"Siêu trộm" xuyên miền Bắc bị công an Lạng Sơn bắt giữ

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 14:11 03/07/2019

Theo thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị này đã bắt được “siêu trộm” có hành vi trộm cắp tài sản tại nhiều tỉnh thành ở miền Bắc.

Siêu trộm xuyên miền Bắc bị công an Lạng Sơn bắt giữ - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Tuấn Đại tại cơ quan công an.

Cụ thể, "siêu đạo chích" bị bắt là Lê Tuấn Đại (SN 1990, trú tại thôn Thượng Trà, xã Tân Dân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương).

Theo hồ sơ điều tra, "siêu đạo chích" Lê Tuấn Đại có hoạt động trộm cắp tài sản rất lưu động, có tính chuyên nghiệp. Đối tượng này đã từng có tiền án tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Do tên này có bà ngoại và dì ở thị trấn Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) nên rất thông thạo địa bàn.

Sau khi xác định được đối tượng, Cơ quan công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở và công ty đối tượng đang làm việc và thu giữ một chiếc sim chính là sim điện thoại bị lấy cắp của ông Vũ Anh Dũng (SN 1968, ở thị trấn Hữu Lũng, Lạng Sơn) - người đã bị Lê Tuấn Đại vào nhà lấy trộm 1 điện thoại di động nhãn hiệu OPPO, 1 máy tính bảng Samsung, 1 chiếc ví giả da với gần 5 triệu đồng tiền mặt bên trong.

Trong quá trình xác minh, lực lượng chức năng cũng thu giữ được các tang vật khác do Đại lấy trộm rồi bán trong quá trình lẩn trốn gồm: chiếc xe môtô đối tượng đã bán tại hiệu cầm đồ ở xã Hương Lạc (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), điện thoại di động bán ở thị trấn Đồi Ngô (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Ngày 12/5/2019, Công an huyện Hữu Lũng đã phối hợp với Công an Quận Đống Đa (Hà Nội) tiến hành bắt giữ Đại khi đối tượng này đang lẩn trốn tại Hà Nội. Tại cơ quan công an, Lê Tuấn Đại đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình tại nhà ông Dũng.

Ngoài vụ trộm cắp tài sản trên, Lê Tuấn Đại đã từng thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các tỉnh thành khác ở khu vực miền Bắc như tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Bắc Giang.

Hiện các đồng phạm của "Siêu trộm" Lê Tuấn Đại đang được cơ quan chức năng tích cực truy tìm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm