Phỏng vấn Ngô Bảo Ngọc: Hành trình tự thân vận động ở Hoa Hậu Hoàn Vũ, nói gì về cơ hội thi Miss Grand?

Team TV Show | Clip: Kinglive | Ảnh: Viết Thanh| Thiết kế: Anh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 08:47 03/07/2022

Ngô Bảo Ngọc đã có những chia sẻ về hành trình tham gia Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 quy tụ nhiều ứng cử viên sáng giá, thu hút truyền thông. Trong số đó phải kể đến Ngô Bảo Ngọc (Ngọc Mint) - nữ diễn viên từng góp mặt trong series Cô Giáo Khánh. Sở hữu hình thể chuẩn cùng làn da rám nắng, Ngô Bảo Ngọc đã được nhiều người kỳ vọng sẽ làm nên chuyện trong cuộc thi năm nay. Cô về đích ở Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 khi lọt top 10 chung cuộc.

Phỏng vấn Ngô Bảo Ngọc: Hành trình tự thân vận động ở Hoa Hậu Hoàn Vũ, nói gì về cơ hội thi Miss Grand? - Ảnh 1.

Gặp Bảo Ngọc vài ngày sau đêm Chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, người đẹp đã có những chia sẻ về hành trình lần đầu tiên tham gia một cuộc thi nhan sắc cũng như những ồn ào xoay quanh chương trình.

Ngô Bảo Ngọc chia sẻ về hành trình ở Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

Ngô Bảo Ngọc đã trở thành Vinawoman sau Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

Phỏng vấn Ngô Bảo Ngọc: Hành trình tự thân vận động ở Hoa Hậu Hoàn Vũ, nói gì về cơ hội thi Miss Grand? - Ảnh 3.

Chào Bảo Ngọc, cảm xúc bạn thế nào sau khi lọt top 10 Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022?

Là người lần đầu tham gia một cuộc thi sắc đẹp cùng những đối thủ dữ dằn, khi mình lọt top 10, mình cảm thấy cuối cùng mọi nỗ lực cũng được đền đáp xứng đáng.

Ở cuối đêm Chung kết, hầu như các thí sinh đều rơi nước mắt tiếc nuối vì không lọt top cao nhưng Bảo Ngọc vẫn tươi cười, giữ tinh thần lạc quan. Có phải top 10 là mục tiêu bạn đặt ra từ trước?

Lần đầu tham gia cuộc thi, Ngọc chưa biết trước format như thế nào, thử thách ra sao, phải làm gì. Nhưng mỗi ngày, bằng sự trau dồi, mài giũa, cọ sát ở truyền hình thực tế, Ngọc càng đặt cho bản thân nhiều mức cao hơn. Bằng chứng là Ngọc nằm trong top 5 Người đẹp biển, top 8 Người đẹp bản lĩnh và hầu như đều có mặt trong top 10 của các giải phụ. Ngọc cho bản thân sự áp lực để cố gắng nhiều hơn. Bên cạnh đó, sự yêu thương, kỳ vọng của khán giả buộc mình phải nỗ lực hơn những gì mình có thể để càng đi sâu càng tốt.

Dừng chân ở top 10, nói không tiếc thì cũng không đúng nhưng nhìn lại cả một quãng đường dài, rõ ràng, Ngọc đã dùng hết sức của mình để có được vị trí đó. Thay vì nhìn vào những gì mình chưa làm được, Ngọc nhìn vào những thứ mình đã làm được. Ngày hôm nay, Ngọc ở đây chắc chắn đã là phiên bản tốt hơn rất nhiều so với vòng sơ khảo, trả lời còn run, ấp úng, chưa có bản lĩnh sân khấu.

Ngô Bảo Ngọc được cư dân mạng gọi là "bản sao Thùy Tiên" vì có nét giống với Miss Grand International 2021. Bạn nghĩ sao về danh xưng này?

Lướt TikTok, Ngọc cũng có đọc được những bình luận đó. Có lẽ là tình yêu thương mà mọi người dành cho Ngọc quá nhiều, Ngọc thấy cũng khá thú vị. Nếu giống Tiên thì Ngọc cũng xin vía Tiên để có thêm năng lượng chiến đấu hết mình trong hành trình này. Tiên cũng là một cô bé rất nỗ lực, cố gắng mới có được vị trí ngày hôm nay.

Phỏng vấn Ngô Bảo Ngọc: Hành trình tự thân vận động ở Hoa Hậu Hoàn Vũ, nói gì về cơ hội thi Miss Grand? - Ảnh 4.

Kết thúc hành trình ở Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Bảo Ngọc cảm thấy mình thay đổi thế nào?

Sau khi kết thúc Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, Ngọc đã biết nhìn lại những khuyết điểm mà mình còn thiếu sót để trau dồi bản thân nhiều hơn nữa, điềm tĩnh hơn, kỹ năng cũng tốt hơn rất nhiều.

Trước cuộc thi, Ngọc không biết đi catwalk cũng chưa bao giờ đứng trên một đôi giày cao như vậy. Chỉ trong vòng 2-3 tháng luyện tập, Ngọc được ban giám khảo cũng như netizen đánh giá có khả năng catwalk tốt. Mình cũng có nhiều người bạn mới, nhiều mối quan hệ mới, nhận được sự yêu thương của nhiều khán giả. Đó là thành công lớn nhất của Ngọc thời điểm này.

Ngô Bảo Ngọc tâm sự về tình bạn cùng Thảo Nhi, Nhật Hà, Thủy Tiên: "Tụi mình là 'hội quậy hoài'"

Phỏng vấn Ngô Bảo Ngọc: Hành trình tự thân vận động ở Hoa Hậu Hoàn Vũ, nói gì về cơ hội thi Miss Grand? - Ảnh 5.

Người ta thường nói giữa con gái khó có tình bạn, con gái đẹp với nhau lại càng không thể. Khi bước vào cuộc thi nhan sắc lớn như Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam, bạn nghĩ gì khi gặp Thảo Nhi, Nhật Hà, Thủy Tiên?

Vì là một người chưa bao giờ tham gia một cuộc thi sắc đẹp nên Ngọc rất lo sợ và run. Lúc đó, Ngọc chỉ biết mỗi Thảo Nhi Lê vì từng có cơ hội gặp ở những sự kiện nhỏ trước đó. Ngọc và Thảo Nhi đã nói với nhau rằng khi gặp sẽ đồng hành để có gì bổ trợ cho nhau. Sau đó, cả hai gặp Nhật Hà và Thủy Tiên cũng là những người có tính cách gần gũi, có cùng năng lượng, tần số.

Cả 4 đứa đều không có suy nghĩ ganh đua nhau gì hết vì mỗi người có thế mạnh riêng. Ở nhà chung, bọn mình còn ngồi lại và sửa cho nhau. Nhi giúp Ngọc có tư duy tốt hơn trong cách ứng xử. Ngọc giúp Nhi về catwalk. Hà hỗ trợ tất cả mọi người vì từng có kinh nghiệm chinh chiến quốc tế. Đây là tình bạn Ngọc thật sự rất quý.

Phỏng vấn Ngô Bảo Ngọc: Hành trình tự thân vận động ở Hoa Hậu Hoàn Vũ, nói gì về cơ hội thi Miss Grand? - Ảnh 6.

Ngọc nghĩ thế nào khi hội bạn thân của bạn được netizen gọi là "hội học sinh giỏi" vì đa phần đều lọt top cao?

Ngọc vẫn gọi vui tụi mình là "hội quậy hoài" chứ chẳng ai nhớ là "hội học sinh giỏi". "Quậy" ở đây không phải là làm gì ngoài sự cho phép của ban tổ chức mà là dám là mình, dám thể hiện cá tính, dám nói những gì mình suy nghĩ, không cố ép bản thân vào khuôn mẫu nào đó. Bọn mình vẫn là chính bản thân, vẫn thoải mái thôi, cảm xúc ra sao thì để như vậy chứ không gồng ép để thành phiên bản người khác.

Thảo Nhi và Thủy Tiên có chia sẻ cảm xúc đặc biệt gì với bạn và Nhật Hà sau khi thành Á hậu?

Từ hôm Thảo Nhi và Tiên vào top 3, Hà và Ngọc chỉ có cơ hội đến ôm và chúc mừng 2 người bạn trong nhóm của mình vì 2 bạn thật sự cố gắng và xứng đáng chứ chưa có cơ hội nói chuyện nhiều hơn vì lịch trình 2 bạn quá dày. Nhi có nhắn 1 câu là: "Thôi về rồi tranh thủ tụi mình gặp nhau" còn Tiên thì bình thường khá ít nói nên cũng chỉ nhắn: "Chờ em về rồi tụi mình hẹn hò".

Nhiều khán giả vẫn có phần tiếc cho Đỗ Nhật Hà vì bị vượt mặt trên bảng xếp hạng online vào ngày cuối. Bảo Ngọc cảm thấy thế nào về kết quả top 16 lần này?

Ngọc và mọi người ai cũng cảm thấy tiếc cho Hà. Khán phòng lúc đó ai cũng nghĩ Hà là người sẽ vào top 16 và có thể nói lên tiếng nói của bạn trong phần thể hiện quan điểm top 16. Lúc đó Ngọc cũng hơi bất ngờ, hơi buồn và tiếc cho bạn của mình. Vào trong, Ngọc có tranh thủ ôm Hà một cái sau đó phải tiếp tục thi những phần tiếp theo. Đối với Ngọc, tuy Hà không vào top 16 nhưng sự tiếc nuối của khán giả đã là thành công của Hà.

Phỏng vấn Ngô Bảo Ngọc: Hành trình tự thân vận động ở Hoa Hậu Hoàn Vũ, nói gì về cơ hội thi Miss Grand? - Ảnh 8.

Một số thí sinh cho biết micro đêm Chung kết có vấn đề. Là người trong cuộc, Bảo Ngọc có gặp tình trạng tương tự?

Ngay đêm đó, Ngọc nghĩ tâm lý 16 thí sinh trước mặt 7000 khán giả, livestream hàng triệu người xem, tâm lý bạn nào cũng run cả. Ngọc không biết là nghe qua sóng livestream như thế nào nhưng lúc trên sân khấu, Ngọc nghe mọi thứ rất bình thường. Có thể một vấn đề gì đó về âm thanh. Tuy nhiên, có cơ hội đứng trước micro nói lên quan điểm bản thân đã là điều tự hào của các bạn top 16. Chắc chắn mọi người ai cũng muốn thể hiện phần thi của mình một cách tốt nhất.

Phỏng vấn Ngô Bảo Ngọc: Hành trình tự thân vận động ở Hoa Hậu Hoàn Vũ, nói gì về cơ hội thi Miss Grand? - Ảnh 9.

Năm nay xuyên suốt cuộc thi, khán giả có thể cảm nhận được việc ban tổ chức chú trọng vào phần thi Interview (ứng xử). Vậy với Bảo Ngọc, bạn nhận xét kỹ năng này của bản thân ở mức độ nào?

Đúng thật là năm nay chú trọng phần thi ứng xử. Nếu đã đi thi, có kinh nghiệm thì sẽ lường trước được còn Ngọc thì lại là lần đầu tiên nên đi với tâm thế vừa học hỏi, vừa chinh chiến. Ngọc được ban giám khảo nhận xét là người học nhanh. Kể từ vòng sơ khảo, vòng phỏng vấn kín đến vòng thể hiện quan điểm, các anh chị ban giám khảo đã có nhận xét: "Có thể Bảo Ngọc chưa phải là người thể hiện tốt nhất và giỏi nhất nhưng là người tiến bộ nhanh nhất".

Với Bảo Ngọc, ai là người có khả năng ứng xử tốt nhất năm nay?

Xét về ứng xử thì nhiều hướng, khía cạnh, nhiều nội dung khác nhau nên đối với Ngọc, mỗi người đều có phần thể hiện quan điểm khác nhau. Không có ai là tốt nhất. Khi trả lời ứng xử, không có quan điểm đúng - sai mà là mình có khả năng bảo vệ quan điểm một cách tốt nhất hay không.

Bạn có xem lại phần giới thiệu của mình ở top 16 không? Có điều gì ở bài giới thiệu này khiến bạn tiếc nuối?

Ngọc không muốn xem cũng sẽ xem được khi lướt TikTok hay bất kỳ trang truyền thông nào. Lúc đó Ngọc vẫn còn run một chút nhưng không có tiếc nuối. Ngọc cảm thấy tự hào về những gì mình đã thể hiện. Tuy nhiên, đó cũng sẽ là những kinh nghiệm cho Ngọc để thêm giá trị nào đó trong cuộc sống để việc ứng xử hay nói chuyện trước công chúng sau này được tốt hơn.

Một số phần thi ứng xử song ngữ của các thí sinh khác bỗng viral trên MXH, bị chê cười vì khả năng tiếng Anh kém. Theo Bảo Ngọc, đó có phải là lựa chọn sai lầm của các đối thủ?

Ngọc nghĩ quyết định đó nằm ở các bạn thì cho dù đúng đắn hay sai lầm đi chăng nữa thì đó cũng là sự mong muốn thể hiện hết mình của các bạn trên sân khấu nên Ngọc tôn trọng. Thay vì nhìn vào điều tiêu cực mà mọi người đánh giá, hãy nhìn vào mặt tích cực. Các cô gái ấy rất bản lĩnh, dám đứng ở sân khấu lớn nói lên quan điểm của mình. Thử một lần đứng trên sân khấu mọi người sẽ hiểu cảm giác hồi hộp như thế nào. Ngọc vẫn rất nể tất cả thí sinh thời điểm đó. Trong tâm thế một thí sinh, Ngọc hiểu điều đó hơn ai hết.

Phỏng vấn Ngô Bảo Ngọc: Hành trình tự thân vận động ở Hoa Hậu Hoàn Vũ, nói gì về cơ hội thi Miss Grand? - Ảnh 10.

Trên MXH, nhiều người đồn thổi Bảo Ngọc là "gà" của má K - người khá có tiếng trong lĩnh vực beauty. Bạn nói gì về lời đồn này?

Câu này có rất nhiều người nhắn tin và mình cũng trả lời luôn là Ngọc không biết nhân vật "má K" là ai. Ngọc xác nhận Bảo Ngọc chỉ là con của mẹ Bảo Ngọc thôi.

Ngay từ lần đầu thi, người hỗ trợ Ngọc về mặt tinh thần, bộ hình là Duy Khánh. Đó là người bạn thân 10 năm của Ngọc và cũng là người thúc đẩy, khuyên mình đi thi. Duy Khánh tặng cho Ngọc bộ hình chỉn chu để làm hành trang và tự tin hơn trong hành trình ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Cảm ơn Duy Khánh rất nhiều nha, Bảo Ngọc biết ơn lắm đó!

Phỏng vấn Ngô Bảo Ngọc: Hành trình tự thân vận động ở Hoa Hậu Hoàn Vũ, nói gì về cơ hội thi Miss Grand? - Ảnh 11.

Phải tự thân vận động một mình, bạn đã phải xoay sở mọi thứ như thế nào?

Về mặt tinh thần, Ngọc có Duy Khánh vì bạn có kinh nghiệm sân khấu nhiều. Trước đây, khi làm người mẫu, tham gia một số series ngắn trên YouTube, quay quảng cáo, Ngọc có nhiều mối quan hệ cũ với các anh chị stylist. Ngày xưa, chính các anh chị cũng là người hay xúi Ngọc đi thi nhưng Ngọc không đi. Khi biết Ngọc tham gia Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam, ai cũng hăm hở giúp đỡ. Tất cả hành trang đi thi của Ngọc đều là bạn bè, mối quan hệ từng cộng tác, từng làm việc cùng. Ngọc cũng dùng tiền dành dụm từ việc kinh doanh để đi thi.

Nếu có sự ghen tị, bạn sẽ ghen tị điều gì với top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?

Từ lúc top 3 đăng quang tới giờ, Ngọc vẫn chưa thấy có sự ghen tị gì. Với bản thân Ngọc, Ngọc cảm thấy cả 3 thật sự xứng đáng. Nếu ghen tị, Ngọc ghen tị vì không có được sự điềm tĩnh nhiều như chị Ngọc Châu, chưa đủ mạnh mẽ như Thảo Nhi Lê hay có sự nỗ lực nhiều như Thủy Tiên. Nói vui vậy thôi chứ đó là những gì mà Ngọc học hỏi được từ các bạn thí sinh, kể cả top 3. Nhi là người cho Ngọc rất nhiều cảm hứng để không nhút nhát, dám nói những gì mình nghĩ. Châu giúp Ngọc điềm tĩnh trong tất cả tình huống.

Bảo Ngọc nói gì khi được kỳ vọng tiếp tục thi Miss Grand Vietnam?

Là một cô gái xinh đẹp, thân hình chuẩn, vì sao mãi đến thời điểm hiện tại bạn mới quan tâm đến cuộc thi nhan sắc?

Thật ra không phải riêng về thi nhan sắc, từ trước đến giờ, không một cuộc thi nào Ngọc tham gia cả vì Ngọc nghĩ mình không phù hợp. Ngọc tốt nghiệp Học viện Hàng không, sau đó dành thời gian theo đuổi ngành mình học, tập trung kinh doanh thời trang. Sau khi có rất nhiều biến cố xảy ra, đặc biệt là Covid-19, Ngọc có thời gian suy nghĩ nhiều hơn về bản thân, cuộc sống. Ngọc mới nghĩ: "Tại sao mình nghĩ mình không phù hợp? Tại sao mình đặt cho mình rào cản? Không thử thì sao biết mình không hợp?". Đó là lý do vì sao Ngọc quyết định tham gia Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam.

Bảo Ngọc đang được mọi người mong ngóng sẽ tiếp tục tham gia Miss Grand Vietnam. Bạn có biết thông tin này?

Ngọc cảm ơn tình yêu thương và sự kỳ vọng mà mọi người dành cho Ngọc. Hiện tại, sau một cuộc thi khá dài 3-4 tháng, Ngọc nghĩ bản thân cần vài ngày để nghỉ ngơi, ổn định lại. Nếu như thật sự có tham gia một cuộc thi nào đó nữa, Bảo Ngọc sắp tới phải là một người đã trau dồi thật nhiều về kiến thức, kỹ năng để có thể đủ hành trang, tự tin khi xuất hiện. Nếu Bảo Ngọc xuất hiện lại lần nữa phải xứng đáng với những gì mọi người yêu thương và kỳ vọng.

Phỏng vấn Ngô Bảo Ngọc: Hành trình tự thân vận động ở Hoa Hậu Hoàn Vũ, nói gì về cơ hội thi Miss Grand? - Ảnh 12.

Kế hoạch sắp tới của Bảo Ngọc là gì?

Ngọc chỉ nghỉ 2 ngày rồi sau đó tập gym trở lại để có thể giữ một cơ thể săn chắc. Ngoài ra, Ngọc sẽ đọc thêm sách, đi học bổ sung kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp của mình. Ngọc nghĩ các kỹ năng đó không chỉ trong cuộc thi mà trong cuộc sống của mình cũng cần thiết, tốt cho Ngọc sự phát triển sắp tới kể cả trong công việc hay nghệ thuật của mình.

Cảm ơn những chia sẻ của Bảo Ngọc!

https://kenh14.vn/phong-van-ngo-bao-ngoc-hanh-trinh-tu-than-van-dong-o-hoa-hau-hoan-vu-noi-gi-ve-co-hoi-thi-miss-grand-20220701161814956.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm