Phim cổ trang Việt nhận mưa lời khen nhờ dàn cast quá đỉnh, chỉ tiếc kỹ xảo ba xu khiến netizen cười ngất

Lệ An, Theo Phụ nữ Mới 08:03 15/03/2024

Dù kỹ xảo giả trân nhưng bộ phim này vẫn được khán giả ủng hộ nhiệt tình.

Đài THVL thời gian gần đây liên tục cho ra mắt những bộ phim cổ trang mới. Sau Duyên Tiên Tiền Định chiếu các ngày trong tuần thì mới đây, nhà đài này lại cho ra mắt thêm một tác phẩm nữa là Cái Bình Thần, phim thuộc series Cổ tích của nhà đài này. Chỉ khác là Cái Bình Thần chỉ lên sóng mỗi tuần một tập, điều này khiến khán giả không khỏi khó chịu vì... xem không bõ.

Phim cổ trang Việt nhận mưa lời khen nhờ dàn cast quá đỉnh, chỉ tiếc kỹ xảo ba xu khiến netizen cười ngất - Ảnh 1.

Khác với Duyên tiên tiền định gây nhiều tranh cãi, Cái Bình Thần lại nhận về rất nhiều lời khen ngợi từ người xem ngay tập phim đầu tiên. Nội dung phim tương đối đơn giản, xoay quanh anh chàng bán muối ở làng Sửu tên Quý - người nổi tiếng vì đã nhiều lần dự báo đúng thời tiết. Trên thực tế, Quý chỉ dự báo thời tiết bằng kinh nghiệm sống của mình nhưng lại bị hiểu lầm là có tài năng đặc biệt. Điều này buộc anh phải tuân lệnh nhà vua vào kinh thành phá án bởi trong 1 năm trở lại đây, 4 quan huyện ở làng Sửu liên tục qua đời một cách khó hiểu.

Phim cổ trang Việt nhận mưa lời khen nhờ dàn cast quá đỉnh, chỉ tiếc kỹ xảo ba xu khiến netizen cười ngất - Ảnh 2.

Tập 1 mới lên sóng đã giới thiệu sơ qua về nhân vật Quý cũng như lý do khiến anh buộc phải vào kinh thành. Khán giả thích thú với nội dung tương đối nhẹ nhàng, hài hước của bộ phim. Các tình tiết cũng được triển khai rất nhanh và gãy gọn, có lẽ một phần bởi đây là dự án phim ngắn tập. Đặc biệt điểm sáng của hai tập đầu là hai nam chính Quang Pháp và Thành Tá. Ngoại hình sáng trong trang phục cổ trang, diễn xuất tự nhiên khiến họ ghi điểm trong mắt người xem

Phim cổ trang Việt nhận mưa lời khen nhờ dàn cast quá đỉnh, chỉ tiếc kỹ xảo ba xu khiến netizen cười ngất - Ảnh 3.
Phim cổ trang Việt nhận mưa lời khen nhờ dàn cast quá đỉnh, chỉ tiếc kỹ xảo ba xu khiến netizen cười ngất - Ảnh 4.
Phim cổ trang Việt nhận mưa lời khen nhờ dàn cast quá đỉnh, chỉ tiếc kỹ xảo ba xu khiến netizen cười ngất - Ảnh 5.

Bình luận của khán giả

Tương tự những bộ phim thuộc series Cổ tích khác của THVL, điểm yếu của Cái Bình Thần chính là phần kỹ xảo giả trân. Ở cảnh nhân vật Quý đoán trời sắp mưa, ngay sau đó mây đen kéo đến, trời mưa vô cùng nặng hạt. Thay vì đợi trời mưa thật hay chí ít cũng dùng nước tạo mưa giả, ekip Cái Bình Thần lại dùng kỹ xảo tạo ra một cơn mưa nặng hạt. Nhìn phần kỹ xảo giả trân, các nhân vật không hề ướt người dù đứng dưới trời mưa mà khán giả cười ngất. Đáng mừng khi phim không có nhiều cảnh can thiệp kỹ xảo nên trải nghiệm xem phim của khán giả cũng không bị ảnh quá nhiều. Chính bởi vậy, phản ứng của người hiện tại vẫn tương đối tích cực.

Phim cổ trang Việt nhận mưa lời khen nhờ dàn cast quá đỉnh, chỉ tiếc kỹ xảo ba xu khiến netizen cười ngất - Ảnh 6.

Kỹ xảo giả trân của bộ phim

Nguồn ảnh: THVL

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày