Phú Thọ: Chủ vườn bị kẻ gian đột nhập trộm 50 giò lan tiền tỷ

Hoàng Duyên, Theo Gia đình và Xã hội 17:18 05/07/2019

50 giò lan trị giá khoảng 2 tỷ đồng (theo chủ vườn tự tính) biến mất sau khi bị kẻ trộm viếng thăm.

Anh Võ Hữu Thảo (SN 1989, trú xã Minh Đài, huyện Tân Sơn, Phú Thọ) cho biết, rạng sáng 4/7 gia đình anh đã bị kẻ gian đột nhập vào vườn trồng lan cảnh lấy đi 50 giò lan, ước tính thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng.

Theo anh Thảo, trong 50 giò lan bị mất trộm có nhiều loại lan quý và được ưa chuộng hiện nay như Năm cánh trắng, Hiển Oanh, Sơn Nữ Tiến Đạt, Đại tướng... đều đến thời điểm có thể thu hoạch và bán ra thị trường.

Phú Thọ: Chủ vườn bị kẻ gian đột nhập trộm 50 giò lan tiền tỷ - Ảnh 1.

50 chậu lan của gia đình anh Thảo bị kẻ gian lấy trộm.

"Theo tôi, kẻ gian đã đột nhập vào khoảng 2-4h sáng 4/7. Bởi trước đó tôi nghe thấy tiếng chuông báo động nên dậy soi đèn kiểm tra thì không phát hiện gì. Tôi quay vào ngủ tiếp đến khoảng 5h sáng, tôi và gia đình dậy để làm đậu phụ thì bàng hoàng phát hiện hơn 50 giò lan đã mất, chuông báo động cũng đã bị kẻ trộm ngắt. Thế là bao nhiêu công sức của gia đình tôi mất sạch cả rồi", anh Thảo nói.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình anh Thảo đã đi trình báo cơ quan công an. Hiện, Công an huyện Tân Sơn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PV, ngày 5/7 đại diện Công an xã Minh Đài cho biết, đã nhận được đơn trình báo của gia đình anh Võ Hữu Thảo. Hiện cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm