Phỏng vấn Anh Tú và Lyly: Làm rõ mối quan hệ tình cảm và chuyện sắp về chung một nhà!

Thảo My + Thanh Trung / Ảnh: Thanh Viết Lê / Design: Mai Linh, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 04/04/2022

Cặp đôi Anh Tú và Lyly một lần chia sẻ rõ tin đồn tình cảm bấy lâu nay.

Anh Tú - chàng trai bước ra từ chương trình The Voice với danh hiệu Á quân, có 5 năm hoạt động nghệ thuật và tên tuổi ngày càng được biết đến rộng rãi khi không ngại thử thách bản thân ở nhiều chương trình. Lyly - cô nàng sở hữu chất giọng ngọt ngào, nổi lên nhờ bản hit 24h và được biết đến là "phù thủy tạo hit" của làng nhạc... Họ tưởng chừng là 2 đường thẳng song song cho đến khi "chệch hướng" và gặp gỡ nhau trong dự án Nếu Ta Không May.

Kể từ đó, Anh Tú và Lyly đồng hành cùng nhau trong nhiều hoạt đồng. Cũng chính vì thế mà netizen bắt đầu đặt mối quan hệ của Anh Tú và Lyly vào "diện tình nghi". Đó có thể là tình yêu giữa hai trái tim đồng điệu, là chút rung động của đôi bạn đồng trang lứa, hoặc đơn giản là mối quan hệ hàng xóm trên tầng 1, dưới tầng 2. Vậy, sau thời gian dài được dân tình "đẩy thuyền" nhiệt tình, mối quan hệ thật sự của cả hai là gì? Cùng với đó, những góc khuất, áp lực của thành công khi dấn thân vào con đường nghệ thuật sẽ được Anh Tú và Lyly bộc bạch trong buổi gặp gỡ với chúng tôi.

Clip: Test nhanh độ "hợp cạ" của Lyly và Anh Tú

Bảo xác nhận mối quan hệ của 2 đứa…. tôi chẳng biết nói thế nào cho hợp lý.

Anh Tú và Lyly còn nhớ lần đầu tiên mà cả hai gặp nhau là khi nào và có ấn tượng gì đặc biệt về đối phương?

Anh Tú: Lần đầu tiên tôi gặp Ly là ở quán rượu. Khi đó Ly đang giận dỗi người yêu cũ, tôi vừa chia tay người cũ được 2-3 tháng. Cơ mà tôi lại là người thích nói, hay tâm sự kiểu “bạn bị làm sao đấy”. Thế là tôi chia sẻ: “Em à, anh nghĩ em nên gặp người yêu ngay lập tức bởi vì anh thấy chuyện này nó cũng lớn đấy, có gì em cứ gặp, nói chuyện trực tiếp đi bởi vì chuyện này nó to rồi”.

Lyly: Thế là gặp thật!

Anh Tú: Ly gặp người yêu cũ xong rồi lành, bẵng sau đó khoảng tầm 3-4 tháng sau thì tôi gặp lại Ly trong hoàn cảnh khác. Sau đó 2 đứa nói chuyện với nhau, rồi dần dần thành quen.

Phỏng vấn Anh Tú và Lyly: Làm rõ mối quan hệ tình cảm và chuyện sắp về chung một nhà! - Ảnh 3.

"Lyly đang thất tình, Anh Tú thì vừa chia tay người yêu", lần đầu gặp nhau của cả 2 nghe như một định mệnh?

Anh Tú: Ôi câu này nguy hiểm thế nhờ. Tôi không biết được như thế nào nhưng mà cũng vui khi làm việc cùng Ly. Nói thật ban đầu nói Lyly thì tôi chỉ biết là một cô bé viết bài 24h thôi. Sau đó mới gặp Lyly ở ngoài mới biết Ly viết rất là nhiều bài rồi mới quen dần màu sắc âm nhạc, cá tính, con người, nói chung là rất thú vị.

Dù không muốn nhắc đến nhưng rõ ràng, có rất nhiều tin đồn về chuyện tình cảm giữa Anh Tú và Lyly. 2 bạn có nghĩ điều này sẽ khiến sự nghiệp của cả hai trở nên lu mờ?

Lyly: Tôi tự tin là không tại vì ngay ban đầu, mục đích và lý do của hai đứa nó không phải như vậy. Chúng tôi chỉ mong làm sao có thể đưa tới khán giả một sản phẩm chỉn chu nhất chứ không phải là “ê, mối quan hệ như thế nào”.

Anh Tú: Nói về cuộc sống thì mỗi giai đoạn sẽ có những cái tiến bộ hơn, nâng cấp hơn, lúc đó mình nói sau chứ bây giờ bảo xác nhận mối quan hệ của 2 đứa…. tôi chẳng biết nói thế nào cho hợp lý.

Lyly: Thật ra là Ly với Tú biết mọi người thích mọi người mới tò mò như vậy. Nhưng mà hy vọng mọi người sẽ thích âm nhạc hơn.

Anh Tú: Không, hy vọng mọi người thích tất cả mọi thứ. (Cười) Tham lam.

Lyly: Rất là cảm ơn mọi người đã dành cái sự quan tâm và "đẩy thuyền" cho Ly và Tú. Có 1 thời gian cả 2 rất là bận, ít tương tác trên Facebook, mạng xã hội các thứ xong khán giả bình luận hỏi "ủa hai anh chị này nghỉ chơi với nhau, có chuyện gì không ta?", rất là nghiêm trọng luôn, thấy thương lắm. Sau đó mình bắt đầu tương tác nhẹ nhẹ lại cái mọi người á, may quá, không có gì.

Phỏng vấn Anh Tú và Lyly: Làm rõ mối quan hệ tình cảm và chuyện sắp về chung một nhà! - Ảnh 5.

Em xin phản biện. Nếu Lyly và Anh Tú lên tiếng xác nhận về mối quan hệ giữa cả 2, có lẽ khán giả chỉ bàn tán lúc đấy thôi và sẽ tập trung vào sự nghiệp của cả 2 nhiều hơn sau này. Tuy nhiên, mọi thứ cứ mập mờ, không rõ ràng nên khán giả mới nhắc mãi đến chuyện tình cảm của cả 2 đấy chứ?

Lyly: Cũng có lý!

Anh Tú: Bạn nói thì mình mới thấy nó thế.

Lyly: Thật ra 2 đứa khá vô tư.Những sự tương tác giữa cả 2 đều là điều rất là tự nhiên, không có mục đích gì hết, nghĩ gì nói nấy thôi chứ không phải là cố tình gây sự chú ý cho mọi người, nên là cũng không biết sao. Mà sao nãy giờ cứ bắt công khai, hoài luôn á! (cười)

Phỏng vấn Anh Tú và Lyly: Làm rõ mối quan hệ tình cảm và chuyện sắp về chung một nhà! - Ảnh 6.

Anh Tú: Ờ! Công khai gì ta? Đôi ta ở trên tình bạn…

Lyly: Không, đôi ta ở trên tầng 1, ở dưới tầng 2 (cười), hàng xóm.

Anh Tú: Tôi coi Ly là một người rất thân. Nên các bạn có thể nghĩ đủ tên là tình bạn, tình yêu, tri kỷ, bạn thân các thứ, muốn nghĩ gì thì nghĩ nhưng mà đối với cá nhân của tôi, Ly là một người rất tuyệt vời và tôi hài lòng với mối quan hệ này. Còn các bạn tò mò thì các bạn hãy cứ tự khám phá thôi, tôi đâu có ý kiến gì đâu, đúng không?

Lyly: Tôi thì cảm thấy là ừm…mọi người tò mò thì cũng chỉ được một thời gian, mọi người không có tò mò hoài được đâu. Một thời gian dài mà tôi với Tú cứ như vậy thì mọi người cũng sẽ chán thôi.

Anh Tú: Có những cái mà tôi không dám nói với ai nhưng tôi đã mở lòng ra, để Ly đồng cảm, chia sẻ cùng mình. Thậm chí là Ly cũng có thể nói ra những điều mà thật sự Ly chưa bao giờ dám nói với ai, cái điều đó là điều rất là thú vị.

Lyly: Chỉ đơn giản là một người mà có thể sẵn sàng chia sẻ, lắng nghe và lúc nào khi có chuyện gì cũng luôn bên cạnh người đó.

Phỏng vấn Anh Tú và Lyly: Làm rõ mối quan hệ tình cảm và chuyện sắp về chung một nhà! - Ảnh 7.

Với Anh Tú và Lyly thì cột mốc đánh dấu sự chín muồi của tình yêu là gì? Đó có phải là kết hôn, sinh con, ổn định cuộc sống hay một sự kiện gì khác?

Lyly: Tôi cảm thấy là giai đoạn chín muồi của tình yêu chưa hẳn đã là kết hôn tại vì nhiều cặp kết hôn rồi người ta mới nhận ra không thuộc về nhau. Chín muồi là giai đoạn mà cả hai thật sự cảm thấy họ không thể tách rời được, dành hết cho nhau cái gì mà 100% tinh thần, tình cảm.

Anh Tú: Còn đối tôi, chín muồi của tình yêu chắc là khoảng tầm 3 năm sau khi cưới. Bởi vì khi họ trưởng thành và vượt qua được những khó khăn sau cưới thì lúc đó mới là sự chín muồi của tình yêu

Đã bao giờ, Anh Tú và Lyly đặt ra 1 tiêu chuẩn nhất định cho người bạn đời của mình trong tương lai?

Lyly: Đó là 1 người tôi có thể tin tưởng, cảm thấy an toàn và phù hợp.

Anh Tú: Tôi thì không có một gu nhất định, chỉ là tùy duyên và phù hợp với mình. Tôi tìm người phụ nữ chia sẻ, thông cảm cùng nhau, và cái thứ 3 là vui, phải vui. Mình yêu làm sao mà mình gạt qua cái nỗi buồn, tạo niềm vui và tôi cũng là người thừa năng lượng nữa.

Anh Tú và Lyly đã dự định khi nào sẽ đeo nhẫn ở ngón áp út chưa?

Lyly: Đương nhiên là sẽ có nhưng mà trước mắt thì chưa.

Anh Tú: Bây giờ tôi cũng khoảng 28-29 tuổi rồi, bố mẹ cũng giục cưới rồi, bạn bè cũng hỏi nhưng mà mọi người không hiểu là cái mà mình đang theo đuổi, đam mê của mình nó còn đang quá cháy bỏng, mình muốn cháy với khán giả, đồng nghiệp, mình đang cảm thấy rất là vui với cuộc sống này nên bây giờ ngay lập tức mình cưới xin hay như thế nào thì cũng rất là khó.

Lyly: Thật ra tôi cảm thấy cưới hay không nó không quan trọng bằng đúng thời điểm hoặc đúng người, cái gì cũng do duyên số thôi, mình không thể nào muốn cưới là cưới liền được.

Thế mà vừa rồi, có thông tin Anh Tú đã cầu hôn Lyly, cả 2 có muốn giải thích gì không?

Anh Tú: Là ai cầu hôn ai ấy nhỉ. Nếu nói về chiếc nhẫn thì đó là khoảnh khắc rất dễ thương, khi cả hai còn nhỏ xíu rồi lớn lên. Còn thực chất đó là 1 phần của MV Hàng Xóm mới của Lyly và Anh Tú.

Clip: Lyly và Anh Tú một lần nói hết tin đồn hẹn hò đến cầu hôn

Có những người làm nghề hơn 10 năm họ cũng không hiểu gốc nhạc là như thế nào. Để căng thẳng ảnh hưởng đến âm nhạc coi như thất bại.

Sau thời gian dài đồng hành cho đến dự án mới nhất, cảm xúc giữa Lyly và Anh Tú đã thay đổi như thế nào?

Lyly: Đương nhiên là sẽ khác. Sản phẩm mới nhất của cả 2 sẽ đặc biệt hơn rất nhiều vì đây là MV được Lyly và Anh tú đầu tư 1 cách rất chỉn chu. Trước giờ cả 2 vẫn hát với nhau nhưng chỉ là cho vui thôi.

Anh Tú: Với tôi, cả 2 đã song hành với nhau 1 thời gian rất dài, do đó lần này chắc chắn sẽ có nhiều cảm xúc hơn. Bây giờ, tôi đã hiểu giọng của Ly như thế nào, nên cả 2 chẳng cần màu mè, chỉ đơn giản là đứng hát và quyện vào nhau là màu sắc âm nhạc đã trở nên thú vị. Tôi nghĩ thế là đủ.

Không biết Hàng Xóm là bài hát được Lyly viết dựa trên câu chuyện có thật hay từ cảm xúc mình quan sát được?

Lyly: Cả hai luôn. Mình không thể nào cứ dựa vào câu chuyện có thật của mình để viết bài hát được vì như thế cái phạm vi âm nhạc của mình nó bị hạn chế. Cuộc sống của mình không thể lúc nào cứ thăng trầm thăng trầm hoài được, sẽ có những khoảng thời gian mà nó rất là bình yên, không có chuyện gì xảy ra cả. Mình phải quan sát cuộc sống, quan sát những thứ xảy ra xung quanh, kể cả những câu chuyện từ người thân, bạn bè của mình.

Có rất nhiều khán giả cho rằng Hàng Xóm chính là ca khúc Lyly viết dành tặng riêng cho Anh Tú?

Lyly: Cũng duyên lắm luôn vì khi tôi và Tú ra bài này thì ai cũng nghĩ thế… nhưng thật ra bài này Ly viết đã từ lâu rồi, tình cờ thì 2 đứa thành hàng xóm thật.

Vậy đã có một bài hát nào thật sự Lyly đặt cảm xúc và viết riêng cho Anh Tú chưa?

Lyly: Có nhưng mà mình không bật mí được. Thật ra cái bài này tôi ra rồi luôn ấy nhưng mà cho mọi người đoán đi, không biết là bài nào đâu, cho mọi người đoán.

Anh Tú: Ly có nhiều tên bài mà kiểu tên bài nghe đáng sợ dã man.

Lyly: Hả? Ví dụ?

Anh Tú: Thôi, Là do anh….

Anh Tú liệu có đoán được ca khúc ấy là gì?

Lyly: Anh biết bài nào không?

Anh Tú: Nói cái biết liền à. Thật ra giai điệu rất là dễ thương. Bài đó là bài Yêu Anh Nhất Đời?

Lyly: Kệ Tú! Em đố khán giả mà.

Từ trước đến nay, cả Anh Tú và Lyly đều gắn liền với những bản ballad và ca khúc lần này cũng vậy. Liệu cả 2 đã từng nghĩ sẽ chuyển hướng hay thử nghiệm 1 thể loại âm nhạc khác mới mẻ hơn chưa?

Lyly: Tôi viết rất nhiều, không chỉ riêng ballad mà có pop, R&B nhưng tôi ém thôi. Còn ca khúc Hàng Xóm lần này là sản phẩm mở màn cho sự kết hợp của Lyly với Anh Tú nên tôi cũng muốn gửi đến mọi người 1 điều gì đó thật nhẹ nhàng. Mở đầu mà vồ vã quá thì cũng hơi sốc.

Anh Tú: Ngay từ những bước chân đầu tiên khi bước vào Sài Gòn, tôi đã định hình rằng mình sẽ theo phong cách ballad. Tôi thích ballad, nhưng bây giờ, khi cảm thấy mình vững chắc hơn trong tư duy, tôi cho rằng mình sẽ đi theo hướng khỏe khoắn hơn một chút, có thể là rock nhưng vẫn thiên về ballad. Trong khoảng thời gian tới, có lẽ Tú sẽ tìm kiếm mình trong lĩnh vực đó, dòng nhạc đó.

Hoạt động nghệ thuật cũng khá lâu rồi, liệu có quá trễ để Anh Tú tìm kiếm 1 dòng nhạc phù hợp cho bản thân thay vì cố gắng tạo hit hoặc dấu ấn nhất định trên thị trường âm nhạc?

Anh Tú: Có những người làm nghề hơn 10 năm họ cũng không hiểu gốc nhạc là như thế nào bởi vì tìm kiếm con người mình trong âm nhạc nó rất là khó, đôi khi họ tưởng cái này nè nhưng mà không phải đâu, chưa chắc đâu.

Ngày xưa tôi áp lực lắm, nhất là thời thi Giọng Hát Việt xong, áp lực đủ đường luôn. Các bạn không thể tưởng tượng được những cái áp lực đấy nó ảnh hưởng đến tinh thần như thế nào đâu, như là bị trầm cảm nhẹ. Tất cả những cảm xúc đó nó dồn vào đầu và nếu như mình không nhìn vào những điều tích cực thì mình sẽ không bao giờ tích cực được, mình sẽ chìm vào thế giới mà người ta gọi là "bad trip", nó mệt mỏi, rất là mệt mỏi luôn.

Từ khi nào, Anh Tú có thể thoát khỏi thời gian bị trầm cảm vì áp lực?

Anh Tú: Trước Rap Việt khoảng hơn 1 năm, tôi nhận ra là mình cứ nên vui đi, bên cạnh mình là gia đình, bạn bè và cô bé này - Lyly, cuộc sống rất vui mà tại sao mình phải suy nghĩ quá nhiều về cơm áo gạo tiền.

Lúc đấy tiền bạc là vấn đề rất lớn, ai nói tiền bạc không phải là vấn đề lớn, tôi xin lỗi, là chém gió, trừ khi người ấy quá giàu. Còn đối với tôi, những người mà làm ăn lương thiện, làm ăn cách đơn giản thì vấn đề tiền bạc rất là khó khăn, lúc đấy tôi cũng không có nhiều tiền, chỉ đủ sống thôi. Sau khoảng thời gian đó tôi tự nhìn lại bản thân mình và nhận thấy là ôi chả việc gì mình phải suy nghĩ quá như vậy, cuộc sống của mình quá nhiều thứ tốt đẹp bên cạnh và dần dần mọi thứ ok hơn.

Phỏng vấn Anh Tú và Lyly: Làm rõ mối quan hệ tình cảm và chuyện sắp về chung một nhà! - Ảnh 11.

Khi áp lực kinh tế lại trở thành động lực để cố gắng thế ở thời điểm hiện tại, trong tay Anh Tú và Lyly đã có thành công nhất định thì động lực để hai bạn phấn đấu bây giờ là gì?

Lyly: Tôi nghĩ động lực của mình đó là gia đình. Có câu "tốc độ thành công của mình phải nhanh hơn tốc độ già đi của ba mẹ" nên tôi cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để mà mình có thể giúp đỡ, báo hiếu cho ba mẹ..

Anh Tú: Tôi thì sẽ gác lại chuyện gia đình vì bố mẹ tôi nói là con cứ sống thoải mái, vui vẻ, bố mẹ tôi rất tâm lý. Cho nên tôi nghĩ cái động lực mà tôi muốn làm chính là khám phá và hoàn thiện bản thân trong tất cả các lĩnh vực kể cả cuộc sống, âm nhạc, tình cảm hay tất cả mọi thứ đều càng phải hoàn thiện hơn.

Phỏng vấn Anh Tú và Lyly: Làm rõ mối quan hệ tình cảm và chuyện sắp về chung một nhà! - Ảnh 12.

Đâu sẽ là lời khuyên mà Anh Tú và Lyly sẽ gửi gắm cho những bạn trẻ đang vật lộn giữa kinh tế với cá tính nghệ thuật?

Lyly: Tôi nghĩ đây là vấn đề khá là phổ biến đối với các anh chị em nghệ sĩ. May mắn đối với tôi là âm nhạc của Lyly cũng được mọi người yêu thích và tôi không phải ép mình hay gồng mình để tạo ra cái đó. Còn về cái áp lực kinh tế, đương nhiên là có nhưng tôi không để cho nó ảnh hưởng tới âm nhạc của mình, chứ để căng thẳng ảnh hưởng đến âm nhạc thì coi như thất bại.

Anh Tú: Đã làm âm nhạc cái tôi cao lắm, ai làm nghệ thuật cũng muốn cái cụm từ đó là "vừa thị hiếu vừa đủ chất nghệ" nhưng quan trọng cách làm của nghệ sĩ đó như thế nào. Còn đối với tôi, mình cứ làm thôi còn chuyện cơm áo gạo tiền, vấn đề về kinh tế thì nó là chuyện muôn thuở.

Lyly: Thật ra mình đã trải qua cái giai đoạn đó rồi và mình cảm nhận được sự khó khăn và áp lực nó to lớn như thế nào. Bản thân tôi cũng phải một thời gian dài loay hoay với cuộc sống ở đây, mình không biết phải làm gì hết, không có tiền nên là rất rất là áp lực. Nhưng mà bằng một sức mạnh vô hình nào đó tôi đã cầm cự được và có ngày hôm nay. Tôi cảm thấy rất biết ơn bản thân vì đã không bỏ cuộc.

Phỏng vấn Anh Tú và Lyly: Làm rõ mối quan hệ tình cảm và chuyện sắp về chung một nhà! - Ảnh 13.
Phỏng vấn Anh Tú và Lyly: Làm rõ mối quan hệ tình cảm và chuyện sắp về chung một nhà! - Ảnh 14.

Phỏng vấn Anh Tú và Lyly: Làm rõ mối quan hệ tình cảm và chuyện sắp về chung một nhà! - Ảnh 16.

Cảm ơn Lyly và Anh Tú vì cuộc trò chuyện này

Cảm ơn Every Half ( 232/23 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, Hồ Chí Minh ) đã hỗ trợ địa điểm phỏng vấn

https://kenh14.vn/phong-van-anh-tu-va-lyly-lam-ro-moi-quan-he-tinh-cam-va-chuyen-sap-ve-chung-mot-nha-20220403152756271.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm