Phụ nữ Quảng Trị nấu ăn miễn phí cho thân nhân của 22 chiến sĩ hy sinh ở Sư đoàn 337 và người dân vùng ngập lũ

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 12:39 20/10/2020

Nhiều chị em trong khu phố tại TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã cùng nhau góp tiền lại để thắp bếp đỏ lửa nấu cơm miễn phí cho thân nhân 22 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 337 gặp nạn, lực lượng chức năng túc trực làm nhiệm vụ và những người dân vùng ngập lũ.

Hai ngày nay, rất đông người thân của 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn trong vụ sạt lở đất tại Sư đoàn 377 (tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã tập trung ở Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao (TP. Đông Hà) để chờ đón linh cữu của các anh về quê nhà an táng.

Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Thùy (khu phố 1, phường Đông Lễ) nằm cách nơi đoàn xe cứu thương đưa thi thể các chiến sĩ về khoảng 50m. Những ngày qua, nơi đây tập trung hơn 10 chị em trong khu phố tất bật nấu cơm miễn phí cho người thân chiến sĩ gặp nạn và lực lượng chức năng túc trực làm nhiệm vụ.

Phụ nữ Quảng Trị nấu ăn miễn phí cho thân nhân của 22 chiến sĩ hy sinh ở Sư đoàn 337 và người dân vùng ngập lũ - Ảnh 1.
Phụ nữ Quảng Trị nấu ăn miễn phí cho thân nhân của 22 chiến sĩ hy sinh ở Sư đoàn 337 và người dân vùng ngập lũ - Ảnh 2.

Hội phụ nữ Khu phố 1 nấu cơm, tiếp sức cho người thân chiến sĩ gặp nạn và lực lượng chức năng túc trực làm nhiệm vụ

Trao đổi với PV, bà Thùy chia sẻ, biết thân nhân các chiến sĩ ôm nỗi đau tột cùng, vượt quãng đường ngập lũ vào Quảng Trị để nhận thi thể con, bà cùng chị em trong khu phố đã tập hợp lại. Tất cả đều tự nguyện góp tiền và kêu gọi thêm một số mạnh thường quân để nấu cơm miễn phí, chia sẻ lúc hoạn nạn cho những người thân liệt sĩ này.

"Lũ lụt miền Trung triền miên khiến người dân đã khổ, nay những người thân của các cán bộ, chiến sĩ này còn nhận hung tin nên những ngày qua, họ chẳng màng gì đến việc ăn uống. Nhưng như thế sẽ mất sức, lại càng nguy hiểm hơn. Do đó, chị em chúng tôi đã góp tiền để nhóm lên bếp lửa này, mỗi người một việc, với mong muốn góp một phần nhỏ nào đó để thân nhân các chiến sĩ vượt qua giai đoạn khó khăn này", bà Thùy chia sẻ.

Phụ nữ Quảng Trị nấu ăn miễn phí cho thân nhân của 22 chiến sĩ hy sinh ở Sư đoàn 337 và người dân vùng ngập lũ - Ảnh 3.
Phụ nữ Quảng Trị nấu ăn miễn phí cho thân nhân của 22 chiến sĩ hy sinh ở Sư đoàn 337 và người dân vùng ngập lũ - Ảnh 4.

Hàng trăm suất cơm được chị em phụ nữ tại TP. Đông Hà nấu đưa đến "tiếp sức" cho bà con vùng ngập lũ

Bà Thùy cho biết thêm, không chỉ nấu cho thân nhân của 2 chiến sĩ hy sinh và lực lượng đang làm nhiệm vụ. Nhóm phụ nữ này còn nấu 200 suất cơm để đi trao cho bà con vùng bị ngập lụt.

"Trong thời điểm mưa lũ này, chúng tôi mong góp phần nhỏ bé chia sẻ nỗi khó khăn của người dân vùng ngập lụt...", bà Thùy trải lòng.

Phụ nữ Quảng Trị nấu ăn miễn phí cho thân nhân của 22 chiến sĩ hy sinh ở Sư đoàn 337 và người dân vùng ngập lũ - Ảnh 5.

Ông Phan Quang Vĩnh, cán bộ BĐBP tỉnh Quảng Trị thay mặt mạnh thường quân trao trỗ hợ cho Chi hội phụ nữ duy trì bếp cơm thiện nguyện

Ông Lê Đức Dũng, Bí thư chi bộ Khu phố 1 (phường Đông Lễ, TP. Đông Hà) cho biết, hiện nay khu phố đang kêu gọi thêm các chị em khác tập trung lại nấu cơm nhiều hơn đi trao cho bà con ở các vùng đang bị ngập sâu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm