Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế

Lam Anh, Theo Theo Phụ Nữ Số 19:00 11/02/2024

Ở Hàn Quốc, phòng giặt tại nhà là khu vực chức năng cần thiết của hầu hết mọi người, giặt, ủi, gấp và cất giữ đều có thể được tập trung một cách hiệu quả.

Để công việc nhà trở nên suôn sẻ hơn, các bà nội trợ Hàn Quốc có quy định lưu trữ khắt khe trong việc bố trí, sắp xếp phòng giặt. Nó không chỉ thu gọn mọi khoảng trống trong không gian mà còn tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ, giúp không gian gọn gàng, ngăn nắp mà không bị bừa bộn mà còn có thể tạo thành một khu vực phơi đồ tạm thời rất thiết thực và hiệu quả.

Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế - Ảnh 1.

Cấu hình phòng giặt

Về cơ bản, phòng giặt nên trang bị 5 khu vực chức năng sau:

1. Máy giặt + máy sấy

Ở những căn hộ khan hiếm ban công, nên sử dụng máy sấy quần áo, có thể làm khô quần áo nhanh chóng bất kể mưa nắng, giúp bạn đỡ phiền phức khi phơi quần áo.

Khi không gian quá nhỏ, tốt nhất nên xếp chồng máy giặt và máy sấy rồi tích hợp vào tủ với thiết kế âm tường để tiết kiệm rất nhiều không gian.

Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế - Ảnh 2.

2. Bồn rửa

Bồn rửa thường được đặt cạnh máy giặt và máy sấy, thuận tiện cho việc giặt quần áo bằng tay và cho trực tiếp vào máy giặt và máy sấy, từ đó rút ngắn thời gian làm việc nhà.

Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế - Ảnh 3.

3. Khu phơi quần áo

Nên bố trí hai giá phơi quần áo, một giá trên trần và một giá dưới tủ tường.

Giá phơi quần áo trên trần thường có thể sấy khô quần áo của cả gia đình cùng một lúc, còn khu vực phơi quần áo dưới tủ tường có thể dùng để treo những phụ kiện nhỏ như tất, đồ lót, quần áo trẻ em.

Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế - Ảnh 4.

Nếu không có nhiều không gian cho giá phơi quần áo, bạn cũng có thể bố trí giá phơi quần áo ẩn trên tường để tiết kiệm không gian. Treo nó lên tường và che nó lại khi không sử dụng để nó không bị lộn xộn về mặt thị giác. Mở nó ra khi cần thiết và bạn có thể chỉ cần phơi khăn và quần áo.

Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế - Ảnh 5.

4. Tủ âm tường

Nếu muốn tận dụng hết không gian để chứa đồ thì nên bố trí tủ âm tường, thiết kế của máy giặt và máy sấy được kết nối chặt chẽ, không chỉ giúp mở rộng dung tích chứa đồ một cách hiệu quả mà còn tránh được bụi bẩn, hạn chế tối đa việc lưu trữ đồ. những rắc rối của việc làm sạch.

Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế - Ảnh 6.

5. Bề mặt tủ

Bằng cách sắp xếp các tủ chân đế và thêm các tấm ván mỏng phía trên tủ, bạn có thể tạo ra một bề mặt làm việc hoàn chỉnh, nơi bạn có thể gấp quần áo và ủi cùng một lúc mà không cần phải đi tới đi lui cầm quần áo.

Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế - Ảnh 7.

Lập kế hoạch lưu trữ

Có rất nhiều đồ lặt vặt cần cất giữ trong phòng giặt như kẹp giặt, móc treo, bột giặt, bột giặt, túi đựng đồ giặt, giỏ đựng quần áo bẩn, v.v. Các bà nội trợ Hàn Quốc có thể giữ những món đồ này tránh khỏi sự hỗn loạn thông qua việc lên kế hoạch cất giữ tốt.

1. Dành chỗ cho giỏ đựng quần áo bẩn và thùng rác

Dưới tủ không có tấm lót đáy để thuận tiện cho việc đặt giỏ đựng quần áo bẩn, tốt nhất nên chọn thiết kế có con lăn để có thể dễ dàng di chuyển vào máy giặt mà không cần phải nhấc một khối lượng lớn quần áo bằng tay trần.

Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế - Ảnh 8.

2. Thêm thanh treo để tạo thành nơi cất giữ móc treo

Cách tốt nhất để cất giữ móc treo là treo chúng lên, bố trí một thanh treo trong phòng giặt để cất giữ những chiếc móc treo và làm cho chúng dễ lấy. Nếu không còn chỗ trống cho thanh treo thì có thể sử dụng hộp đựng đồ để thay thế.

Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế - Ảnh 9.

3. Bảo quản dụng cụ vệ sinh trong hộp bảo quản

Bột giặt, baking soda, thuốc tẩy và các đồ giặt liên quan khác có thể dễ dàng trở nên lộn xộn chỉ bằng cách trưng bày chúng.Ngoài ra, để phù hợp với độ sâu của máy giặt, tủ âm tường thường được làm rất sâu và khó tiếp cận.

Nên sử dụng hộp lưu trữ để thu thập tất cả các dụng cụ vệ sinh cùng một lúc, nếu muốn tìm thứ gì đó, bạn có thể dễ dàng lấy bằng cách kéo hộp lưu trữ, rất tiện lợi, đẹp mắt và thiết thực.

Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế - Ảnh 10.

4. Thêm kệ hoặc tủ kéo để hỗ trợ lưu trữ

Để việc cất giữ trở nên thuận tiện và dễ lấy hơn, bạn nên bổ sung thêm các kệ kéo vào tủ, những vật dụng vệ sinh thường dùng có thể được cất giữ ở đây và có thể dễ dàng lấy mà không cần phải duỗi tay để lấy chúng.

Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế - Ảnh 11.

Kệ kéo cũng có thể được sử dụng làm nơi chứa tạm thời cho giỏ đựng đồ giặt. Chiều cao của kệ nên ngang bằng với máy giặt và máy sấy. Bạn có thể lấy quần áo ra và đặt trực tiếp vào giỏ đựng đồ giặt. bên cạnh.

Nếu nhà bạn không có tủ âm tường, bạn cũng có thể sử dụng tủ có khe kéo làm sẵn, có thể gắn vào khe bên cạnh máy giặt, có thể giấu mọi đồ dùng và mở rộng dung lượng chứa đồ.

Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế - Ảnh 12.

5. Bảo quản phụ kiện giặt theo tầng

Nên cất giữ những phụ kiện nhỏ rải rác này ở những khu vực riêng biệt như viên giặt chống phai màu, kẹp quần áo, cục len để sấy khô, dụng cụ vệ sinh, có thể xếp thành từng lớp bằng cách sử dụng hộp đựng hoặc ngăn kéo. và khiến bạn cảm thấy sảng khoái.

Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế - Ảnh 13.

6. Sử dụng móc treo tường để lấp đầy những khoảng trống chật hẹp

Thông thường có một khoảng trống giữa máy giặt và tường. Đừng lãng phí khoảng trống này. Bằng cách gắn nó vào móc treo tường, bạn có thể cất giỏ đựng đồ giặt và túi đựng rác. Không những không tốn diện tích mà còn cũng thuận tiện để dễ dàng truy cập.

Phòng giặt 3m2 được mẹ đảm ở Hàn Quốc sắp xếp lại vô cùng tinh tế - Ảnh 14.

Sau khi đọc những chia sẻ trên, bạn có thấy phòng giặt của các bà nội trợ Hàn Quốc rất thiết thực không, việc tạo ra một không gian cất giữ ngăn nắp giúp việc giặt, gấp quần áo trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn, đồng thời rút ngắn gánh nặng công việc nhà, bạn cũng có thể thử xem.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày