Phương Ly và câu chuyện: “Đâu chịu ngồi yên” trên con đường âm nhạc của chính mình

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 28/11/2019

Qua dự án âm nhạc mới nhất, cô nàng nhỏ nhắn, nhiều màu sắc, luôn lí lắc tươi vui Phương Ly dường như muốn khẳng định sẽ không bao giờ chịu ngồi yên với giấc mơ âm nhạc của mình.

Phương Ly là một bông hoa nở muộn của làng nhạc Việt. Chính xác hơn, Phương Ly đánh dấu sự nghiệp của mình trên bản đồ âm nhạc VPop với bản hit Mặt trời của em chỉ từ cuối năm 2017. Ca khúc này, như chính tựa đề, đã khiến sự nghiệp của Phương Ly tỏa sáng, đến gần hơn với công chúng.

Những sóng gió ngày bắt đầu sự nghiệp của cô gái tuổi 17

Thời gian đầu mới chập chững đi hát, Ly khá mông lung, không có nhiều định huớng vì chưa nhiều kinh nghiệm. Cô muốn tự lực hoạt động nghệ thuật mà không nhờ đến gia đình của mình, nên càng khó khăn hơn. Ly đã thử nhiều cách tiếp cận với âm nhạc nhưng đều không thành công, thậm chí còn chịu nhiều lời gièm pha, nhận định khó nghe như "chỉ là hot girl đi hát", "chắc là không đến đâu".

Phương Ly và câu chuyện: “Đâu chịu ngồi yên” trên con đường âm nhạc của chính mình - Ảnh 1.

Sự thật, có lúc Phương Ly khá loay hoay với con đường âm nhạc không mấy dễ dàng này, cũng nghĩ sao mình không đơn giản chỉ làm một cô nàng xinh xắn, có gu thời trang cá tính, kiếm tiền bằng những công việc bình thuờng khác. Nhưng rồi "nếu nhắm mắt lại và thành thật với bản thân, Phương Ly biết rằng, âm nhạc mới là đam mê của chính bản thân mình", nữ ca sĩ chia sẻ.

Xóa mác hot girl đi hát bằng hào quang Mặt trời của em

Sau những chặng đường chật vật nhưng kiên trì của sự nghiệp, rốt cuộc Phương Ly cũng tìm được hào quang của mình với Mặt trời của em. Bản hit đã giúp mọi người biết đến một Phương Ly ngọt ngào, rạng rỡ trong ca khúc R&B với phần vocal tươi sáng, bắt tai.

Phương Ly và câu chuyện: “Đâu chịu ngồi yên” trên con đường âm nhạc của chính mình - Ảnh 2.

Bản hit Mặt trời của em đã một bước mang Phương Ly đến gần hơn với khán giả, đạt được nhiều đề cử và giải thưởng âm nhạc uy tín. Không nhiều nghệ sĩ mạnh dạn làm MV dạng dọc để phục vụ cho người xem bản mobile ở thời điểm đó như Phương Ly (và cả bây giờ). Hơn 2 năm trôi qua, MV thu về cho Phương Ly hơn 75 triệu lượt xem, vẫn còn được vang lên ở những quán cà phê, địa điểm công cộng, vẫn được khán giả hào hứng hát cùng Phương Ly trong mỗi show diễn.

Phương Ly và câu chuyện: “Đâu chịu ngồi yên” trên con đường âm nhạc của chính mình - Ảnh 3.

Và những trải nghiệm âm nhạc không chịu "ngồi yên"

Ngoảnh qua ngoảnh lại, đã gần 2 năm trôi qua kể từ ngày bản hit thay đổi sự nghiệp của Phương Ly ra đời, để cô tự tin gọi mình là ca sĩ. Nhưng Phương Ly vẫn không chịu ngồi yên trong thế giới âm nhạc của mình, cô cũng chẳng vội vã để thừa thắng xông lên với các sản phẩm âm nhạc.

Phương Ly và câu chuyện: “Đâu chịu ngồi yên” trên con đường âm nhạc của chính mình - Ảnh 4.

Cô góp giọng và thể hiện khả năng diễn xuất lay động trong ca khúc Thằng điên cùng Justatee, thu về hơn 112 triệu lượt xem trên Youtube. Và đến tận đầu 2019, Phương Ly mới chính thức quay lại với một sản phẩm âm nhạc mới Anh là ai. Có thể bạn không biết, Anh là ai được thai nghén hơn cả 1 năm trời kể từ bản demo cho đến một MV chính thức. Ca khúc của Phương Ly hệt như ánh mặt trời hay đóa hoa cúc dại cô yêu thích - nhẹ nhàng, tinh khôi như một cơn gió dễ chịu giữa một VPop chuyên những bản ballad bi lụy. Ca khúc này mang về cho Phương Ly gần 30 triệu lượt xem và những ai vốn yêu quý Phương Ly từ Mặt trời của em, Thằng điên sẽ càng thêm "gắn kết".

Phương Ly và câu chuyện: “Đâu chịu ngồi yên” trên con đường âm nhạc của chính mình - Ảnh 5.

Cuối 2019, người ta mới thấy Phương Ly "chăm" ra nhạc hơn. Cô lột xác với hình ảnh gai góc, lần đầu tiên bắt tay với Binz trong ca khúc So Close. Và mới đây, một lần nữa, Phương Ly lại làm mới hình ảnh bản thân với màn collab siêu mới mẻ - Đâu chịu ngồi yên cùng Rhysmatic X Touliver. MV ra mắt ngày 20/11 và đạt được hơn 2,2 triệu lượt xem sau 5 ngày, lọt vào bảng xếp hạng Trending Youtube. Đâu chịu ngồi yên như chính tên gọi, cũng như chính con đường sự nghiệp ca hát nhiều thử thách của Phương Ly là một tuyên ngôn lẽ sống chủ động, đấu tranh cho giấc mơ bản thân.

PHƯƠNG LY | LÀM CHỦ HÀNH TRÌNH THỎA SỨC ĐAM MÊ | YADEA G5

"Giấc mơ này chẳng ai khác cầm lái, và chẳng ai có thể thay thế mình vươn vai" - câu hát điệp khúc vang lên như Phương Ly kể câu chuyện chính mình - vượt qua định kiến, kiên định với đam mê và rồi sẽ thành công. Nền beat đúng chất Touliver, phần rap mạnh mẽ của Rhysmatic và vocal trong trẻo, lạc quan của Phương Ly đã làm nên một ca khúc "boost" tâm trạng cho bất kỳ ai những lúc mệt mỏi, yếu lòng. Cuối MV, Phương Ly tự mình vượt qua không gian tù túng, hỗn loạn để tự tay mình lái xe trên những con đường mới, tươi sáng, vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc chính là hình ảnh truyền tải thông điệp tích cực mà tác phẩm mang lại: Hãy tự tay cầm lái giấc mơ, cuộc đời bởi trái tim khát khao khám phá này "đâu chịu ngồi yên".

Năm 2019 sắp qua đi, hãy cùng đón chờ cô ca sĩ này sẽ vùng vẫy tự do thế nào với hành trình âm nhạc nhiều đam mê, nghị lực trong năm tiếp theo nhé.

Đâu chịu ngồi yên là MV thể hiện bởi Phương Ly X Rhysmatic X Touliver, đạt hơn 2 triệu lượt xem sau 5 ngày ra mắt kẻ từ 20/11, lọt bảng xếp hạng Trending Youtube.

Đồng hành cùng MV là mẫu xe YADEA G5 đến từ thương hiệu xe máy điện thông minh được yêu thích toàn cầu YADEA. Thông qua sản phẩm âm nhạc này, YADEA mong muốn cùng Phương Ly X Rhysmatic X Touliver gửi thông điệp tích cực, lạc quan "Ride your life" - tự cầm lái cuộc đời đến người xem.

Xem thêm về YADEA tại đây: http://bit.ly/yadea-g5.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm