Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng

Xiao Fang, Theo Trí Thức Trẻ 00:38 04/04/2017

Việc bom tấn “Thắng Thiên Hạ” của Phạm Băng Băng và “Lệ Cơ Truyện” biến Tần Thuỷ Hoàng thành nam chính đậm chất ngôn tình khiến nhiều người không hài lòng.

Sau thành công của Võ Mị Nương Truyền Kỳ, Phạm Băng Băng lần nữa đầu tư một số tiền lớn để trở lại màn ảnh nhỏ với dự án truyền hình Thắng Thiên Hạ. Khi tạo hình nhân vật được công bố, khán giả lại được phen trầm trồ trước khí chất vương giả của Phạm Gia.

Tuy nhiên, một bài báo đã lên tiếng chỉ trích Phạm Băng Băng bẻ cong lịch sử bằng dự án Thắng Thiên Hạ. Thậm chí, họ còn tỏ ra rất gay gắt và cho rằng, ngôi sao họ Phạm đã phá hỏng hình tượng hoàng đế lừng danh Tần Thủy Hoàng để tôn vị thế của mình lên trong phim.

Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng - Ảnh 1.

Ba Thanh mạnh mẽ, bản lĩnh và đầy khí chất vương giả của Phạm Băng Băng

Trong Thắng Thiên Hạ, Ba Thanh là một người phụ nữ tài đức song toàn. Không những là nữ thương gia đầu tiên của Trung Quốc mà bà còn được người đời yêu mến vì tinh thông y thuật cũng như cáng đáng được cả việc quân sự. Theo nội dung nhà sản xuất công bố, Tần Thuỷ Hoàng trong phim thậm chí còn chia sẻ vị trí "chí tôn thiên hạ" cho Ba Thanh. Thêm vào đó, ông còn có mối quan hệ tình cảm phức tạp với người phụ nữ giàu có này.

Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, các phóng viên nhanh chóng chỉ ra điểm bất cập trong việc "làm quá" của Phạm Băng Băng cùng biên kịch: "Trong sử sách, Ba Thanh và Tần Thủy Hoàng vốn không hề có quan hệ tình cảm với nhau. Bà có vai trò giống như ‘mẹ nuôi’ của Tần Thủy Hoàng, cũng không có tài liệu nào chứng minh Ba Thanh là một mỹ nữ".

Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng - Ảnh 3.

Hai phiên bản Tần Thuỷ Hoàng trên màn ảnh nhỏ 2017 do Trương Bân Bân (trái) và Cao Vân Tường (phải) thể hiện.

Tần Thủy Hoàng trong sử sách là người thế nào? Vị hoàng đế tàn bạo nhất lịch sử Trung Hoa, một mình thống nhất thiên hạ, há có thể chấp nhận việc chia sẻ giang sơn của mình cùng một người đàn bà? Không chỉ phiên bản Tần Thuỷ Hoàng của nam diễn viên Cao Vân Tường trong Thắng Thiên Hạ bị lên án, "Tần Vương" Trương Bân Bân trong dự án Lệ Cơ Truyện cũng bị điểm mặt chỉ tên "chung tội" xuyên tạc.

Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng - Ảnh 4.

" Lệ Cơ Truyện" kể về chuyện tình cảm động tương ái tương sát giữa Tần Thủy Hoàng (Trương Bân Bân) và nàng Lệ Cơ (Địch Lệ Nhiệt Ba) xinh đẹp cũng bị chỉ trích

Nếu nói Thắng Thiên Hạ để Tần Thủy Hoàng mất đi tính tàn bạo, háo thắng của mình thì Lệ Cơ Truyện đã biến ông thành "thánh tình yêu". Bộ phim xoay quanh mối tình tay ba giữa nàng Lệ Cơ, Tần Vương Doanh Chính và Kinh Kha. Thậm chí, Doanh Chính còn chấp nhận kết hôn cùng Lệ Cơ dù nàng mang trong mình đứa con của người đàn ông khác. Không những vậy, Tần Vương còn hết lòng yêu thương và bảo vệ Lệ Cơ trước phong ba bão táp chốn cung đình.

Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng - Ảnh 5.

Tác giả bài báo cho rằng, hai bộ phim Thắng Thiên Hạ và Lệ Cơ Truyện đều đi theo trào lưu "nữ quyền". Hai nhân vật nữ chính được xây dựng mạnh mẽ, bản lĩnh nhưng lại không thể tách khỏi người đàn ông quyền lực nhất trong sử sách Trung Quốc. Nam chính trong phim không mang hình tượng đế vương quen thuộc, mà chỉ mang tính chất một nhân vật có vai trò chính trị quan trọng trong lịch sử. Có lẽ, cả hai đoàn làm phim vẫn chưa thoát khỏi trào lưu "tổng tài bá đạo" từ hai năm trước cũng như quá mải mê xây dựng "hậu phương" cho nữ chính, mà sẵn sàng thêm thắt những tình tiết sai sự thật.

Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng - Ảnh 6.

Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng - Ảnh 7.

Một bạn đọc bình luận: "Cách nhà sản xuất định nghĩa sự kiêu ngạo của nhân vật nữ chính thật không thể chấp nhận được. Đó chỉ đơn thuần là đưa một nữ cường nhân từ thương trường hiện đại xuyên không về cổ đại mà thôi. Sau đó, họ lại thêm thắt vào thân thế nữ chính những tình tiết ly kỳ như nợ nước thù nhà, sắc đẹp khuynh thành, một thân nữ nhi nhưng lại có thể nắm tứ hải trong tay! Kịch bản thế này thì còn đâu là lịch sử?!"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm