Phóng to 10 lần bức họa cổ hơn 140 tuổi, nhiều người ngỡ ngàng khi phát hiện chi tiết "du hành thời gian"

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ mới 00:04 24/08/2023

Bức tranh từ năm 1882 gần đây đã làm dấy lên giả thuyết du hành thời gian sau khi chi tiết đặc biệt của nó được phát hiện.

Trang Daily Star mới đây đã đưa ra một giả thuyết khá khó tin về tác phẩm nghệ thuật được sáng tác vào năm 1882 bởi hai họa sĩ R. Josey và James Archer. Theo đó, bức tranh này có tên là "The Betrothal" (Tạm dịch: Lời hứa hôn).

Phóng to 10 lần bức họa cổ hơn 140 tuổi, nhiều người ngỡ ngàng khi phát hiện chi tiết du hành thời gian - Ảnh 1.

Bức tranh mô tả lại lễ hứa hôn của nhà thơ nổi tiếng và người tình

Được biết, bức tranh này được cho là mô tả lời hứa hôn của nhà thơ nổi tiếng Scotland - Robert Burns và người phụ nữ tên Mary Campbell, người tình của nhà thơ. Đây được cho là mô tả lại khoảnh khắc cả hai trao nhau lời thề hẹn tình yêu và tuyên bố kế hoạch kết hôn trên con sông Ayr phía tây Scotland vào năm 1786. Khung cảnh bức tranh cho thấy cặp đôi đang đứng bên bờ sông, nhìn nhau âu yếm với bàn tay cùng chạm vào một vật thể màu đen hình chữ nhật.

Tuy nhiên, sau khi bức tranh được phóng to lên 10 lần, nó đã khiến những người đam mê nghệ thuật phải dừng lại để suy ngẫm và đặc biệt chú ý đến chính món đồ có hình chữ nhật, góc bo tròn. Mặc dù có phần khá khó tin nhưng một số người cho rằng vật này có hình dáng khá giống với một chiếc điện thoại thông minh của thương hiệu Apple.

Phóng to 10 lần bức họa cổ hơn 140 tuổi, nhiều người ngỡ ngàng khi phát hiện chi tiết du hành thời gian - Ảnh 2.

Vật dụng bị nghi là chiếc điện thoại thông minh của thời hiện đại

Sau khi giả thuyết này được đưa ra, nhiều sự chú ý đã lập tức đổ dồn vào bức tranh và cảm thấy thần kỳ với việc "du hành thời gian" này. Tuy nhiên, phản bác lại giả thuyết có phần hoang đường này, nhiều người đưa ra lời giải thích đơn giản đằng sau vật thể bí ẩn rằng đây thực chất là một quyển Kinh thánh.

Theo một truyền thống cổ xưa của Scotland, khi trao lời ước thề, cả hai người sẽ thể hiện sự chân thành và niềm tin của mình cũng như đánh dấu dịp quan trọng này bằng cách trao đổi Kinh thánh trên một dòng suối đang chảy. Vì vậy, có vẻ như hình chữ nhật màu đen bí ẩn trong bức họa trên thực tế có thể là một văn bản tôn giáo chứ không phải là một điềm báo kỳ quái nào về tương lai.

Nguồn: Daily Star

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày