Phim Hàn chiếu từ 2022 bỗng "gây sốt" mạng xã hội Việt: Nội dung chữa lành, nữ chính thăng hạng diễn xuất

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 04/03/2023

Bộ phim này khá kém tiếng thời điểm mới lên sóng nhưng hiện tại lại bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý của khán giả.

Mỗi năm truyền hình Hàn cho ra mắt hàng loạt tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau, bởi vậy không phải tác phẩm nào cũng tạo được tiếng vang ở thời điểm mới lên sóng. Có những bộ phim dù chất lượng tốt nhưng lại vô cùng kém tiếng. Hè Rồi, Nghỉ Việc Thôi (Summer Strike) là một trường hợp may mắn hơn, bởi ở thời điểm ra mắt hồi cuối 2022, phim không được chú ý nhiều nhưng hiện tại, hơn 3 tháng kể từ khi khép lại hành trình lên sóng, nó bất ngờ trở thành cái tên được nhiều khán giả quan tâm.

Phim Hàn chiếu từ 2022 bỗng gây sốt mạng xã hội Việt: Nội dung chữa lành, nữ chính thăng hạng diễn xuất - Ảnh 1.

Hè Rồi, Nghỉ Việc Thôi là bộ phim thuộc thể loại chữa lành với bối cảnh "bỏ phố về làng" được khai thác ở khá nhiều phim Hàn hot mấy năm gần đây, tiêu biểu là Hometown Cha-Cha-Cha. Phim lên sóng trên kênh ENA, một đài cáp mới lại không có dàn diễn viên "gánh danh tiếng" thế nên cũng khá dễ hiểu khi nó không được nhiều khán giả chú ý. Thời gian gần đây, tựa phim này bất ngờ được khán giả Việt nhắc đến nhiều trên các diễn đàn phim ảnh, đi kèm những bình luận tích cực về nội dung gần gũi nhưng cũng rất cảm động.

Phim Hàn chiếu từ 2022 bỗng gây sốt mạng xã hội Việt: Nội dung chữa lành, nữ chính thăng hạng diễn xuất - Ảnh 2.

Phim xoay quanh Lee Yeo Reum (Seolhyun) là một nhân viên văn phòng đang ở cuối độ tuổi 20. Cô làm việc ở Seoul đã nhiều năm nhưng không tích góp được gì nhiều, đã vậy còn thường xuyên bị cấp trên chèn ép. Cuộc sống của cô càng bế tắc hơn khi bạn trai bất ngờ ngỏ ý chia tay, đúng lúc gia đình cô gặp chuyện. Quá nhiều vấn đề xảy đến khiến Yeo Reum nhận ra mình đang sống quá vô nghĩa, cô dứt khoát nộp đơn nghỉ việc, quyết định rời xa thành phố, chuyển đến thị trấn nhỏ ven biển mang tên Angok. Tại đây, cô làm lại mọi thứ từ đầu, đối mặt với không ít khó khăn, định kiến. Cuộc sống dần trở nên dễ thở hơn nhờ sự xuất hiện của anh chàng thủ thư Ahn Dae Bum (Im Si Wan), người mở ra cho cô chuỗi những tháng ngày xoa dịu vết thương lòng.

Phim Hàn chiếu từ 2022 bỗng gây sốt mạng xã hội Việt: Nội dung chữa lành, nữ chính thăng hạng diễn xuất - Ảnh 3.
Phim Hàn chiếu từ 2022 bỗng gây sốt mạng xã hội Việt: Nội dung chữa lành, nữ chính thăng hạng diễn xuất - Ảnh 4.

Tuy bối cảnh, câu chuyện khá giống với Hometown Cha-Cha-Cha nhưng Hè Rồi, Nghỉ Việc Thôi vẫn được đánh giá cao, nhất là khi phim mở ra câu chuyện về thực trạng của những người trẻ hiện nay. Họ gặp không ít khó khăn bởi guồng quay của xô bồ thành thị, không thể sống một cách trọn vẹn bởi gánh nặng cơm áo gạo tiền và những định kiến của xã hội. Phim mang đến câu chuyện gần gũi, chân thật với những tình tiết đậm vị chữa lành, khiến người xem có thể nhìn thấy phần nào bản thân mình trong những câu chuyện của các nhân vật. Đặc biệt, phần bối cảnh, màu phim cũng được đánh giá cao, mang đến cho khán giả phần nhìn vô cùng dễ chịu.

Phim Hàn chiếu từ 2022 bỗng gây sốt mạng xã hội Việt: Nội dung chữa lành, nữ chính thăng hạng diễn xuất - Ảnh 5.

Cặp đôi chính của Hè Rồi, Nghỉ Việc Thôi cũng được khán giả đánh giá cao. Im Si Wan có lẽ không còn phải bàn cãi gì về năng lực diễn xuất, còn nữ chính Seolhyun - người từng bị khán giả chê bai là "không biết diễn", lần này cũng tiến bộ khá nhiều, mang đến một màn trình diễn rất cảm xúc.

Phim Hàn chiếu từ 2022 bỗng gây sốt mạng xã hội Việt: Nội dung chữa lành, nữ chính thăng hạng diễn xuất - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: ENA

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm