Phơi đồ thông thường hay dùng máy sấy?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 29/05/2021

Phơi đồ thông thường hay dùng máy sấy đang trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi nhất trong các hội nhóm về gia đình. Máy sấy đang dần trở thành xu hướng của nhiều gia đình thành thị.

Tuy nhiên, nhìn chung vẫn còn nhiều ý kiến thể hiện sự nghi ngại và e dè khi cân nhắc chuyển hình thức làm khô quần áo. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về tác dụng của máy sấy

Máy sấy tốn điện?

Không phải tất cả máy sấy đều tốn điện. Nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ biết có 3 loại máy sấy đang có trên thị trường là máy sấy ngưng tụ, máy sấy thông hơi và máy sấy bơm nhiệt Heatpump. Trong đó, máy sấy bơm nhiệt Heatpump là loại máy sấy tiết kiệm điện năng hơn cả. Việc lựa chọn dòng máy sấy này sẽ giúp bạn giảm tối đa hóa đơn tiền điện. Đặc biệt với máy sấy tiên tiến sử dụng công nghệ Dual Inverter Heat Pump, nhờ sử dụng đến 2 mô tơ máy nén có thể hoạt động ở dải tần số rộng hơn nên giúp tiết kiệm điện 60% so với máy sấy thông thường, chỉ tiêu tốn khoảng 0,9 số điện mỗi lần vận hành.

Máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump™ tiết kiệm điện năng 60% so với dòng máy khác

Máy sấy không diệt khuẩn như ánh nắng mặt trời

Nhiều người cho rằng ánh nắng mặt trời giúp diệt khuẩn quần áo. Trên thực tế, việc phơi quần áo ngoài trời trong điều kiện không khí ô nhiễm nghiêm trọng tại các thành phố lớn như hiện nay còn khiến quần áo hấp thụ bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng. Máy sấy quần áo đảm bảo môi trường sấy kín, nhiệt độ sấy đủ cùng các tính năng đặc biệt giúp diệt khuẩn trên quần áo. Ngoài ra, máy sấy còn có chức năng lọc bụi bẩn và sợi vải thừa trên quần áo, nhiệm vụ mà phơi quần áo không làm được.

Phơi đồ thông thường hay dùng máy sấy? - Ảnh 2.

Bộ lọc xơ vải kép trong máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump™

Máy sấy làm nhăn và hư tổn quần áo

Thực tế, phơi quần áo quá lâu dưới ánh nắng chói chang sẽ khiến áo quần khô cứng, co rút và phai màu. Một số loại vải không thể chịu được nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời như denim, satin, lụa…

Phơi đồ thông thường hay dùng máy sấy? - Ảnh 3.

Phơi quần áo có thể làm vải khô và cứng

Một số máy sấy hiện nay đã tích hợp công nghệ để làm giảm nhăn và hư tổn quần áo trong quá trình sấy. Đặc biệt có thể kể đến LG DUAL Inverter Heat Pump™ cho phép sấy nhiệt độ thấp giúp làm giảm nếp nhăn quần áo và giảm co rút. Ngoài ra, máy sấy LG còn có chương trình riêng cho những loại vải cần chăm sóc đặc biệt.

Phơi đồ thông thường hay dùng máy sấy? - Ảnh 4.

Máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump™ giảm nếp nhăn áo quần

Với những tính năng ưu việt trên, máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump™ là đang lựa chọn khuyên dùng với các gia đình thành thị.

Phơi đồ thông thường hay dùng máy sấy? - Ảnh 5.

Máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump™ tiết kiệm điện năng 60% so với dòng máy khác

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm