Phòng khám SIHG tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 hoàn cảnh khó khăn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 30/04/2024

Hơn 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận được khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí.

Sáng 21/4, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng từ Phòng khám SIHG (Phòng khám đa khoa Singapore Indochina Healthcare Group) TP. HCM đã đến huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận để thực hiện chương trình Khám tổng quát, tầm soát bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Phòng khám SIHG tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

PGS.TS. BS. Huỳnh Kim Phượng - Giám đốc Phòng khám SIHG phát biểu tại buổi khám và phát thuốc sáng 21/4 vừa qua

Hơn 500 người dân thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn từ 4 huyện: Tân Đức, Tân Minh, Tân Phúc và Tân Nghĩa đã có mặt tại khu vực thăm khám thiện nguyện từ 7 giờ sáng để đăng ký kiểm tra sức khoẻ. PGS.TS. BS. Huỳnh Kim Phượng - Giám đốc Phòng khám SIHG cho biết: "Hầu hết người dân đến đây mắc các bệnh lý như tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm thoái hóa khớp, loãng xương, bệnh trào ngược thực quản... Ngoài ra, trong quá trình thăm khám chuyên khoa, siêu âm chẩn đoán, đội ngũ bác sĩ cũng đã phát hiện một số trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh lý ác tính của tuyến giáp, tuyến vú và cổ tử cung". Ngoài 650 toa thuốc đã được phát ra, những trường hợp bị tổn thương các cơ quan nội tạng hoặc nghi ngờ ung thư đều được các bác sĩ tư vấn cặn kẽ, tạo điều kiện cho người bệnh đến các Bệnh viện tuyến tỉnh để kiểm tra thêm nhằm có kế hoạch điều trị kịp thời.

Phòng khám SIHG tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.
Phòng khám SIHG tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Buổi thăm khám và phát thuốc đã diễn ra trong 6 tiếng với sự góp mặt của gần 20 bác sĩ từ các khoa Nội Tổng quát, Tai Mũi Họng, Sản phụ khoa, Siêu âm... và hơn 50 điều dưỡng, tình nguyện viên hỗ trợ. Các khu vực khám tổng quát, đo loãng xương, siêu âm chẩn đoán, đo điện tim và khám chuyên khoa đã được bố trí với đầy đủ trang thiết bị y tế chuyên dụng để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Được sự đồng ý, hỗ trợ của chính quyền địa phương, đây là lần thứ hai Phòng Khám SIHG phối hợp cùng Trung tâm Y tế Huyện Hàm Tân thực hiện chương trình khám thiện nguyện.

Phòng khám SIHG tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.
Phòng khám SIHG tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.

Bày tỏ niềm vui vì được chăm sóc sức khoẻ, ông Nguyễn Văn B. - người dân đến khám bệnh đã chia sẻ: "Tôi bị khó thở nên đi khám, phải nói là quá tuyệt vời. Từ người giữ xe, đến y tá và bác sĩ đều rất nhiệt tình hỗ trợ, khám và tư vấn cặn kẽ. Tôi thành thật biết ơn lãnh đạo địa phương và đội ngũ khám bệnh hôm nay".

Phòng khám SIHG tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 6.

Chung tay chăm sóc sức khoẻ cho người có hoàn cảnh khó khăn luôn được xem là nghĩa vụ tự nguyện của các cấp chính quyền địa phương và các y bác sĩ trên mọi miền đất nước. Riêng với Phòng khám SIHG và Trung tâm y tế huyện Hàm Tân, đây là hoạt động ý nghĩa mà các đơn vị đã thống nhất tổ chức định kỳ hàng năm, với mong muốn ngày càng cải thiện sức khoẻ của nhiều người dân hơn nữa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày