Phụ huynh lo lắng quyền riêng tư của con cái bị phát tán khi trường học lắp camera trong nhà vệ sinh

Nguyên Hằng, Theo Trí Thức Trẻ 19:15 11/10/2019

Một phụ huynh có con gái đang học tại Học viện King tỏ ra bất bình nên báo cảnh sát khi biết được nhà trường đã lắp camera trong nhà vệ sinh.

Mới đây trong bài viết đăng tải nội dung và ý kiến của mình lên mạng xã hội về việc nhà trường lắp camera trong nhà vệ sinh nhận được nhiều phản hồi từ cư dân mạng, nhất là các bậc phụ huynh.

Bà mẹ này cho rằng đây là hành vi "không chấp nhận được" vì đã cướp đi sự riêng tư của học sinh. "Nếu có bắt nạt xảy ra thì người cần có mặt và giải quyết là nhân viên, giáo viên nhà trường", cô nói.

Sau khi đăng tải ít giờ, nhiều phụ huynh khác cũng bức xúc bày tỏ quan điểm của mình trước sự việc. Một bà mẹ khác đưa ra ý kiến: "Con tôi đã không để ý việc có camera và đã thay đồ trong nhà vệ sinh, thật kinh khủng".

Phụ huynh lo lắng quyền riêng tư của con cái bị phát tán khi trường học lắp camera trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Học viện King, trường học được nhắc đến là đã lắp camera trong nhà vệ sinh

"Họ lấy lý do tránh phá hoại và bắt nạt mặc dù thực tế trường hạn chế số lượng học sinh cùng vào nhà vệ sinh một lúc và luôn có nhân viên giám sát ở hành lang. Tôi thấy điều này không hợp lý"_ Một ông bố có con học tại trường này cũng phản hồi lại.

Trong khi đó dẫn theo tờ Mirror có viết, hiệu trưởng trường này đã giải thích rằng: ""Lắp camera trong nhà vệ sinh để ngăn chặn các hành vi đồi trụy, bạo lực hoặc bắt nạt vì đây là khu vực hay xảy ra rủi ro nhất."

Ngoài ra, đại diện trường cũng thông tin thêm việc lắp đặt camera không chỉ ở nhà vệ sinh mà các khu vực khác trong nhà trường cũng được đầu tư hệ thống này. Đặc biệt các camera ở nhà vệ sinh thật ra không nhìn thấy các buồng vệ sinh, hầu hết các máy đều đảm bảo được việc bảo vệ sự riêng tư của các em.

Tiếp nhận được khiếu nại của phụ huynh và xác minh việc lắp camera tại nhà vệ sinh của Học viện King, phát ngôn viên của Cảnh sát Cleveland khẳng định trường không xâm phạm sự riêng tư của học sinh và việc này được chấp nhận.

Theo Mirror

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm