Gặp Fu Production - Quán quân cuộc thi làm phim "An toàn giao thông" mùa đầu tiên

Việt Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 15:13 11/01/2016

Cùng trò chuyện với nhóm Fu Production - Quán quân cuộc thi làm phim ngắn 7 Film Fest chủ đề "An toàn giao thông" vừa kết thúc tối qua.

Cuộc thi làm phim ngắn 7 Film Fest chủ đề "An toàn giao thông" bắt đầu từ tháng 8 năm 2015 đến nay đã chính thức khép lại từ tối qua (10/1). Lấy chủ đề nóng nhưng đầy thử thách cho các nhóm làm phim trẻ, chính vì vậy, cuộc thi đã nhận sự quan tâm từ các bạn trẻ đam mê điện ảnh trên khắp cả nước, các ngôi sao như Băng Di, Mạc Can, Tronie, Duy Khánh, Xuân Lân...

Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ Quán quân của cuộc thi: Fu Production - nhóm dự thi đã xuất sắc giành 3 giải thưởng chung cuộc!

Gặp Fu Production - Quán quân cuộc thi làm phim An toàn giao thông mùa đầu tiên - Ảnh 1.

 Fu Production – Quán quân cuộc thi làm phim "An toàn giao thông" mùa đầu tiên

Chào nhóm Fu Production? Các bạn cảm thấy như thế nào khi biết mình là quán quân của dự án 7FF?

Nhóm mình cảm thấy rất vui mừng và bất ngờ, vì thật sự giải thưởng này có ý nghĩa rất lớn không chỉ với cá nhân mình mà còn với cả nhóm mình nữa. Nó là thành quả của nhóm, sẽ giúp nhóm rất nhiều trong định hướng nghề nghiệp tương lai.

Bạn có thấy nhóm mình xứng đáng chưa? Những bộ phim của các nhóm khác như thế nào?

Xứng đáng hay không thì không dám nói vì để hoàn thành bộ phim này thời gian quay và thực hiện khá ngắn. Nhìn chung thì phim của các bạn khác đã lọt vào đề cử là những phim rất hay về nhiều khía cạnh. Mình cũng rất ngưỡng mộ nhóm các bạn (cười).

Gặp Fu Production - Quán quân cuộc thi làm phim An toàn giao thông mùa đầu tiên - Ảnh 2.

 Trần Trí Bảo và Nguyễn Sơn Lâm - thành viên nhóm Fu Production

Các bạn đã gặp khó khăn gì khi thực hiện bộ phim này?

Khó khăn lớn nhất là bối cảnh, nhóm mong muốn tìm được những bối cảnh đẹp, phù hợp với kịch bản của nhóm. Rất may nhóm đã tìm được bối cảnh phù hợp nên bộ phim được hoàn thành sớm.

Bạn thấy chủ đề của cuộc thi có hay không, đủ sức thuyết phục bạn chưa? Cách làm việc của BTC như thế nào?

Chủ đề an toàn giao thông của cuộc thi rất khó. BTC rất can đảm khi tổ chức một cuộc thi có chủ đề này. Mình đã từng tham gia khá nhiều cuộc thi làm phim ngắn, mình thấy đây là lần đầu tiên chủ đề an toàn giao thông được lồng ghép vào phim ảnh. Bản thân mình cũng muốn thực hiện một sản phẩm tương tự để thay đổi nhận thức của mọi người. Và chủ đề này không dễ, nên bắt buộc tụi mình phải sáng tạo nhiều hơn. BTC cuộc thi làm việc rất chuyên nghiệp và chu đáo, mình chưa thấy cuộc thi nào hỗ trợ tiền cho thí sinh chi phí cả (cười). Đó là một phần hỗ trợ rất có ích cho những nhóm bán chuyên như mình. Có bất kì thắc mắc gì BTC sẽ trả lời ngay.

Gặp Fu Production - Quán quân cuộc thi làm phim An toàn giao thông mùa đầu tiên - Ảnh 3.

Nguyễn Sơn Lâm của Fu Production đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất

Bạn có muốn nhắn nhủ gì tới những bạn trẻ đam mê điện ảnh không?

Các bạn đam mê thì đừng bỏ cuộc, vì không có thành công nào trải đầy hoa hồng cả cho nên hãy đam mê khi còn có thể. Em cũng đại diện các nhóm phim tham gia xin chân thành cảm ơn BTC dự án 7FF đã tạo một sân chơi không những bổ ích mà còn giúp bọn em thỏa sức trong niềm đam mê điện ảnh của mình. Mong rằng năm sau sẽ có những sân chơi như vậy nữa.

Sắp tới nhóm có kế hoạch sẽ ra mắt sản phẩm hay hoạt động nào không?

Nhóm dự định sẽ cho ra mắt những clip ngắn, hy vọng trong năm nay nhóm sẽ thực hiện được một bộ phim dài 90 phút.

Cảm ơn Fu Production rất nhiều!

Gặp Fu Production - Quán quân cuộc thi làm phim An toàn giao thông mùa đầu tiên - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, ông Lê Hoàng Thạch – Người sáng lập dự án 7FF chia sẻ: "Tôi rất vui mừng vì đứa con tinh thần của tôi cuối cùng cũng đã thành công tốt đẹp, tạo được rất nhiều tiếng vang. Tôi hy vọng dự án sẽ góp phần thay đổi nhận thức của người dân đặc biệt là các bạn trẻ trong khi tham gia giao thông".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm