Phỏng vấn NÓNG MC Khánh Vy trước thềm Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia: "Ăn hay ngủ đều nghĩ đến trận đấu", nói gì về tính cách 4 thí sinh?

Vân Anh - Design: Huyền Trang, Theo Phụ nữ mới 00:00 08/10/2023

Cùng lắng nghe những chia sẻ của MC Khánh Vy trước thềm thi đấu chính thức của trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023.

Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 chính thức diễn ra vào sáng ngày 8/10. Ngay lúc này, mọi thông tin xoay quanh 4 nhà leo núi tài năng, cũng như những câu chuyện bên trong hậu trường thú vị đều nhận được quan tâm của đông đảo khán giả xem truyền hình khắp cả nước.

Mới đây, chúng tôi đã có dịp kết nối với MC Khánh Vy để lắng nghe những tâm sự của cô trước thềm cuộc thi quan trọng.

Phỏng vấn NÓNG MC Khánh Vy trước thềm Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia: Ăn hay ngủ đều nghĩ đến trận đấu, nói gì về tính cách 4 thí sinh? - Ảnh 1.

Cách đây không lâu, bộ đôi MC Khánh Vy - Ngọc Huy đã có mặt tại trường quay S14 cùng với 4 nhà leo núi sẽ tham gia trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023.

Chào Khánh Vy. Trận Chung kết của Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 sắp diễn ra rồi, cảm xúc hiện tại của bạn là?

Hiện tại, mình đang thấy hồi hộp và háo hức. Bên cạnh đó, mình còn lo lắng và luôn trong trạng thái hừng hực khí thế chuẩn bị. Mà theo cách nói hài hước, mình ăn cũng nghĩ Chung kết, ngủ cũng nghĩ đến Chung kết. Có thể nói là mỗi giây mỗi phút trong ngày, mình đều nghĩ đến cái ngày trọng đại sắp sửa diễn ra.

Bởi vì mình hiểu, đây là trận đấu quan trọng nhất của Đường Lên Đỉnh Olympia mỗi năm - một buổi thi mà nhiều bạn học sinh, thầy cô và cả ngôi trường đều trông đợi. Cũng vì thế, mình và ekip luôn cố gắng chuẩn bị hết sức có thể, nhằm mang đến cho thí sinh và khán giả một trận đấu tuyệt vời.

Khánh Vy có ấn tượng hay kỷ niệm nào đặc biệt với 4 nhà leo núi sẽ tranh tài trong trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia sắp tới không?

Đầu tiên là với bạn Việt Thành ở Sóc Sơn, đây là một chàng trai có câu nói rất viral trên mạng: "Sóc Sơn không chỉ có truyền thuyết Thánh Gióng, không chỉ có sân bay Nội Bài mà còn có thể có một cầu truyền hình". Bạn nói trong một trạng thái rất điềm tĩnh và khi trả lời các câu hỏi, bạn cũng giữ được sự điềm tĩnh đó. Vì thế, mỗi khi chứng kiến Việt Thành thi đấu, mình thường có một cảm giác: "Ôi chắc chắn chàng trai này sẽ làm nên chuyện".

Bạn thứ hai là Minh Triết đến từ Huế. Minh Triết là một chàng trai lí la lí lắc và rất nhí nhảnh. Bạn ấy mang lại cho mình cảm giác thực sự hồn nhiên, vui vẻ, phần nào ngây thơ nhưng đằng sau là cả một kiến thức rất rộng. Cả 4 bạn thí sinh đều bình chọn Minh Triết là người ôn thi chăm chỉ nhất trong đoàn. Thế nhưng Minh Triết cứ hay giấu là: "Đâu em có chăm chỉ đâu". Nhưng mình hiểu bạn là người "chăm chỉ ngầm" và luôn thể hiện mặt tích cực với mọi người.

Tiếp theo là Xuân Mạnh ở Thanh Hoá. Xuân Mạnh là cung Nhân Mã và được mọi người vote là chàng trai hoà đồng nhất trong 4 bạn thí sinh. Xuân Mạnh luôn sẵn sàng chào hỏi và là người làm quen với các bạn trước. Xuân Mạnh có tinh thần quyết chiến quyết thắng rất lớn, kiểu như: "Tôi đến đây để nghiêm túc thi đấu".

Cuối cùng là Trọng Thành ở Hải Phòng. Đúng là "Hải Phòng thì không lòng vòng", bạn luôn đi thẳng vào vấn đề. Bên cạnh đó, Trọng Thành cũng rất hài hước, khi nào mình cũng thấy bạn cười kể cả trong trạng thái căng thẳng. Mình nghĩ tích cực là một trong những yếu tố giúp Trọng Thành đi xa đến như thế.

Còn vốn kiến thức thì mình đánh giá cả 4 thí sinh đều ngang sức ngang tài. Lúc dẫn chương trình có nhiều khi mình sốc và choáng vì có những câu hỏi khó lắm mà các bạn trả lời trong phút chốc. Nhìn chung cả 4 bạn thí sinh đều không ngại thể hiện cho khán giả thấy con người thật của bản thân. Cũng vì thế, khán giả có thể thấy mỗi bạn đều có màu sắc sắc rất riêng. Đó cũng là điều khiến mình yêu mến ở cả bốn bạn thí sinh.

Phỏng vấn NÓNG MC Khánh Vy trước thềm Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia: Ăn hay ngủ đều nghĩ đến trận đấu, nói gì về tính cách 4 thí sinh? - Ảnh 2.

Còn nhớ sau khi trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 kết thúc, bên cạnh những lời khen ngợi, Khánh Vy còn nhận về một số ý kiến "chê" về cách dẫn chương trình. Thời điểm đó, bạn nghĩ sao về những phản hồi này?

2022 là năm đầu tiên mình được dẫn trực tiếp Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia tại sân khấu chính. Thú thật khi xem lại buổi phát sóng đó, mình vẫn chưa thấy hài lòng về phần dẫn cá nhân. Chẳng hạn mình vẫn nói vấp, rồi bộc lộ sự lo lắng và hồi hộp. Mình rất trân quý các câu khen chê của khán giả. Bởi nghĩ mình nghĩ khán giả phải thương mình lắm và đặt rất nhiều tâm huyết vào chương trình thì mới thẳng thắn góp ý. Do đó, mình thấy có ý kiến khán giả phản hồi là một điều đáng trân quý và may mắn cho cá nhân.

Đương nhiên khi đọc xong những bình luận chê mình cũng thấy buồn chứ. Nhưng đó là động lực để mình biết rằng bản thân còn trẻ và luôn hừng hực khí thế để hoàn thiện tốt nhất có thể.

Là một MC có nhiều năm kinh nghiệm, làm thế nào để Khánh Vy vượt qua được áp lực khi nhận về các ý kiến trái chiều?

Đến bây giờ mình vẫn nghĩ bản thân chỉ là MC nhỏ bé và mới vào nghề. Nhất với Đường Lên Đỉnh Olympia thì mình đúng là một newbie, mới được đồng hành cùng anh chị 1-2 năm thôi. Cũng vì thế, mình chưa bao giờ nghĩ bản thân có nhiều năm kinh nghiệm cả.

Như mình từng luôn nói, bản thân nghĩ công việc MC giống như làm dịch vụ mà làm dịch vụ thì khách hàng phải là thượng đế. Với mình, khách hàng là người thầy, người mà mình khao khát có thể phục vụ tốt nhất. Áp lực từ khán giả cũng chính là động lực của mình. Mình có buồn nhưng không cho phép bản thân lún sâu vào tiêu cực quá lâu và phải học cách đứng dậy. Bởi mình biết cái gì đã qua rồi thì hãy cho qua, nếu mình cứ lún sâu thì mình chỉ đi lùi thôi và mình phải luôn hướng về phía trước.

Quay lại với đêm Chung kết 2023, Khánh Vy đã chuẩn bị những gì cho bản thân và cải thiện điều chưa làm tốt?

Thứ nhất, mình luôn cố gắng chuẩn bị một sức khoẻ tốt. Vì có sức khoẻ mình mới có năng lượng để thể hiện bản thân hết được. Thứ hai là giống như các chương trình khác, mình luôn xem lại chương trình năm ngoái để coi bản thân dẫn như thế nào, cũng như lưu tâm lại những cái chưa tốt để có thể cải thiện.

Đồng thời, mình cũng thường xuyên xem lại các số Đường Lên Đỉnh Olympia của những mùa trước để học hỏi thêm kinh nghiệm từ những anh chị tiền bối. Tiếp đó, mình đọc kỹ thông tin của các bạn thí sinh và cố gắng cải thiện về mặt chuyên môn như cách dẫn thế nào, phong thái ra sao. Và còn ty tỷ thứ khác mà mình vẫn đang cố gắng học tập và cải thiện hơn.

Trước thềm chung kết năm nay, MC Khánh Vy và MC Ngọc Huy có trao đổi bí mật gì với nhau để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ?

MC Ngọc Huy là một người anh đã chỉ cho mình rất nhiều, kể cả lúc dẫn trong chương trình và sau hậu trường. Anh Huy cũng hay cùng mình xem lại các clip và đưa ra góp ý, như "Anh thấy em có thể nói thế này hay hơn", "Chỗ này em có thể làm thế kia"... Những chi tiết rất nhỏ thôi nhưng có thể thấy mình và anh Ngọc Huy đã nghiêm túc chuẩn bị cho trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia.

Còn về bí mật, mình không phải kiểu hay giữ bí mật (cười). Nhưng mình nghĩ có một điều khán giả thắc mắc có lẽ là về trang phục của hai MC chăng?

Phỏng vấn NÓNG MC Khánh Vy trước thềm Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia: Ăn hay ngủ đều nghĩ đến trận đấu, nói gì về tính cách 4 thí sinh? - Ảnh 3.

Một MC Khánh Vy của ngày hôm nay so với MC Khánh Vy của những ngày đầu dẫn Đường lên đỉnh Olympia, bạn đã cảm thấy hài lòng về bản thân chưa?

Thú thật là có những ngày đi dẫn Đường Lên Đỉnh Olympia về, mình thấy "À đoạn này mình thấy rất hài lòng". Nhưng cũng những ngày mình lại tự nhủ: "Mình cũng chưa hài lòng lắm đâu, mình vẫn có thể làm tốt hơn".

Nên nếu nói về sự hài lòng, mình cho rằng đó là một cảm xúc mang tính thời điểm. Nhìn chung, mình không bao giờ cho phép bản thân ngủ quên trên bất kỳ thành tích nào. Đồng thời, mình thấy may mắn khi luôn có nội lực bên trong để thúc đẩy tiến về phía trước. Mình chỉ cảm thấy cái tinh thần không ngừng cố gắng của bản thân hiện giờ là ổn, còn để nói hài lòng hay không thì đó còn là một hành trình dài.

So với các chương trình thi đấu trí tuệ khác, Khánh Vy thấy làm MC dẫn Đường Lên Đỉnh Olympia có gì khác không?

Mình đánh giá tất cả các chương trình thi đấu trí tuệ đều rất đa dạng bởi vì "hiểu biết là hữu hạn còn kiến thức là vô hạn". Cho nên mỗi chương trình đều có sức lan tỏa khác nhau.

Còn nói riêng với Đường Lên Đỉnh Olympia, mình thấy bản thân may mắn và tự hào vì được trở thành một phần của gameshow về trí tuệ mà có thể nói là có tuổi đời lâu bậc nhất hiện nay. Mình cũng hay nói đùa với mọi người, cái năm mà Olympia sinh ra cũng là năm em chào đời (cười).

Nói đến Đường Lên Đỉnh Olympia là nhắc đến sự đồng hành của biết bao thế hệ học sinh, thầy cô và các khán giả. Mình thấy tri thức là một điều gì đó rất tuyệt vời. Bởi nó luôn trường tồn cùng thời gian và có khả năng gắn kết các thế hệ với nhau. Bây giờ mình vẫn thấy có nhiều ông bà, các bạn nhỏ, thậm chí các bạn mẫu giáo vẫn ngồi xem Olympia. Từ đó cho thấy Đường Lên Đỉnh Olympia còn thể hiện tính tiếp nối và kế truyền bởi ở đó có vinh quanh của tỉnh nhà, ước mơ của học sinh được đội lên đầu chiếc vòng nguyệt quế.

Phỏng vấn NÓNG MC Khánh Vy trước thềm Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia: Ăn hay ngủ đều nghĩ đến trận đấu, nói gì về tính cách 4 thí sinh? - Ảnh 4.

Ở Đường Lên Đỉnh Olympia có ước mơ của biết bao thế hệ được đội lên đầu chiếc vòng nguyệt quế

Một lời nhắn nhủ mà MC Khánh Vy muốn gửi đến cả 4 bạn thí sinh trước giờ thi chính thức Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 là gì?

Mình nghĩ rằng bản thân rất tin tưởng vào 4 chàng trai này. Mình thấy bất ngờ vì ở độ tuổi các bạn, 4 thí sinh đều có một sự trưởng thành ở trong tư duy.

Mình chỉ hy vọng rằng các bạn không coi Đường Lên Đỉnh Olympia là một cái đích đến mà ở đó họ chỉ nghĩ rằng: "Ô tôi phải đạt được vòng nguyệt quế", "Tôi phải được giải này giải kia". Mà khi nhìn lại, mình mong các bạn sẽ thấy đây là một hành trình rất đẹp và tận hưởng từng phút giây. Chúng ta đều đã cười, thậm chí có những phút giây bực nhưng chúng ta đều đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Mình mong rằng các bạn sẽ sẽ tận hưởng từng phút giây khi vẫn còn đứng trên sân khấu của S14. Mình hy vọng các bạn nhớ: "Hành trình này đóng lại tức là một cánh cửa khác mở ra". Đường Lên Đỉnh Olympia sẽ là một bệ phóng để thí sinh rèn luyện bản lĩnh, tự tin để sau này vươn xa hơn nữa, trở thành công dân toàn cầu và đóng góp nhiều cho xã hội. Đây cũng là mục đích mà chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia hướng tới.

Cảm ơn MC Khánh Vy đã dành thời gian chia sẻ!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày