Phong trào biểu tình “Áo vàng” đã xuất hiện tại Canada

PV, Theo Vietnamplus 09:35 18/12/2018

Những người biểu tình tại Canada mặc đồng phục như những người biểu tình tại Pháp, song không lên tiếng ủng hộ phong trào của Pháp mà tập trung vào các vấn đề của Canada.

Phong trào "Áo vàng," bắt nguồn từ nước Pháp vào giữa tháng 11/2018, đã vượt Đại Tây Dương và lan tới Canada.

Tại một số thành phố như Edmonton, Toronto, Calgary và Halifax, những người biểu tình cuối tuần qua đã xuống đường để phản đối một số chính sách của Chính phủ Canada.

Những người biểu tình tại Canada mặc đồng phục như những người biểu tình tại Pháp. Họ không lên tiếng ủng hộ phong trào của Pháp mà tập trung vào các vấn đề của Canada.

Phong trào biểu tình “Áo vàng” đã xuất hiện tại Canada - Ảnh 1.

Những người biểu tình Áo vàng ở Canada. (Nguồn: Newsy People)

Theo Global News, những người biểu tình tại nhiều thành phố đã mang khẩu hiệu "Canada first" (Canada trước tiên) hay "Trudeau the Traitor" (Trudeau kẻ phản bội). Đặc biệt, những người biểu tình phản đối Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên hợp quốc mà Canada đã thông qua vào đầu tháng này.

Ngoài ra, người biểu tình phản đối việc Chính phủ Canada mới đây đã thông qua kế hoạch đánh thuế carbon mới nhằm đối phó với hiện tượng biến đổi khí hậu. Nội các của Thủ tướng Trudeau đã cam kết áp thuế carbon liên bang đối với 4 trong 10 tỉnh của Canada bắt đầu từ tháng 4/2019./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm