Philippines ghi nhận kỷ lục mới về Covid-19, Indonesia có ngày tang tóc nhất

Hồng Anh, Theo VOV 15:02 06/07/2020

Cả Philippines và Indonesia đều ghi nhận sự gia tăng đột biến số ca mắc và ca tử vong do Covid-19 cuối tuần qua.

Bộ Y tế Indonesia thông báo, nước này có 82 ca tử vong vào ngày 5/7 – mức cao nhất trong 1 ngày, nâng tổng số ca tử vong lên đến 3.171. Ngoài ra, quốc gia Đông Nam Á này cũng ghi nhận 1.607 ca mắc mới trong 24h qua, nâng tổng số ca mắc lên thành 63.749 ca.

Philippines ghi nhận kỷ lục mới về Covid-19, Indonesia có ngày tang tóc nhất - Ảnh 1.

Indonesia có ngày tang tóc nhất do Covid-19. Ảnh minh họa: Asia Today

Ông Achmad Yurianto, quan chức thuộc Bộ Y tế Indonesia cho biết: “Với số ca tử vong tăng cao trên toàn quốc, chúng ta hiện có tỷ lệ tử vong trung bình do Covid-19 là 5%. Con số này tương đối cao so với mức trung bình trên toàn cầu là 4,27%”.


Bất chấp số ca mắc tăng vọt, nhà chức trách đang đẩy mạnh kế hoạch mở cửa lại du lịch ở đảo Bali, trong khi duy trì các quy định y tế nghiêm ngặt.

Trong khi đó, Philippines cũng ghi nhận mức kỷ lục 2.343 ca mắc mới Covid-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc lên thành 44.254. Số ca mắc mới liên tục gia tăng trong bối cảnh nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế trong gần 4 tháng qua. Số ca tử vong tại Philippines cũng tăng lên đến 1.297, sau khi có thêm 7 ca mắc mới.

Bộ Y tế Philippines đã kêu gọi tất cả các cơ quan thực hiện các tiêu chuẩn đảm bảo an toàn sức khỏe và báo cáo ngay lập tức nếu xuất hiện bất cứ ổ dịch mới nào tại nơi làm việc của họ.

Chính phủ Philippines đã dần nới lỏng các biện pháp phong tỏa đối với đảo Luzon – đảo đông dân nhất nước này từ ngày 1/6 và các khu vực có nguy cơ cao khác từ giữa tháng 3/2020./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu Ngân Sát Thủ hơn 5 năm nhưng ViruSs vẫn tự nhận lăng nhăng, lần nào toang cũng do nhà gái lên tiếng

    Hiện thông tin ViruSs và Ngân Sát Thủ chia tay vẫn khiến dân tình vô cùng tiếc nuối.
  • Đọc thêm