Phỏng vấn: S.T Sơn Thạch làm rõ chuyện 7 ngày... không đi vệ sinh ở Sao Nhập Ngũ

Bell Shino; HwangPD; Ảnh: Viết Thanh, Theo Nhịp Sống Việt 08:00 18/04/2022

S.T Sơn Thạch đã có những chia sẻ về Sao Nhập Ngũ, chuyện tình cảm lẫn những dự định trong thời gian tới!

Sao Nhập Ngũ 2022 đang là một trong những show thực tế nhận được nhiều sự quan tâm ở thời điểm hiện tại. Giữa những nhân tố cực lầy lội, chương trình vẫn "lạc" một "thanh niên" được các thành viên nhận xét là "ít nói, trầm tính", đó không ai khác là S.T Sơn Thạch. Sau hơn một tuần nhập ngũ, cựu thành viên 365 đã có những chia sẻ về hàng loạt trải nghiệm thú vị về khoảng thời gian tham gia Sao Nhập NgũCùng lắng nghe những trải lòng từ S.T Sơn Thạch nhé!

S.T Sơn Thạch trải lòng về Sao Nhập Ngũ

Chào S.T Sơn Thạch, cơ duyên nào đưa bạn đến với Sao Nhập Ngũ?

Mình đã nhận được lời mời từ chương trình Sao Nhập Ngũ rất nhiều lần và đây là lần thứ 3, 4 mà mình được mời tham gia. Những mùa trước, mình chưa sắp xếp được thời gian cũng như lịch trình công việc nên không thể nhận lời. Lần này, sau thời gian biến động, công việc đã được giản lược bớt, mình muốn tham gia trải nghiệm môi trường quân đội trước khi mình quá lứa. Hiện mình đã 30+ rồi, mình sợ sau này sức khỏe không thể đảm bảo để tham dự một chương trình quân đội nên đã nhanh chóng đồng ý tham gia vào mùa năm nay.

Với chương trình năm nay, mình thấy rất tuyệt vời khi có thêm những người bạn mới, ngoài những người mình đã hợp tác rất nhiều như Puka, Duy Khánh - một cậu bé rất hà hước, lầy lội và hoạt ngôn. S.T được biết rất nhiều bạn mới như Hòa Minzy, Anh Tú, Minh Tú, Cara và Độ Mixi. Mỗi người có một tính cách đặc biệt.

S.T có tham vấn ý kiến của các "tiền bối" trước khi nhận lời tham gia chương trình?

Hầu hết những tiền bối đều dành cho mình lời khuyên tích cực. Người anh em trong nhóm 365 là Jun Phạm đã cho mình những lời khuyên. Mình nhớ lúc Jun đi về có nói là: "Trời ơi, Sao Nhập Ngũ là một chương trình rất nặng, tôi đã sụt 10kg. Nếu ông tham gia thì hãy cẩn thận". Còn chị Nam Thư nói là: "Chị đi về, chương trình vui lắm em. Chị có nhiều trải nghiệm mới. Chị chấn thương rất nhiều". Nói chung đều là những chia sẻ rất thật tâm. Thực ra, các anh chị em cũng muốn dặn dò mình một chút, đều khích lệ tinh thần của mình.

S.T có hỏi qua ý kiến của những người thân thiết như Lan Ngọc không?

Lan Ngọc chỉ nói là: "Trời ơi, anh tham gia hả? OK đó". Ngọc rất hiểu tính mình muốn làm gì là sẽ làm được. Với tư cách một người bạn, Lan Ngọc mong muốn S.T vào một môi trường quân đội để trưởng thành hơn, có phép tắc, quy chuẩn về một người đàn ông hơn. Bình thường, mình hơi lề mề. Khi bước chân vào quân đội, mình sẽ học được thói quen sinh hoạt khác, phải tuân theo những luật lệ của họ. Biết đâu, sau này, những luật lệ đó sẽ tạo nên thói quen tốt cho mình thì sao?

Phỏng vấn: S.T Sơn Thạch làm rõ chuyện 7 ngày... không đi vệ sinh ở Sao Nhập Ngũ - Ảnh 2.

Ở tập 1, có vẻ như S.T cũng không khác các thành viên khác là mấy khi mang theo rất nhiều hành lý không cần thiết?

Thật ra, S.T đem đúng có 1 cái vali nhỏ, kiểu xách tay vì mình biết chắc chắn sẽ được phát mọi thứ từ quân phục, tư trang, đồ dùng cá nhân. Mình coi những mùa trước rồi và cũng nhận thấy điều đó. Nhưng khi vừa xuống máy bay, các bạn fan đã rất sợ mình bị thiếu đồ, thương mình quá nên tặng thêm đồ ăn. Mình mang một cái túi đủ kiểu như đi chợ, mọi người có thể thấy khi xem, thì đó là đồ ăn của fan tặng, mình muốn dùng và chia sẻ cho các đồng đội. Tiếc là các bạn fan không biết được là mình không được phép sử dụng.

Ngoài ra, mình bị dị ứng thời tiết lạnh. Mình không muốn mang đồ lỉnh kỉnh nên có nhờ các bạn mua giúp một cái ấm nước. Mọi người có kể với mình là không có nước nóng để tắm mà thời tiết chỉ có 7-8 độ. Mình ở TP.HCM nên khi ra ngoài Bắc, mình phải chuẩn bị những gì cần thiết. S.T nhớ có một người em là diễn viên Bình An có kể là đi vào quân ngũ chỉ tắm nước lạnh, nếu không thì bắt buộc phải chuẩn bị cho bản thân. Mình đã nhờ các bạn mua cho ấm nước nhưng cuối cùng lại thành lo xa quá.

S.T cũng xin lăn khử mùi như Duy Khánh nhỉ?

Lúc đó, Duy Khánh nhất định đòi giữ lại lăn khử mùi. Mình thấy đó là một thói quen rất tốt, mình cũng hay sử dụng để ngăn ngừa mồ hôi tiết ra những lúc không cần thiết. Nhiều khi đang hành quân giữa trời nắng, 1, 2, 1, 2, bước chân đều bước mà có những "mùi hương em nồng say" thì lại kỳ quá. Mình cảm thấy đó là một đồ vật cần thiết. Nhưng khi Duy Khánh lên tiếng, mình cũng đứng đó thôi vì chỉ cần đồng ý kiến với bạn thôi. Rất tiếc Duy Khánh đã bị từ chối, mình không còn cách nào để giúp ngoài sử dụng một vài từ là "e dè" nhưng thực ra Khánh không bị hôi nách. Duy Khánh xin giữ lăn khử mùi là do thói quen thôi, giống S.T.

Phỏng vấn: S.T Sơn Thạch làm rõ chuyện 7 ngày... không đi vệ sinh ở Sao Nhập Ngũ - Ảnh 3.

Vậy cuối cùng S.T Sơn Thạch được giữ lại những vật dụng gì?

Mình chỉ giữ lại được thuốc vì lúc đó bị dị ứng da mặt, ngoài ra, không giữ lại được gì hết. Thật ra, đồng chí Hùng - đại đội trưởng của mình có cho giữ lại 8 miếng lót giày đi cho êm chân. Bình thường giày mới mình đi đã thấy đau chân rồi, mà đi giày trong quân đội lại càng đau. Mình có đem lót giày cho các đồng chí khác để cùng sử dụng. Đại đội trưởng cũng đồng ý cho mình giữ lại.

S.T có chuẩn bị, rèn luyện thể lực trước khi tham gia Sao Nhập Ngũ như thời Cuộc Đua Kỳ Thú không?

Mình không chuẩn bị gì hết. Lúc mình nhận lời mời là tầm tháng 6/2021, nghĩa là mình có nửa năm chuẩn bị. Nhưng sau đó là thời gian mình ở nhà tập luyện tại nhà thôi. Mình cố gắng dậy sớm nhưng sớm nhất là 8, 9h, kiểu dậy sớm không bằng người ta. Khi vào quân đội, mình thấy mọi thứ khác hoàn toàn. Phải dậy từ 4h sáng mà không có đồng hồ. Bình thường ở nhà, mình đặt báo thức trên điện thoại rồi có chuông kêu để dậy, mà mình có ngủ nướng thêm. Khi tham gia chương trình, mình không thể như vậy. Hầu hết, các đồng chí khác cũng sẽ nhắc nhở ít thôi vì họ còn công việc khác, ai cũng tất bật, không có nhiều thời gian để chỉ dẫn cho mình.

Thời tiết ở miền Bắc có quá khắc nghiệt với S.T? Bạn phải xoay sở thế nào khi ghi hình ở miền Bắc?

Có 2 vấn đề khi đi tham gia vào thời tiết lạnh. Mình bị xoang, khi đi bơi hoặc vào các vùng lạnh đột ngột quá, mình sẽ bị sổ mũi, nhức đầu. Thêm nữa, S.T hay bị nổi mẩn và ngứa khi gặp lạnh. Nói chung cũng nhiều vấn đề nhưng mình nghĩ bản thân cần phải vượt qua vì đó là những vấn đề nhỏ. Mình muốn tiếp tục trải nghiệm hành trình trong Sao Nhập Ngũ.

Bạn có gặp khó khăn gì trong chuyện sinh hoạt tập thể ở Sao Nhập Ngũ?

Có một vài vấn đề. Mình không quen ngủ giường tầng. Trong khi đấy, mình lại là người cao nhất nhì đội nam, lại là chiến sĩ mới nên được xếp nằm ở trên. Chuyện đi lên đi xuống khó kinh khủng, lần nào cũng bước hụt, xém té mấy lần. Ở nhà ngủ điều hòa quen rồi, khi vào đó phải trải chiếu, mắc màn, rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Ngoài ra, chuyện tắm chung khiến mình không quen. Bình thường, mình tắm ở nhà một mình thì sẽ cởi hết đồ ra. Nhưng khi tắm chung thì ai thích cởi thì cởi, ai muốn mặc quần short thì mặc. Tuy nhiên, khi mặc quần tắm cũng rất khó chịu, nhất là lúc vệ sinh cơ thể.

Có những lúc mình đi tắm vẫn có máy quay đi theo. Đó là điều mình hơi lăn tăn chút xíu vì đó là lúc mình phải được thư giãn nhất. Tuy nhiên, giờ mình không còn được thoải mái nên cũng khiến bản thân suy nghĩ. Nhưng đây là một trong những điều phải chấp nhận khi tham gia chương trình.

Phỏng vấn: S.T Sơn Thạch làm rõ chuyện 7 ngày... không đi vệ sinh ở Sao Nhập Ngũ - Ảnh 4.

Còn chuyện vệ sinh cá nhân thì sao?

Không biết có chia sẻ được không. Nếu như quý vị và các bạn lỡ nghe lúc đang ăn thì có thể bỏ qua, lát coi lại. Ở trong quân đội, mọi thứ đều rất sạch sẽ và hơi quay ngược quá khứ một chút. Bồn cầu dùng để đi vệ sinh là loại bệt như hồi xưa ơi là xưa. Vì thói quen của các nghệ sĩ là phải sạch sẽ, bản thân mình cũng thích sự sạch sẽ, đi tới chỗ nào lạ là không thể đi vệ sinh được. Huống chi là đi quân đội, phải xây dựng thói quen mới khiến mình nhịn luôn, không đi liên tục trong 7 ngày. Mình chỉ đi nhẹ thôi chứ không đi nặng.

Khi hỏi ra thì các thành viên ai cũng như vậy, trừ một người là đồng chí Độ. Đồng chí Độ ăn ngủ và tận hưởng cuộc sống quân ngũ. Mọi người nếu coi chương trình thì có thể thấy hầu hết các đồng chí đều ở một phòng nhưng lâu lâu đồng chí Độ có đi ra ngoài vì chỉ có đồng chí ấy mới đi vệ sinh được ở đó. Những người còn lại đều không làm được chuyện đó.

Phỏng vấn: S.T Sơn Thạch làm rõ chuyện 7 ngày... không đi vệ sinh ở Sao Nhập Ngũ - Ảnh 5.

S.T có vẻ rất sốc khi phải để mái tóc 3 phân chuẩn kiểu quân đội. Bạn đón nhận kiểu tóc mới này với tâm thế như thế nào?

Rớt nước mắt nha mọi người. Lúc đầu, bản thân mình chỉ để kiểu tóc này 1 lần. Hồi còn hoạt động 365 và ra mắt sản phẩm Get On The Floor, mình có để tóc trắng nhưng không quá ngắn. Lúc đó, mình đã thấy không đẹp rồi, cũng có thể do mình còn trẻ. Nếu phải để lại kiểu tóc đó, mình thấy hình ảnh của mình không đẹp lắm. Mình cũng là người lành tính, hiền hòa, không năng động nhiều nên trên đầu mình chỉ có khoảng 4 vết sẹo thôi. Mình cũng muốn để tóc dài để che đi những khiếm khuyết ở trên da đầu. Bình thường, mình không để đầu đinh, tóc ngắn đâu. Ngày đầu tiên vào thấy các chiến sĩ trong quân đội cắt tóc cũng đẹp, dài nhưng không hiểu sao khi đến mình lại ngắn hơn rất nhiều. Nếu để ý có rất nhiều người tưởng mình né tông đơ nhưng thực ra mình chỉ hơi ngại vì thấy tóc ngắn quá mà không dám nói, sợ bị chê trách. Mình chỉ ngồi cắn răng chịu đựng dù không hài lòng lắm. Sau khi cắt xong thì những chiến sĩ trong quân đội đều chê mình hết, bảo mình giống một ông già. Đầu nhiều sẹo mà tóc ngắn để lộ ra giống hơi bị hói. Dù rất buồn nhưng đành nuốt nước mắt để thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo.

Vì sao đầu S.T có nhiều sẹo như thế? Có phải do sự cố nghệ thuật?

Cuộc đời giống như những thước phim. Cấp 1 một lần, cấp 2 một lần, cấp 3 một lần, đi làm một lần. Giống như chuyện phải xảy ra thường xuyên nhưng không được thường xuyên nữa nha. Làm ơn. Nói chung, mỗi khoảng thời gian, S.T sẽ có một vết sẹo cuộc đời. Nếu nói hết ra thì sẽ dài lắm nên thôi để ra sách xong sẽ đọc sau.

Cara từng nhận xét về S.T như thế này: "Anh S.T rất chu đáo, luôn là người im lặng nhìn đàn em mỉm cười". Trong khi đồng đội quá nhoi thì S.T lại có vẻ trầm tính hơn hẳn. Bạn có sợ mình bị chìm giữa dàn cast toàn là những nhân tố lầy lội?

Sao tự nhiên Cara so sánh mình như một người cha, người mẹ nhìn các con chơi đùa vậy trời? Rất chu đáo, nhìn mọi người mỉm cười hài lòng, như gà trống nhìn gà con lăng xăng. Thực ra, khán giả đã nhìn thấy hình ảnh của mình trong các show khác rồi. Cũng có lúc mình rất trầm tư, nhưng cũng có lúc rất lầy lội. Tùy vào khoảng thời gian, mình sẽ bộc lộ những tính cách khác biệt.

Đến với môi trường quân đội, mình muốn bản thân ít nói hơn. Khi tập trung vào việc gì đó, mình cũng ít nói và muốn làm cho bằng được. Vô tình, trong những khoảng thời gian sinh hoạt tại Sao Nhập Ngũ, mình không nói nhiều. Nhưng lúc sinh hoạt với các đồng chí, khi được truyền những năng lượng tích cực, mình vẫn chơi đùa với mọi người. Nói chung, làm ra làm, chơi ra chơi. Mình thấy như vậy phù hợp hơn. Mình thấy nhiều chỉ huy sẽ có những lúc khó tính để mình theo khuôn phép. Mình không muốn rơi vào trường hợp bị kỷ luật hoặc ảnh hưởng tới những người xung quanh nên không muốn đùa giỡn nhiều quá. S.T hiểu tại sao các đồng chí kia lại như vậy vì các bạn còn rất trẻ, nhiều năng lượng. Khi không có nhiệm vụ, các bạn muốn thư giãn đầu óc vì không muốn rơi vào trạng thái quá căng thẳng.

Phỏng vấn: S.T Sơn Thạch làm rõ chuyện 7 ngày... không đi vệ sinh ở Sao Nhập Ngũ - Ảnh 7.

"S.T nhạt lắm", bạn nghe câu nhận xét này chưa? Bạn có phản hồi ra sao về điều này?

Mình nhạt mà, chưa bao giờ mình khẳng định là mình mặn hết. Sự nhạt này cũng là một cái gắn liền với S.T. Biết đâu, nhạt là một cái khiến người ta chú ý tới mình thì sao. Rất nhiều người yêu thương mình vì sự nhạt. Mình nghĩ thà nhạt mà thật sự còn hơn cố gắng gồng mình để trở nên mặn mà nhưng chưa chắc đã duyên dáng và được đón nhận.

Phỏng vấn: S.T Sơn Thạch làm rõ chuyện 7 ngày... không đi vệ sinh ở Sao Nhập Ngũ - Ảnh 8.

Khung sinh hoạt ở doanh trại như thế nào? Là nghệ sĩ thường hay phải đi quay khuya, S.T đối mặt ra sao khi trong môi trường quân đội luôn phải ngủ muộn, dậy sớm?

Thật ra cũng hơi khó khăn. Trong môi trường quân đội, ăn và ngủ đều đúng giờ, tuýt còi là phải chạy ra. Khi đi ăn, bắn súng, đi học, hoạt động đều có quần áo khác nhau. Lúc nào mình cũng phải trong tư thế sẵn sàng. Thậm chí, quân phục khác nhau sẽ được treo ở những nơi khác nhau, để lộ bảng tên ra ngoài. Nói chung là rất chi tiết. Bản thân mình là một người chi tiết rồi nhưng vẫn thấy ngợp. Mình nghĩ cần phải học hỏi từ từ. Nhưng các nghệ sĩ tham gia chương trình chỉ có 7 ngày thôi, nên để tiếp thu rất nhiều bài học, tiểu tiết trong quân đội thì rất khó. Chắc chắn sẽ có sơ suất xảy ra trong chương trình.

Ngoài ra, các nghệ sĩ ngoài khoảng thời gian thực hiện giống như các chiến sĩ cũ theo đúng thời gian biểu, chương trình còn phải quay thêm phỏng vấn. Bình thường 9 - 10 giờ người ta được đi ngủ thì bản thân mình và các đồng chí khác phải đi phỏng vấn và chia nhau ra. Mình thường được xếp cuối khoảng 12, 1 giờ mới được ngủ. Trong khi 4h tất cả phải thức dậy nên sức khỏe của mình không được đảm bảo như các chiến sĩ được ngủ 7 - 8 tiếng. Mình thấy đây cũng là thử thách mà tất cả nghệ sĩ phải vượt qua.

Mình nhớ có những hôm đi phỏng vấn xong, về phòng thì tắt đèn tối om. Mình phải vừa đi vừa mò, leo lên giường trên, mở từng thanh gỗ, tìm màn để mắc trong bóng tối. Mọi thứ đều phải phán đoán. Mình cảm thấy đây là một trải nghiệm rất thú vị khi tham gia chương trình.

Trong dàn cast nam, S.T thân thiết với ai nhất? Bạn cảm thấy ai khác biệt so với tưởng tượng nhất trong tất cả 7 thành viên còn lại?

Với dàn cast nam, mình hay nói chuyện với Duy Khánh nhất. Tuy nhiên, 3 nghệ sĩ còn lại đều có hình tượng rất riêng biệt. Đồng chí Độ là một người đàn ông có gia đình nên rất toàn năng. Đồng chí Khánh thì có nhiều vấn đề sức khỏe nhưng rất vui vẻ, tích cực đón nhận mọi thứ. Mình thấy Khánh có tư duy, tinh thần rất tốt, có thể vượt qua mọi thử thách. Anh Tú lại có hình tượng nghệ sĩ rất cao, đi đâu cũng hát, chỉ cần sơ hở là cầm đàn ra chơi. Khi được tiếp xúc với mọi người, bản thân mình cũng được học hỏi rất nhiều.

Đối với các đồng chí nữ, mình thấy ai cũng dễ thương. Minh Tú là một cô gái khiến mình thấy khác biệt nhiều nhất vì thấy Tú trên mạng xã hội nói rất nhiều. Khi vào quân ngũ, Tú bị khớp, lúc nào cũng nói sợ, không biết có phù hợp với chương trình không. Ngoài ra, Minh Tú cũng e dè hơn mình nghĩ. Hòa Minzy là một cô gái suy nghĩ tích cực. Puka là người bạn quá quen thuộc với mình rồi. Ngày xưa, mình nghĩ Puka công chúa, bánh bèo hơn nhưng khi tham gia chương trình, mình mới thấy Puka có một ý chí rất quyết tâm. Còn Cara là hình mẫu "con gái nhà người ta", tham gia cái gì là phải đạt điểm tuyệt đối, phải nghiêm túc, giỏi giang hết mình. Mỗi đồng chí đều có điểm mạnh riêng.

Các bạn như Anh Tú, Cara, Duy Khánh, Puka thì mình từng tiếp xúc rồi nên nếu để chọn người khiến mình bất ngờ nhất thì có lẽ là Minh Tú và Độ Mixi. Bình thường, mình nghĩ anh Độ sẽ lầy lội, năng động, nhiều năng lượng nhưng thực ra anh rất trầm tư, giống mình. Mình với anh lâu lâu cũng ngồi tâm sự rồi tự hỏi hay là mình có tuổi rồi nên vậy. Nhưng chúng mình vẫn chối bỏ tuổi tác và chỉ nghĩ rằng bản thân thích nhìn ngắm mọi người vui vẻ. Minh Tú thì bình thường hét ra lửa nhưng khi vào Sao Nhập Ngũ thì lâu lâu mình thấy giống như một cô Thỏ, rất dễ thương.

Nếu được chọn 1 hoặc 2 người để loại bớt khỏi chương trình năm nay, S.T sẽ chọn ai?

Nếu như phải chọn loại bớt, mình sẽ chọn bản thân vì trong chương trình mình bị chấn thương. Mình hơi tiết lộ một chút là mình và Cara bị chấn thương, ở tập nào thì mình xin phép giữ kín để tăng độ hấp dẫn. Nếu được chọn, mình sẽ loại bản thân và Cara để không xảy ra chấn thương. Còn lại thì mình không loại ai hết vì tất cả các bạn đều cố gắng.

Phỏng vấn: S.T Sơn Thạch làm rõ chuyện 7 ngày... không đi vệ sinh ở Sao Nhập Ngũ - Ảnh 9.

S.T có gặp khó khăn trong nhiệm vụ gấp chăn, chuẩn bị tất cả trong vòng 15 phút?

Rất khó khăn. Ở nhà mình cũng gấp chăn màn gọn gàng, ngăn nắp sau khi dậy nhưng không thể tưởng tượng được trong quân đội, mình phải xếp mền hình vuông. Làm bánh chưng đôi khi còn không vuông huống chi là gấp mền còn phải vuông vức, góc cạnh. Mình còn là người cầu toàn nên khi gấp chưa vuông thì mình lại không chịu nổi. Mình phải hỏi mọi người là: "Thế này đã vuông chưa các đồng chí?" xong bị nói xấu hoắc. Họ thẳng thắn lắm, nói như tạt nước lạnh vào mặt. Mình cũng quay sang hỏi tiểu đội trưởng cho khách quan thì nhận được câu trả lời: "Trời ơi, gấp gì xấu dữ vậy?" là mình phá ra làm lại chừng nào vuông thì thôi.

Khi xếp mền, có rất nhiều thao tác mà không làm đều phía trong thì không thể vuông được. Đây là việc phải thực hiện đều đặn trong thời gian dài, tuy nhiên mình nhập ngũ có 7 ngày thôi nên chưa thể thực sự giỏi. Mình cũng có nhìn các đồng chí khác nữa. Đồng chí Độ Mixi từng tham gia các chương trình về quân đội, từng đi nghĩa vụ quân sự nên cũng có trải nghiệm nhiều hơn người khác. Mình nghĩ anh Độ là người giỏi nhất trong đội.

Ngày đầu tiên là ngày được ngủ ở khách sạn chỉ có mình, Duy Khánh và Anh Tú ngủ 1 phòng. Mình ngủ ở gian khác còn Tú và Khánh ngủ ở gian còn lại. Cả 3 đứa đều có thói quen không mặc quần áo khi ngủ. Buổi sáng, khi ngủ dậy, mình thấy quần áo 2 bạn ở dưới đất hết và nhận ra họ có thói quen giống mình. Khi vào quân đội, ngày đầu mình chỉ mặc quần đùi đi ngủ thôi. Hôm đó, vừa nghe tiếng còi là mình không chuẩn bị kịp, không biết mặc gì. Mình nghĩ: "Chết rồi, giờ phải làm sao?". Những ngày tiếp theo, mình sẽ hỏi trước trang phục của ngày hôm sau là gì, mình đeo cả thắt lưng, đi giày đi ngủ luôn, đi tất, mặc quần dài để sẵn sàng. Mọi người biết là có 15 phút để chuẩn bị nhưng thực ra chỉ có 1 phút để leo từ giường xuống, chạy ra ngoài để đứng.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của S.T ở Sao Nhập Ngũ là gì?

Có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Trong Sao Nhập Ngũ, mình có đổ máu, đổ nước mắt và rất hạnh phúc. Có nhiều điều nếu tiết lộ sớm quá thì mọi người sẽ không bất ngờ nữa. Thời gian tham gia chương trình lại đúng vào dịp sinh nhật mình. Thường thì vào dịp này mình sẽ làm những gì hay ho, kế hoạch cụ thể cho sinh nhật. Nhưng khi vào quân ngũ, mình không có kế hoạch gì hết. Mình nghĩ sẽ có một sinh nhật nào đó khiến bản thân bất ngờ nhưng bất ngờ như nào thì khán giả hãy đón xem.

Phỏng vấn: S.T Sơn Thạch làm rõ chuyện 7 ngày... không đi vệ sinh ở Sao Nhập Ngũ - Ảnh 10.

Cara từng chia sẻ rằng các thành viên chương trình mùa này khóc rất nhiều, sợ khán giả khó chịu. Người vui vẻ, hay cười như S.T có rơi nước mắt như mọi người?

Quý vị khán giả xem trailer thì có thể thấy mình đã rơi những giọt lệ, nhìn rất điện ảnh. Mình không muốn khóc trước mặt người khác, lúc nào cũng muốn làm trụ cột gia đình, một bờ vai để những người yêu thương dựa vào. Nhưng khi mình bị dồn nén thì tự nhiên nước mắt rơi ra. Các bạn nghệ sĩ khác cũng vậy, đều có nhiều cảm xúc nên cũng rơi nước mắt nhiều. Hầu như ngày nào cũng có 1 người rơi nước mắt. Mình thấy điều đó rất dễ hiểu. Nếu như khán giả xem và thấy đồng cảm thì sẽ hiểu cho tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Đối với bạn, thử thách nào là khó khăn nhất ở Sao Nhập Ngũ? Có thử thách nào đủ sức khiến S.T phải bỏ cuộc giữa chừng không?

Cũng có những thử thách mình suýt bỏ cuộc giữa chừng. Có những thử thách nhìn như làm xiếc, mình không hiểu tại sao quân nhân phải làm những điều đó. Sau đó, mình cũng hiểu khi tác chiến, cần phải có tất cả các kỹ năng của một chiến binh tinh nhuệ. Khi học được hết, mình thấy đây là những điều cần thiết với một chiến binh. Mình học và làm hết khả năng thôi. Nếu nghĩ lại thì mình cũng không hiểu tại sao có thể làm được. Mình thấy đôi lúc hơi xiếc quá, cần thể lực quá nhiều trong khi sức mình lớn nhất chỉ được khoảng 4 - 5/10 thôi.

Phỏng vấn: S.T Sơn Thạch làm rõ chuyện 7 ngày... không đi vệ sinh ở Sao Nhập Ngũ - Ảnh 11.

Sau chương trình, S.T Sơn Thạch có bị ám ảnh tiếng còi quân đội hay thói quen nào từ chương trình không?

Lâu lâu ra đường nghe còi xe cũng giật mình. Ngồi trên xe mà nghe tiếng còi cũng giật mình muốn mở cửa chạy ra tập trung. Mình rất sợ tiếng còi nên mình cũng chia sẻ thật là có giấu một cái đồng hồ có kim bằng dạ quang. Hàng ngày, mình cũng phải mò trong bóng tối để kiếm đồng hồ, nhiều khi sương xuống không nhìn thấy ánh sáng từ kim giờ đâu. Có một hôm mình xem giờ khoảng 3h30 mà chương trình yêu cầu 4h30 tất cả phải tập trung. Lúc đó, các đồng chí vẫn ngủ, phòng tối thui, ở ngoài thì tiếng ếch kêu mà không ai làm gì. Mình tưởng sẽ có âm thanh của các đơn vị khác nhưng lại không thấy gì, chỉ nghe thấy tiếng xào xạc, lại sợ ma nữa. Mình còn mò xuống, đi ra ngoài vì không thể ngủ lại được. Ra ngoài thì thấy một đồng chí đang quét sân và hỏi giờ. Ở ngoài có một đồng hồ lớn và nhận ra mới có 3h30, mình đã nôn nao và dậy sớm hơn. Mình đành đi vào và cố ngủ. Mình sợ tiếng còi nên cố gắng dậy sớm những hôm đầu tiên thôi. Những ngày sau thì mệt quá, ngủ li bì.

Kết thúc ghi hình Sao Nhập Ngũ hơn 3 tháng, nếu cho S.T chia sẻ về một bài tập thực hành mà bạn tự tin thành thạo, làm mọi động tác chuẩn xác nhất như được huấn luyện. Đó sẽ là?

Nếu coi lại thì mình vẫn có thể nhớ và bắt chước được. Bản thân mình là một diễn viên múa nên những động tác thể dục, bắt chước hình thể thì mình có thể làm được. Còn những việc liên quan tới thể lực, sự gan dạ thì mình không thể làm tốt bằng. Với S.T, mình nhớ câu: "Không lấy cái kim, sợi chỉ của nhân dân". Mình còn nhớ bài hát được học trong chương trình nữa.

Chắc hẳn cũng có lúc S.T không thể hiền hòa được mà nổi giận, cáu gắt?

Có chứ. Đôi khi, mình cảm thấy mọi thứ như vượt qua giới hạn chịu đựng, muốn phát điên lên. Nhưng có chơi có chịu, đã tham gia chương trình thì phải tuân theo luật lệ. Nếu cáu gắt thì mình chỉ để trong lòng và không để bộc phát ra. Bên cạnh đó, mình cũng được nhận xét là một chàng trai khá nhạt nhòa, hơi trôi.

Bài học lớn nhất mà S.T rút ra được sau khi tham gia chương trình là gì?

Bài học lớn nhất mà mình học được qua chương trình chính là: Có những thứ mình nghĩ là bản thân không làm được nhưng chỉ cần bạn cố gắng hơn một chút nữa, bạn sẽ nhận ra khả năng của mình còn hơn thế nữa. Từ trước tới nay, mình luôn quan niệm nếu luôn suy nghĩ tiêu cực thì những điều tiêu cực sẽ đến. Nếu luôn tích cực, nghĩ bản thân làm được và có ý chí thì dù không làm được 100%, ít nhất cũng làm được 70 - 80%.

Thời gian qua, S.T Sơn Thạch và Lan Ngọc cũng từng bị đồn là "nghỉ chơi" với nhau khi không còn xuất hiện nhiều cùng nhau nhiều như trước. Có phải 2 bạn giữ khoảng cách do bị fan gán ghép quá nhiều?

Mình và Ngọc vẫn nói chuyện với nhau nhiều nhưng nghệ sĩ cũng sẽ có những công việc riêng. Nhiều khi đi làm cũng sẽ có những kế hoạch gặp và không gặp nhau. Thậm chí, cũng có những buổi gặp mặt mà không chụp ảnh để giữ được sự tự nhiên. Những lúc chưa thân, mình gặp những anh chị nghệ sĩ khác, mình muốn chụp ảnh. Khi thân rồi, mình nghĩ điều đó không quá cần thiết nên có thể nhiều khán giả sẽ nghĩ mình không còn thân thiết với Lan Ngọc hay các nghệ sĩ khác. Đâu phải lúc nào đi chơi cũng phải show ra là mình đang chơi đâu. Như vậy sẽ thành ra mục đích khác mà mình không mong muốn.

Việc liên tục bị fan "đẩy thuyền" với Lan Ngọc có bao giờ khiến cả 2 khó xử? Hay khiến cho người yêu của đối phương khó chịu?

Mình không khó chịu vì Ngọc là một cô gái dễ thương, nếu được gán ghép mình thấy vui thôi, cũng không ảnh hưởng nhiều tới bản thân. Tuy nhiên, nếu như sự yêu thương của mọi người vượt quá giới hạn, ví dụ có những bạn có những bình luận tiêu cực về mối quan hệ bạn bè này khiến mình không thể bỏ qua, bực bội, mình sẽ mệt trong lòng.

Phỏng vấn: S.T Sơn Thạch làm rõ chuyện 7 ngày... không đi vệ sinh ở Sao Nhập Ngũ - Ảnh 13.

Dự định sắp tới của S.T là gì? Có định tham gia một show thực tế nào khác?

Chương trình Sao Nhập Ngũ gồm 25 tập và thời gian lên sóng chắc sẽ khoảng nửa năm. Mình cũng có một vài dự án cho bản thân. Mình hứa sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc hơn vì 2 năm qua không ra nhiều sản phẩm lắm. Mình sẽ tích cực hoạt động âm nhạc hơn, đồng thời, có một series của riêng mình trên các nền tảng. Ngoài ra, mình còn rất nhiều kế hoạch trong năm nay và hy vọng mọi người sẽ quan tâm và ủng hộ S.T Sơn Thạch.

Cảm ơn những chia sẻ của S.T!

https://kenh14.vn/phong-van-st-son-thach-lam-ro-chuyen-7-ngay-khong-di-ve-sinh-o-sao-nhap-ngu-20220416014104517.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm