Phỏng vấn Trường Giang ở 2 Ngày 1 Đêm bản Việt: Vợ rất thích tôi làm chương trình thực tế

Thu Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 19:41 18/06/2022

Ngoài ra Trường Giang cũng rất tự tin vào chất lượng show thực tế lần này dù có bị so với phiên bản gốc đi chăng nữa.

Sau Running Man Vietnam 2022, Trường Giang tiếp tục tham gia chương trình 2 Ngày 1 Đêm. Xuất hiện tại sự kiện ra mắt chương trình, Trường Giang cho biết anh đã sẵn sàng để lao vào cuộc chiến Tự Do - Tự Lo đúng với tinh thần mà ekip sản xuất đưa ra. Đồng thời, Trường Giang cũng chia sẻ về những dự án phim ảnh mà bản thân anh đang ấp ủ sau thời gian dài trì hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Phỏng vấn Trường Giang ở 2 Ngày 1 Đêm bản Việt: Vợ rất thích tôi làm chương trình thực tế - Ảnh 1.

Vì tôi già quá nên mọi người hay chọc ghẹo

Trong dàn cast của 2 ngày 1 đêm năm nay, tất cả thành viên đều là đàn ông. Việc này có gây ảnh hưởng đến tương tác giữa các thành viên hay chất lượng của chương trình năm nay không?

Tôi không nói được quá nhiều về nội dung. Nhưng như trong họp báo thì mọi người cũng thấy đó, sẽ có những khách mời được ekip sản xuất mời đến chương trình. Họ đều là nghệ sĩ nổi tiếng, có diễn viên, có ca sĩ. Trong đợt quảng bá này thì có thấy giới thiệu Phương Anh Đào, Jun Vũ rồi đó.

Về việc tương tác, không thể biết được đâu. Những gì mọi người thấy trong clip quảng bá chỉ là phần rất nhỏ của chương trình thôi. Các bạn xem clip có thấy mắc cười không? Có cười đúng không? Đây là cái phần ít mắc cười nhất trong show rồi đó. Mọi người hỏi mấy câu mà tôi không trả lời được (Cười) vì nó liên quan đến nội dung. Tôi nói bây giờ là lộ hết rồi sao.

Anh Trường Giang có xem bản gốc 2 ngày 1 đêm của Hàn Quốc chưa? Anh có rút ra kinh nghiệm gì từ bản gốc để sang đến bản Việt sẽ làm tốt hơn không?

Có chứ. Nhưng dù có xem rồi đi chăng nữa thì mình cứ phải chơi hết mình. Mình có kinh nghiệm gì đâu mà rút, mình chưa chơi thì lấy gì rút đây. Nói chung chương trình này sẽ hay lắm.

Và ở chương trình này, Trường Giang sẽ tiếp tục là "Anh Cả" giống như ở Running Man Vietnam 2022?

Không đâu. Vì mình già quá nên mọi người mới chọc ghẹo rồi kêu mình là anh. Còn lại thì tất cả đều như nhau hết. Các bạn có kêu tôi là "Mẹ Già", thì đó, mấy đứa nhỏ nó quậy lắm. Khi tham gia show thực tế thì ai cũng có nhiệm vụ riêng, yếu thì ráng chịu, già cũng ráng chịu luôn. Già thì chơi kiểu già, trẻ thì chơi kiểu trả.

Chương trình cũng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của tôi đâu nha. Tóm lại, mọi người đều rất bảo vệ nhau.

Phỏng vấn Trường Giang ở 2 Ngày 1 Đêm bản Việt: Vợ rất thích tôi làm chương trình thực tế - Ảnh 2.

Trường Giang tiếp tục nắm vai trò quan trọng trong show thực tế được mua bản quyền từ Hàn Quốc

Với dàn cast toàn nam như hiện tại, có thành viên nào gặp bất tiện gì khi quay hình không?

Không có bất tiện gì cả. Dù tất cả chúng tôi đều là nam (6 thành viên gồm: Trường Giang, Ngô Kiến Huy, Kiều Minh Tuấn, HIEUTHUHAI, Lê Dương Bảo Lâm, Cris Phan) nhưng mọi người chơi với nhau theo kiểu anh em thân thiết nên ngược lại với câu hỏi của bạn đó, chúng tôi gặp thuận lợi nhiều hơn.

Nói thật, nó đang hơn mức mong đợi của tôi.

Về phần HIEUTHUHAI, đúng là trước đây tôi chưa từng làm việc với bạn này nhưng khi có cơ hội hợp tác, tôi thấy bạn rất dễ thương. Nhưng đừng nói là chương trình thiếu nữ nha, không thiếu đâu nha.

Trên thế giới, 2 ngày 1 đêm bản Hàn là chương trình rất được yêu thích. Anh có lo ngại fan của bản gốc sẽ so sánh và nhận xét không tốt về bản Việt khi bản Việt chính thức ra mắt không?

Chấp luôn! Trường Giang đã coi rất nhiều số phát sóng ở bản gốc rồi. Khả năng là khi phía Hàn Quốc xem, họ cũng sẽ thích và vỗ tay chúc mừng mình đấy.

Với chương trình này, ekip bên phía Hàn Quốc đóng vai trò cố gắng, họ qua nói rằng nên ghi hình ở đâu, rồi còn tư vấn cho ekip Việt Nam là ở địa hình núi nên chơi những trò gì, ở địa hình sông hồ thì chơi những trò gì. Họ chỉ cố vấn thôi nha, họ ghi chú rất rõ nghệ sĩ tham gia show phải ăn uống thế nào hay trò chơi này phải chơi thế nào cho nó hấp dẫn. Tức là những cái "key" của format thì mình phải tuân theo, còn cái việc quyết định dàn cast và làm ra nội dung cho phù hợp với văn hóa, ngữ cảnh Việt Nam thì đều do người Việt Nam chúng ta quyết định.

Anh có nói về việc chương trình đặt máy quay 24/24. Việc này có gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người không?

Trời ơi quay hết, quay 24/24, cái gì cũng quay. Từ việc ăn ngủ, đi đứng cho đến cả đi tắm cũng đều bị quay. Ekip sản xuất show rất lớn, tất cả phải tầm cỡ 200 người. Đây chắc là ekip lớn nhất Việt Nam và cũng là ekip lớn nhất từ trước đến giờ tôi có cơ hội làm việc.

Còn việc có bất tiện hay ảnh hưởng đến sinh hoạt hay không thì tôi không nói được, tôi sợ làm lộ nội dung. Nhưng tất cả mọi cử chỉ, dù là có sinh hoạt tế nhị đi nữa thì cũng bị ghi hình luôn. Nó trần trụi lắm quý vị, chắc là ekip sẽ phải cắt bỏ, gọt lại cho nó nhẹ nhàng, chứ bây giờ mà đưa lên hết chắc buồn cười lắm.

Nhưng như thế này nha quý vị, Running Man và 2 ngày 1 đêm khác nhau hoàn toàn. Running Man là tham gia các trò chơi, sau đó xé bảng tên. Còn 2 ngày 1 đêm thì là câu chuyện về cuộc sống, tất cả mọi sinh hoạt đời thường đều có trong show. Như tôi đã kể lúc nãy rồi đó, đến cả đi vệ sinh cũng quay luôn mà.

Phỏng vấn Trường Giang ở 2 Ngày 1 Đêm bản Việt: Vợ rất thích tôi làm chương trình thực tế - Ảnh 3.

Đi quay show 10 ngày thì Trường Giang nghỉ dưỡng sức đến 5 ngày vì không đứng được lâu

Cuộc sống đời thường là riêng tư, không khoe với khán giả

Việc đi quay chương trình 2 ngày 1 đêm có khiến lịch trình làm việc của Trường Giang bị đảo lộn không? Vì có vẻ như show thực tế này chiếm rất nhiều thời gian ghi hình.

Cũng không ảnh hưởng gì đâu. Đi quay chương trình này 10 ngày thì về tôi phải nghỉ 5 ngày mới có sức đi làm tiếp chứ. Làm sao mà làm liên tục được, bây giờ mình còn có vợ con nữa. Nói thiệt, chứ quay liên tục thì đâu có đứng được. Có những số mà đi quay về xong tôi đứng không nổi luôn.

Tôi chưa nói được là có mệt hay không nha, tôi chỉ tiết lộ được là đã làm 1 cái điều gì đó khiến đôi chân không đứng được nữa. Mà bình thường, đi quay các show khác tôi toàn làm MC không. Bây giờ không đứng được thì sao làm MC tiếp. Vậy là phải nghỉ từ 3 - 5 ngày mới có sức.

Vợ của anh - diễn viên Nhã Phương có chia sẻ gì về chuyện này không?

Vợ tôi thích lắm. Cô ấy không nói gì đâu, vợ thích tôi đi làm show thực tế. Mà chưa thấy bên chương trình mời vợ nữa. Mà chắc không mời đâu. Sợ mời rồi mình làm không được.

Phỏng vấn Trường Giang ở 2 Ngày 1 Đêm bản Việt: Vợ rất thích tôi làm chương trình thực tế - Ảnh 4.

Với Trường Giang, cuộc sống đời thường là của riêng anh, không dùng cho việc quay clip đăng lên YouTube

Lâu lắm rồi không thấy Trường Giang đóng phim điện ảnh. Anh có kế hoạch quay trở lại với màn ảnh rộng chưa?

Ồ! Tôi có kế hoạch rồi nhưng hiện tại thì chưa công bố được do còn vướng sản xuất. Tôi làm kịch bản luôn. Tuy nhiên, kế hoạch thì còn dài lắm, đâu có bắt buộc là năm nay phải có phim điện ảnh hay trong vòng 3 năm tới, Trường Giang phải có vai gì đâu. Tất cả còn tùy duyên, tùy vai và tùy vào kế hoạch của nhà sản xuất nữa.

Anh có áp lực với việc đóng phim điện ảnh không?

Không đâu. Tôi tham gia mọi chương trình, mọi dự án phim đều chẳng có áp lực gì. Tôi chỉ làm hết sức mình có thể thôi, nếu được thì trời thương, khán giả thương mình sẽ làm tiếp. Còn nếu không được, tôi về suy nghĩ lại: Tại sao khán giả không thương mình?

Tôi không có bất cứ áp lực nào giống như kiểu: Ủa, năm nay không có phim điện ảnh, năm sau không có chương trình hài rồi năm sau nữa không có liveshow. Tại sao lại áp lực vì những thứ đó chứ?

Nhưng tôi biết được là khán giả thì đang mong chờ Trường Giang trở lại với 1 dự án phim ảnh ảnh nào đó lắm. Vì đã quá lâu rồi không thấy Trường Giang đóng phim.

Đúng rồi. Nhưng tôi sẽ bù lại cho khán giả ở 1 kế hoạch khác. Chẳng hạn như cuối năm nay, tôi sẽ ra mắt 1 series theo kiểu phim điện ảnh trên kênh YouTube cá nhân. Tôi làm phim theo kiểu điện ảnh chứ không phải hài quen thuộc. Đây xem như là món quà mà tôi dành cho fan sau khoảng thời gian chờ đợi quá lâu.

Về kinh phí làm phim thì sao?

Nó chắc sẽ bằng tiền của 1 dự án phim chiếu rạp. Tôi không thích làm mấy cái nội dung tùm bậy là sáng đi ăn ở đâu, trưa làm gì rồi tối làm gì. Không! Tôi làm gì là phải có nội dung, tôi không quay cảnh sinh hoạt đời thường, đời thường của tôi là để riêng cho tôi thôi.

Kênh YouTube của tôi, nếu làm ẩm thực thì cũng phải có nội dung. Sắp tới thì tôi làm phim vậy đó, đầu tư nhiều tiền lắm, rồi tôi chiếu miễn phí cho mọi người cùng xem.

Phỏng vấn Trường Giang ở 2 Ngày 1 Đêm bản Việt: Vợ rất thích tôi làm chương trình thực tế - Ảnh 5.

Trường Giang sẽ đầu tư kinh phí để làm phim chiếu miễn phí trên YouTube

Tôi có hơi thắc mắc là vì sao làm phim theo kiểu điện ảnh, đầu tư kinh phí lớn mà chỉ chiếu miễn phí trên YouTube thôi. Anh không nghĩ tới chuyện thu hồi vốn à?

Vì tôi chưa làm kế hoạch điện ảnh kịp, tôi phải bù cho khán giả của mình bằng dự án này. Chi phí là tôi tự bỏ tiền ra, cái đó bình thường mà. Tôi làm liveshow miễn phí, chi phí lên đến 5 - 7 tỷ cũng là bình thường. Khán giả cho mình nhiều hơn, cho gấp mấy lần cái đó mà, bây giờ mình tặng lại khán giả thôi, cho đi là còn mãi mà. Không có gì phải tiếc cả.

Anh sẽ mời diễn viên tham gia dự án này như thế nào? Nhã Phương có đóng vai gì trong dự án này không?

Cái đó là bí mật nha. Nó liên quan đến nội dung đó, chưa có nói được đâu!

Xin cám ơn anh Trường Giang vì đã dành thời gian chia sẻ!

Ảnh: Internet

https://afamily.vn/phong-van-truong-giang-o-2-ngay-1-dem-ban-viet-vo-rat-thich-toi-lam-chuong-trinh-thuc-te-20220617111511304.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày