Phố "đèn đỏ" nhộn nhịp giữa mùa dịch

VTV Digital, Theo VTV 20:07 03/01/2022

Trong lúc cả xã hội đang phòng chống dịch COVID-19 thì các tụ điểm đèn mờ tại thôn Cố Thổ (tỉnh Hòa Bình) vẫn ngang nhiên hoạt động.

Phố "đèn đỏ" nhộn nhịp giữa mùa dịch

Nằm giáp ranh giữa huyện Lương Sơn (Hòa Bình) và Chương Mỹ (Hà Nội), thôn Cố Thổ thuộc xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn từ lâu được biết đến là điểm nóng về tệ nạn mại dâm. Trong khi cả nước đang cao điểm phòng chống dịch COVID-19 nhưng các tụ điểm đèn mờ vẫn ngang nhiên hoạt động. Dọc tuyến đường từ thôn Cố Thổ hướng ngã tư Xuân Mai, hàng chục tụ điểm có nhân viên ăn mặc hở hang ngồi ngoài cửa chèo kéo, ra giá mời chào khách "làng chơi".

Phố đèn đỏ nhộn nhịp giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Các quán đèn mờ tại thôn Cố Thổ

Chỉ một đoạn đường ngắn khoảng 1km trên QL21A nối từ Xuân Mai đi Sơn Tây nhưng đã có đến hàng chục quán đèn mờ với những cô gái bán dâm ngồi sẵn chờ khách. Bất cứ chiếc xe nào chầm chậm đi ngang qua, chủ quán cũng sẽ lao ra chào mời.

Dưới cái lạnh chỉ hơn 10 độ C, những cô gái trẻ trong trang phục hở hang ngồi co ro dù chủ quán đã lắp sẵn một loạt máy sưởi. Để tiện cho khách chọn "đào", những cô gái này đều không đeo khẩu trang, bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Thậm chí, nhân viên trong quán còn khẳng định chẳng sợ gì COVID-19. Từ nhân viên cho đến chủ quán, tất cả đều chủ quan với dịch bệnh.

Phố đèn đỏ nhộn nhịp giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Các cô gái trẻ trong trang phục hở hang ngồi co ro dù chủ quán đã lắp sẵn một loạt máy sưởi

Theo thông báo cấp độ dịch COVID-19 của Sở Y tế tỉnh Hòa Bình, xã Hòa Sơn là xã cấp độ 3 thuộc vùng cam. Đây cũng là 1 trong 3 xã duy nhất của cả tỉnh Hòa Bình thuộc diện nguy cơ cao. Theo quy định, các quán karaoke, massage vẫn chưa được mở cửa nhưng đáng ngạc nhiên là hàng chục quán đèn mờ cung cấp dịch vụ bán dâm vẫn ngang nhiên hoạt động. Thậm chí còn ngồi hẳn ra lề đường để chào mời khách.

Phố đèn đỏ nhộn nhịp giữa mùa dịch - Ảnh 4.

Những "cô đào" đều không đeo khẩu trang, bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Theo các chủ quán, hoạt động của các tụ điểm này liên tục từ chiều tối cho đến 4h sáng hôm sau. Trung bình mỗi cô gái 1 tối tiếp từ 7 - 10 lượt khách mà không có bất cứ biện pháp phòng dịch nào. Nếu 1 trong những nhân viên này dương tính với COVID-19, hậu quả không biết sẽ ra sao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm