Phim Tết "Cua Lại Vợ Bầu": Chàng Trọng Thoại tìm lại vợ yêu, còn Trấn Thành tìm thêm bản sắc

Paul, Theo Helino 07:52 25/01/2019

Trọng Thoại và Nhã Linh trong "Cua Lại Vợ Bầu" là điển hình cho những cặp đôi bên nhau quá lâu và đến một ngày chợt không còn nhớ ra mình đã yêu đối phương như thế nào và tại sao mình lại phải dành mỗi ngày ở bên cạnh đối phương?

Trọng Thoại và Nhã Linh trong Cua Lại Vợ Bầu là điển hình cho những cặp đôi yêu nhau quá lâu tới mức không còn cảm giác được tình yêu nữa. Trọng Thoại (MC Trấn Thành) mặc định rằng tình yêu của đối phương dành cho mình là bắt buộc, còn Nhã Linh (Ninh Dương Lan Ngọc) lại cảm thấy không có lối thoát trong mối quan hệ 7 năm. Cả hai chỉ biết ở bên nhau nhưng không còn biết cách yêu nhau để rồi một mâu thuẫn diễn ra chia lìa hai con người.

Phim Tết Cua Lại Vợ Bầu: Chàng Trọng Thoại tìm lại vợ yêu, còn Trấn Thành tìm thêm bản sắc - Ảnh 1.

Tình yêu thuở gà bông của Trọng Thoại và Nhã Linh chỉ đẹp trong quá khứ.

Một tình yêu đã "cũ"

Trọng Thoại và Nhã Linh đã bên nhau từ thuở còn cắp xách đến trường, nhưng trải qua 7 năm trời bên nhau, tình cảm giữa hai người nguội lạnh và nhàm chán. Trọng Thoại ngày nào cũng nấu cho Nhã Linh ăn... 9 món đậu hũ, còn Nhã Linh thì lại cạn kiệt hy vọng khi người yêu mình mãi không có ý định thay đổi hay tiến thân trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Đầu phim, mối quan hệ giữa hai nhân vật lâm vào cảnh nhàm chán và bí bách tới ngồi xem cũng thấy khó chịu. Trọng Thoại mãi không chịu thay đổi, anh cứ như một cái đồng hồ ngày nào cũng quay đủ một vòng 24 tiếng không có gì mới lạ. Còn Nhã Linh thì ngày càng ngộp thở trong chính mối quan hệ của mình, cho tới khi người yêu cũ xuất hiện. Anh chàng đẹp trai, hào hoa, phong nhã, Quý Khánh (Anh Tú) du học trở về như một làn gió mới, một "lối thoát" cho cô.

Phim Tết Cua Lại Vợ Bầu: Chàng Trọng Thoại tìm lại vợ yêu, còn Trấn Thành tìm thêm bản sắc - Ảnh 2.

Tình cũ Quý Khánh đẹp trai, phong nhã trở về "giành lại" Nhã Linh.

Chặng đường "tìm lại tình yêu"

Chặng đường "Cua Lại Vợ Bầu" của Trọng Thoại là chặng đường tìm lại tình yêu của hai người đã trưởng thành và đã trải qua nhiều thay đổi trong cuộc sống. Tình yêu của họ không còn như hồi còn đi học nữa, mà phải là một thứ tình cảm khác được xây dựng trên nền tảng của sự thấu hiểu và tin tưởng. Nhã Linh đã trở thành một người phụ nữ thành công trong sự nghiệp, cô đòi hỏi một người đàn ông phải có chí tiến thủ và thấu hiểu được những nhu cầu của cô cũng như có cùng một chí hướng xây dựng gia đình. Còn Trọng Thoại cần một người vợ thấu hiểu được tính cách của anh, luôn tin tưởng vào tình yêu anh dành cho cô ấy mà không cần phải thể hiện bằng lời nói.

Phim Tết Cua Lại Vợ Bầu: Chàng Trọng Thoại tìm lại vợ yêu, còn Trấn Thành tìm thêm bản sắc - Ảnh 3.

Nhã Linh cần một người có chí cầu tiến, chủ động trong mối quan hệ còn Trọng Thoại thì cần một người thấu hiểu và tin tưởng anh.

Mối quan hệ giữa hai nhân vật này là sự chuyển hóa từ kiểu tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng của tuổi mới lớn sang một dạng tình yêu sâu sắc hơn của những người trưởng thành. Khi con người ta lớn lên, những rung động và những khoảnh khắc lãng mạn không còn giá trị như ngày còn trẻ, mà những điều bền vững như lòng tin, hay một gia đình nhỏ mới là cái mà mỗi người đều tìm kiếm. Hai nhân vật phải nhận ra rằng nếu cứ níu kéo những ký ức đẹp thời đi học thì sẽ chẳng đi tới đâu cả mà phải thực sự thấu hiểu xem đối phương đang cần điều gì. Mọi hành động lãng mạn như tặng hoa, tặng quà của Trọng Thoại không hiệu quả bằng một câu tâm tình, hỏi han anh dành cho người yêu. Còn Nhã Linh, cô như chỉ chờ được Trọng Thoại hỏi han để được trút bầu tâm sự và những nỗi lòng của mình bấy lâu nay.

Phim Tết Cua Lại Vợ Bầu: Chàng Trọng Thoại tìm lại vợ yêu, còn Trấn Thành tìm thêm bản sắc - Ảnh 4.

Giây phút Trọng Thoại thấu hiểu được Nhã Linh, hai người lập tức trở nên gần nhau hơn.

Thông điệp tình yêu "sến sẩm" nhưng dễ xem

Những phim với thông điệp tình yêu "cao cả" như thế này thường dễ bị lầm tưởng là sẽ sến sẩm hoặc có những tình tiết rất lâm li bi đát, nhưng Cua Lại Vợ Bầu của Trấn Thành lại rất vui vẻ, dễ xem vì được tiết chế bằng những tình tiết hài hước đến từ dàn nhân vật phụ như Tuấn (Mạc Đăng Khoa), Như (Khả Như), cặp đôi ba mẹ của Nhã Linh ( Lê Giang và NSƯT Hữu Châu), nhân vật ông hàng xóm khắc khẩu (Nghệ sĩ Trung Dân)... Những tình huống gây cười trong phim phần lớn đều đi theo sự dẫn dắt của nhân vật Trọng Thoại mặc dù không một lần trong phim anh chàng tỏ ra hài hước.

Phim Tết Cua Lại Vợ Bầu: Chàng Trọng Thoại tìm lại vợ yêu, còn Trấn Thành tìm thêm bản sắc - Ảnh 5.
Phim Tết Cua Lại Vợ Bầu: Chàng Trọng Thoại tìm lại vợ yêu, còn Trấn Thành tìm thêm bản sắc - Ảnh 6.

Tuyến nhân vật của Khả Như và Mạc Đăng Khoa là điểm nhấn hài hước của phim.

Phim còn thể hiện một sự lột xác và đầu tư chiều sâu tâm lí trong diễn xuất của Trấn Thành. Chàng nghệ sĩ hoạt ngôn thường ngày giờ đây từ bỏ thế mạnh ngôn từ của mình và thể hiện một vai diễn ít nói, biểu đạt cảm xúc hoàn toàn dựa vào biểu cảm gương mặt cùng với từng lời thoại được chắt lọc kỹ càng.

Phim Tết Cua Lại Vợ Bầu: Chàng Trọng Thoại tìm lại vợ yêu, còn Trấn Thành tìm thêm bản sắc - Ảnh 7.

Trấn Thành trở thành một mẫu người đàn ông ít nói, kiệm lời và những "miếng hài" anh nhường hết cho bạn diễn.

Mạch phim tuy sâu sắc nhưng lại được so sánh với một câu chuyện song song khá đơn giản giúp người xem dễ hình dung. Đó là quan điểm về tình yêu của Trọng Thoại được ví với quan điểm chơi xe cổ của anh. Ban đầu anh cho rằng những chiếc xe quá cũ thì nên bỏ đi, nhưng triết lý thực sự của việc chơi xe cổ là "đã chơi xe cổ, thì có lỗ cũng vẫn chơi". Quan trọng không phải là những chiếc xe mới cóng hay hiện đại, mà là nếu ta tìm được một chiếc xe "hợp" với mình, thì dù có tốn bao nhiêu tiền đi chăng nữa chúng ta cũng phải sửa lại nó mà đi tiếp.

Phim Tết Cua Lại Vợ Bầu: Chàng Trọng Thoại tìm lại vợ yêu, còn Trấn Thành tìm thêm bản sắc - Ảnh 8.

"Đã chơi xe cổ, thì có lỗ cũng chơi"

Trailer phim Tết "Cua Lại Vợ Bầu"

Cua Lại Vợ Bầu ra rạp phục vụ khán giả từ ngày 5/2/2019, tức mùng 1 Tết Âm Lịch, hiện đã có suất chiếu sớm ngày 25-26/1/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm