Phim thị phi của Dương Tử - Thành Nghị đạo nhái Tam Sinh Tam Thế và 7 bộ truyện lớn, fan đòi "cất poster" ngay và luôn?

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 11:15 03/04/2021

Trầm Vụn Hương Phai của Dương Tử và Thành Nghị khiến khán giả phải chóng mặt trước những lùm xùm vừa qua.

Nếu có ai hỏi bộ phim Hoa ngữ nào có màn ra mắt ồn ào nhất trong năm nay, chắc chắn câu trả lời chỉ có thể là Trầm Vụn Hương Phai mà thôi. Ồn ào thay thế bạn diễn của Thành Nghị từ Cảnh Điềm sang Dương Tử chưa nguôi, đến tối ngày 4/2, bộ phim đã dính ngay tin "phốt" đạo nhái khiến khán giả chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Phim thị phi của Dương Tử - Thành Nghị đạo nhái Tam Sinh Tam Thế và 7 bộ truyện lớn, fan đòi cất poster ngay và luôn? - Ảnh 1.

"Trầm Vụn Hương Phai của Tô Mịch đạo văn nguyên tác của Đạo Mộ Bút Ký, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Sorrow Is Nothing, Ảo Tưởng Hóa Thành Hiện Thực, Ngày Mai Của Ngày Mai Của Ngày Mai, Hựu Nhất Xuân, Như Ý Đản, Thơ 7 Bước" (Lược dịch)

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, Trầm Vụn Hương Phai đã bị tung bằng chứng "xào nấu" lại 4 tác phẩm nổi tiếng trước đó bao gồm Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Đạo Mộ Bút Ký, Hựu Nhất XuânNhư Ý Đản. Đáng chú ý là Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa cũng đã từng bị dính nghi án đạo văn. Điều này đồng nghĩa với việc Trầm Vụn Hương Phai đang gián tiếp đạo thêm một tác phẩm khác thông qua Tam Sinh Tam Thế.

Không những thế, ngoại truyện hiện đại của Trầm Vụn Hương Phai cũng dính phải lùm xùm tương tự, trong đó, 4 bộ truyện bị đạo nhái lần lượt là Sorrow Is Nothing, Ảo Tưởng Hóa Thành Hiện Thực, Ngày Mai Của Ngày Mai Của Ngày Mai Thơ 7 Bước.

Một số tác phẩm bị Trầm Vụn Hương Phai "xào nấu" lại

Một số tình tiết tương đồng giữa Trầm Vụn Hương Phai Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa có thể kể đến như nữ chính đau lòng nhảy xuống trần gian, nam chính đưa nữ phụ đến hỏi tội nữ chính, nam chính không tin lời của nữ chính,...

Phim thị phi của Dương Tử - Thành Nghị đạo nhái Tam Sinh Tam Thế và 7 bộ truyện lớn, fan đòi cất poster ngay và luôn? - Ảnh 3.

Tình tiết quen thuộc này trong Tam Sinh Tam Thế sẽ lại xuất hiện trong Trầm Vụn Hương Phai?

Nhân vật Liễu Duy Dương của Trầm Vụn Hương Phai cũng bị cho rằng xây dựng hình tượng theo nhân vật Trương Khởi Linh của Đạo Mộ Bút Kí.

Phim thị phi của Dương Tử - Thành Nghị đạo nhái Tam Sinh Tam Thế và 7 bộ truyện lớn, fan đòi cất poster ngay và luôn? - Ảnh 4.

Trương Khởi Linh trở thành hình mẫu để xây dựng nhân vật Liễu Duy Dương

Trước loạt drama nối tiếp drama trong những ngày vừa qua của Trầm Vụn Hương Phai, cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng "cạn ngôn", không biết phải cảm thấy như thế nào đối với bộ phim.

Phim thị phi của Dương Tử - Thành Nghị đạo nhái Tam Sinh Tam Thế và 7 bộ truyện lớn, fan đòi cất poster ngay và luôn? - Ảnh 5.
Phim thị phi của Dương Tử - Thành Nghị đạo nhái Tam Sinh Tam Thế và 7 bộ truyện lớn, fan đòi cất poster ngay và luôn? - Ảnh 6.

Cộng đồng mạng không biết phải nói gì trước trường hợp này (Ảnh chụp màn hình)

Một số bình luận khác của cộng đồng mạng:

- Trầm Vụn Hương Phai nên đổi tên thành "Trầm Cảm" Hương Phai đi. Tôi trầm cảm khi phải đọc tin về phim quá rồi.

- Đạo của đạo phẩm, nghe mà chán.

- Chưa chiếu mà đã đầy drama thế này rồi cơ à...

- Hít drama của phim từ hôm qua tới giờ muốn tiền đình...

Tổng hợp từ Sạp Báo Hoa Ngữ

Trầm Vụn Hương Phai dự kiến ra mắt vào năm 2022

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm