Phụ huynh gửi ảnh con đang đọc sách vào nhóm, cô giáo tá hoả vì 1 CHI TIẾT LẠ: Ngay lập tức phê bình và yêu cầu thu hồi tin nhắn

Ứng Hà Chi, Theo Pháp luật và bạn đọc 16:10 13/04/2022

Trước tình huống nhạy cảm, giáo viên chủ nhiệm đã có cách hành xử đúng đắn và kịp thời.

Nhằm giúp học sinh có thời gian hữu ích vào cuối tuần, nhiều giáo viên thường yêu cầu các em thực hiện một số hoạt động như: Đọc sách, sáng tạo đồ dùng học tập, quay và dựng video đơn giản,… Điều này vừa giúp học sinh có phút giây thư giãn, vừa giúp mở rộng tầm hiểu biết, nâng cao kỹ năng mềm. Giáo viên sẽ nhờ các bậc cha mẹ đồng hành, giám sát hoạt động của con.

Anh Giang (Trung Quốc) có một cậu con trai đang học lớp 3. Khả năng đọc hiểu của con rất tốt, anh thường mua sách để con trau dồi kiến thức. Gần đây, cô giáo chủ nhiệm phát động phong trào Đọc sách cuối tuần. Vào tối thứ 7, phụ huynh sẽ ngồi cùng con đọc sách, truyện tự chọn trong khoảng một tiếng. Sau đó, phụ huynh sẽ gửi hình ảnh của con vào nhóm lớp. Anh Giang và các bậc cha mẹ khác đều ủng hộ ý tưởng hữu ích của cô giáo.

Phụ huynh gửi ảnh con đang đọc sách vào nhóm, cô giáo tá hoả vì 1 CHI TIẾT LẠ: Ngay lập tức phê bình và yêu cầu thu hồi tin nhắn - Ảnh 1.

Anh Giang cùng con đang đọc sách vào cuối tuần (Ảnh minh hoạ)

Từ khi diễn ra phong trào Đọc sách cuối tuần, nhóm lớp sôi nổi hẳn lên. Ngoài việc gửi ảnh con đọc sách, các bậc phụ huynh còn trao đổi kiến thức và kỹ năng giáo dục trẻ. Học sinh cũng tiến bộ phần đọc hiểu rõ rệt, các em đều hứng thú hơn với việc đọc và hình thành nhiều thói quen tốt cho bản thân.

Nhưng vào buổi tối thứ 7 nọ, các bậc cha mẹ phát hiện trong nhóm có một bức ảnh lạ. Mặc dù trong ảnh có học sinh đang chăm chú đọc truyện nhưng xuất hiện một thứ bắt mắt hơn để trên bàn. Đó là chiếc chìa khoá ô tô BMW - hãng xe đắt tiền mà không phải ai cũng có thể sở hữu.

Hoá ra, qua tấm hình, một vị phụ huynh đang muốn khoe sự giàu có của gia đình. Trong nhóm lớp nổ ra cuộc tranh cãi. Hầu hết mọi người đều bất bình và cho rằng hành động trên đang làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục.

Ngay sau đó, cô giáo chủ nhiệm đã nhắn tin riêng với vị phụ huynh kia, yêu cầu anh thu hồi tin nhắn. Việc khoe khoang sẽ gây ra khoảng cách phân biệt giàu nghèo, khiến những phụ huynh khác mặc cảm. Điều này cũng không tốt cho sự phát triển của trẻ. Sau sự việc, giáo viên cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh khác không nên gửi tin nhắn và hình ảnh không liên quan đến việc học tập của con. Nếu ai vi phạm sẽ bị xoá khỏi nhóm lớp.

Phụ huynh gửi ảnh con đang đọc sách vào nhóm, cô giáo tá hoả vì 1 CHI TIẾT LẠ: Ngay lập tức phê bình và yêu cầu thu hồi tin nhắn - Ảnh 2.

Giáo viên cần thiết lập một số quy tắc đối với phụ huynh khi trong nhóm lớp (Ảnh minh hoạ)

Trên thực tế, có nhiều bậc cha mẹ thường khoe khoang sự giàu có của mình như: Đề cập giá tiền món đồ trong cuộc trò chuyện, đăng ảnh mua sắm, ảnh nhà đẹp xe sang,… Hành động này khiến nhiều phụ huynh khác mặc cảm, tủi thân và vô tình khiến cuộc nói chuyện trở nên gượng gạo.

Vậy tại sao họ lại có tâm lý thích thể hiện bản thân như vậy?

- Thứ nhất, họ muốn giáo viên biết mình có kinh tế khá giả sẽ đối xử tốt với con họ. Quả thật, một số giáo viên không công tâm khiến học sinh thiệt thòi. Nhiều trường hợp học sinh dù học chung trường, chung lớp nhưng không được đối xử bình đẳng. Nhưng trường hợp này rất hiếm gặp, đa số thầy cô giáo đều đối xử với học sinh như nhau, đặt lợi ích phát triển của các em lên hàng đầu.

- Thứ hai, đơn giản là họ chỉ muốn thể hiện bản thân. Họ muốn mình là trung tâm cuộc trò chuyện, khiến các phụ huynh khác phải ghen tị. Hành vi này khiến nhiều người rơi vào tâm trạng tự ti, ngượng ngùng.

Trong nhóm lớp chung của con, các bậc cha mẹ chỉ nên trao đổi vấn đề học tập và các hoạt động xung quanh con. Ngoài ra, cha mẹ nên đọc kỹ những thông báo của giáo viên gửi lên. Nhóm lớp không phải là nơi để tán gẫu, buôn chuyện, cha mẹ cần hết sức lưu ý.

https://afamily.vn/phu-huynh-gui-anh-con-dang-doc-sach-vao-nhom-co-giao-ta-hoa-vi-1-chi-tiet-la-ngay-lap-tuc-phe-binh-va-yeu-cau-thu-hoi-tin-nhan-20220411233625592.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm