cô nàng cũng đã có cơ hội trình diễn cho nhiều nhà mốt đình đám bậc nhất như FILA, Stella McCartney, MM6 Maison Margiela... hay mới đây nhất là show xuân hè của Dolce & Gabbana.

Phương Oanh diễn cho Dolce & Gabbana

Phương Oanh - Gen Z khiến giới thời trang Việt Nam tự hào: Chụp hình cùng Vogue, Gucci; sải bước cho Dolce & Gabbana - Ảnh 2.
Phương Oanh - Gen Z khiến giới thời trang Việt Nam tự hào: Chụp hình cùng Vogue, Gucci; sải bước cho Dolce & Gabbana - Ảnh 3.

Xuất hiện trên trang chủ của Gucci

Đầu tháng 7/2021, thông tin Phương Oanh xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo của Gucci lại khiến dân tình nháo nhào. Điều đặc biệt là hình ảnh của cô mẫu sinh năm 1999 này xuất hiện ở vị trí trên cùng trang quảng bá dòng túi Gucci Diana của hãng.

Không chỉ vậy, có thể nói đây là lần đầu tiên nhãn hàng từ nước Ý này chọn 1 người mẫu Việt Nam để quảng bá cho sản phẩm của mình. Thông tin này đang gây sốt bởi hiếm có người mẫu Việt nào lại đạt được hàng loạt thành tựu đáng ghi nhớ, vươn tầm ra "biển lớn" ở độ tuổi còn quá trẻ như vậy.

Phương Oanh - Gen Z khiến giới thời trang Việt Nam tự hào: Chụp hình cùng Vogue, Gucci; sải bước cho Dolce & Gabbana - Ảnh 5.
Phương Oanh - Gen Z khiến giới thời trang Việt Nam tự hào: Chụp hình cùng Vogue, Gucci; sải bước cho Dolce & Gabbana - Ảnh 6.

Ghi tên mình vào hồ sơ người mẫu của models.com

Với những "trái ngọt" mà mình có được, Phương Oanh với nghệ danh Dahan chính thức trở thành người mẫu Việt Nam (không tính gốc Việt) đầu tiên có hồ sơ hình ảnh trên trang models.com - chuyên trang được ví như Wikipedia của giới thời trang, muốn tìm kiếm những cái tên nổi bật trong làng mẫu thì cứ lên đây.

Phương Oanh - Gen Z khiến giới thời trang Việt Nam tự hào: Chụp hình cùng Vogue, Gucci; sải bước cho Dolce & Gabbana - Ảnh 7.

Chụp bài thời trang cho Vogue Thailand

Việc xuất hiện trên trang báo ngoại quốc mà còn là Vogue xứ Chùa Vàng quả là kỳ tích hiếm có khó tìm của giới mẫu Việt. Để có cơ hội nằm trên trang tạp chí danh bất hư truyền, nhiều người mẫu đã phải "nằm gai nếm mật", đánh đổi mồ hôi công sức mà kết quả chưa chắc đã như kỳ vọng nhưng Phương Oanh là người đầu tiên làm được điều đó.

Phương Oanh - Gen Z khiến giới thời trang Việt Nam tự hào: Chụp hình cùng Vogue, Gucci; sải bước cho Dolce & Gabbana - Ảnh 8.
Phương Oanh - Gen Z khiến giới thời trang Việt Nam tự hào: Chụp hình cùng Vogue, Gucci; sải bước cho Dolce & Gabbana - Ảnh 9.

Nguồn: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm