Phỏng vấn dạo: Giới trẻ Việt bày cách độc đáo “thoát nghiệp” săn vé Tết

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 17/09/2019

Xem ngay đoạn clip dưới đây đi, toàn những “nghiệp” vé Tết quen ơi là quen mà hầu như ai cũng từng trải qua đây này! Nhưng yên tâm là năm nay đã có “bí kíp né nghiệp” từ giới trẻ Việt!

Dù còn vài tháng nữa mới tới Tết nhưng thời điểm hiện tại, những chiếc vé về quê đoàn tụ với gia đình đã được "săn lùng" trên mọi "mặt trận". Vấn đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm là: Làm thế nào kiếm được chiếc vé tốt, giá rẻ để kịp thời về ăn Tết quây quần bên gia đình?

Hãy cùng xem đoạn clip phỏng vấn ngắn thú vị dưới đây để nghe các bạn trẻ Việt giãi bày tâm sự, đồng thời chia sẻ bí quyết né những "nghiệp" săn vé ngày Tết như thế nào nhé!

Giới trẻ giãi bày tâm sự và chia sẻ bí quyết "né nghiệp vé Tết"

"Xuân đương tới rồi, nên Mị cũng muốn đi chơi!", đó là tâm trạng chung của chúng ta khi Tết đến, phải không nào? Nhưng khi được hỏi sẽ chọn bài hát nào để miêu tả hành trình "săn vé ngày Tết", hầu hết các bạn đều nhớ tới những bài hát với lyrics "đau khổ" như thế này đây:

Phỏng vấn dạo: Giới trẻ Việt bày cách độc đáo “thoát nghiệp” săn vé Tết - Ảnh 2.

"Hãy trao cho anh, hãy trao cho anh" chiếc vé anh đang mong chờ! Đúng là mong mỏi của tất cả những người con xa quê chứ còn gì nữa!

Phỏng vấn dạo: Giới trẻ Việt bày cách độc đáo “thoát nghiệp” săn vé Tết - Ảnh 3.

Bạn gái này thì nhớ tới ca khúc "Sóng gió" khi miêu tả hành trình "săn vé" Tết. Công nhận là để có được chiếc vé "thần thánh" về với tuổi thơ này cũng phải vượt qua "vạn trùng cơn đau" và bão tố thật!

Để tránh 81 "kiếp nạn", nhiều bạn đã săn vé từ bây giờ, tức là khoảng tháng 8, tháng 9 nhưng vẫn phải nơm nớp vì chưa chắc có được "báu vật" trên tay!

Phỏng vấn dạo: Giới trẻ Việt bày cách độc đáo “thoát nghiệp” săn vé Tết - Ảnh 4.

Bạn trai này khẳng định, "Vé Tết giống như 1 ly trà", mà công nhận trà này hơi đắng!

Phỏng vấn dạo: Giới trẻ Việt bày cách độc đáo “thoát nghiệp” săn vé Tết - Ảnh 5.

Tuyệt vọng đến độ cho rằng vé Tết chỉ có trong truyền thuyết nữa rồi đây này!

Và đây là các loại "nghiệp" mà họ thường gặp phải khi "săn" vé Tết, bạn có thấy quen ơi là quen chưa nào?

Phỏng vấn dạo: Giới trẻ Việt bày cách độc đáo “thoát nghiệp” săn vé Tết - Ảnh 6.

Vé Tết thường biến mất rất nhanh và rất nguy hiểm, chậm 1 giây thôi là thành hóa thạch liền rồi!

Phỏng vấn dạo: Giới trẻ Việt bày cách độc đáo “thoát nghiệp” săn vé Tết - Ảnh 7.

Bạn gái này phát ngôn quá chất mà lại đúng "không trượt phát nào": "Vé giá cao mà khó mua lắm, giống như gái ế mà lép í, tức ơi là tức"!

Phỏng vấn dạo: Giới trẻ Việt bày cách độc đáo “thoát nghiệp” săn vé Tết - Ảnh 8.

Săn lùng, nghe kể thì nhiều nhưng chưa thấy bao giờ!

Thế chẳng lại chúng ta cứ để "nghiệp quật" mãi như thế này? Giải nghiệp vé Tết thế nào đây? Có bạn thì bi quan khẳng định, lập đàn cũng không giải được, khéo phải hát bài "Xuân này con không về!" nhưng vẫn có những người nghĩ ra giải pháp hợp lý vô cùng đây này!

Phỏng vấn dạo: Giới trẻ Việt bày cách độc đáo “thoát nghiệp” săn vé Tết - Ảnh 9.

Ừ nhỉ, bố mẹ thăm mình hay mình về thăm bố mẹ cũng vậy thôi nên cứ chọn chặng bay nào vắng người nhất để mời các cụ đi thôi! Quan trọng là ăn Tết với ai chứ không phải ăn Tết ở đâu mà!

Xem clip thì thấy, "ngược chiều ăn Tết" rõ ràng là một xu hướng mà các bạn trẻ yêu thích và thực sự mang lại nhiều lợi ích không thể bàn cãi. Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về xu hướng mới mẻ này?

Phỏng vấn dạo: Giới trẻ Việt bày cách độc đáo “thoát nghiệp” săn vé Tết - Ảnh 10.

Bị "bóp" vé Tết 1 lần do xui thôi, "bóp" lần n do mình. Chưa tìm được cách giải nghiệp thì bị"nghiệp quật" cũng đành chịu chứ biết rồi mà vẫn không tự "độ" mình thì ai "độ" bây giờ?

Phỏng vấn dạo: Giới trẻ Việt bày cách độc đáo “thoát nghiệp” săn vé Tết - Ảnh 11.

"Ngược chiều ăn Tết", bạn không còn phải nơm nớp sợ hết vé, lo lắng cảnh chen chúc đông đúc chốn sân bay… nữa rồi!

Và trong câu trả lời của các bạn trẻ được phỏng vấn, bạn đã tìm ra giải pháp cho Tết này rồi chứ? Đó là ngược chiều ăn Tết, tại sao không nhỉ? Nhất là khi hãng hàng không Vietjet đang tung ra hàng triệu vé Tết giá hấp dẫn cực kỳ, giá tốt mà lại giúp chúng mình "né nghiệp" vé Tết hiệu quả trong mùa cao điểm. Bật mí thêm, cả nhà còn có cơ hội thưởng thức các món ăn mang phong vị ngày Tết như bánh chưng chà bông, xôi mặn thập cẩm… trên không nữa đấy. Trải nghiệm có 1-0-2 quá tuyệt vời, "Ngược chiều ăn Tết, thoát nghiệp vé Tết" ngay đi chứ còn gì nữa?

Để có một kế hoạch đầu xuân hoàn hảo, hãy nhanh tay truy cập ngay website www.vietjetair.com & ứng dụng điện thoại Vietjet Air.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm