Phú Yên: Bé gái sơ sinh bị bỏ trong rừng keo, kiến bu đầy người

MINH MINH / VTC News, Theo VTC News 15:41 03/01/2024

Trong lúc đi làm rẫy, người dân nghe tiếng khóc trẻ em ở rừng keo nên đến kiểm tra thì phát hiện một bé gái sơ sinh, cơ thể đầy vết thương, kiến bu quanh.

Chiều 3/1, lãnh đạo huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, đang làm thủ tục chuyển tuyến đến Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên cho bé gái sơ sinh vừa phát hiện trên địa bàn.

Phú Yên: Bé gái sơ sinh bị bỏ trong rừng keo, kiến bu đầy người - Ảnh 1.

Bé gái đang được sưởi ấm tại trạm y tế xã.

Theo đó, lúc 11h30 phút cùng ngày, người dân đi làm rẫy thì nghe tiếng khóc trẻ nhỏ trong rừng keo tại thôn Tân Thành, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa.

Khi đến kiểm tra, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh, trên người quấn khăn. Cơ thể bé tím tái, máu còn dính trên thân thể, bị kiến bu đầy người.

Sau khi quấn khăn ủ ấm và sơ cứu cho bé, người dân báo chính quyền địa phương, đồng thời đưa bé về Trạm y tế xã để cấp cứu.

Theo lãnh đạo huyện Sơn Hòa cho biết, bé gái nặng 2,2 kg, được chuẩn đoán đã sinh 2 ngày trước. Sức khỏe ổn định, có nhiều vết thương do côn trùng cắn ở mặt và trán.

"Để đảm bảo sức khỏe cho bé, chúng tôi quyết định chuyển tuyến để kiểm tra và điều trị cho bé tốt nhất. Đồng thời, phát thông báo tìm ba mẹ cháu" - lãnh đạo huyện Sơn Hòa nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày