Philippines: Năm 2020 là năm của nhân viên y tế

Tuấn Đạt, Theo VOV 20:32 10/07/2020

Với nỗ lực cống hiến cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, hết lòng vì nhân dân phục vụ, các nhân viên y tế của Philippines đã được vinh danh.

Hôm nay (10/7), truyền thông Philippines đã đồng loạt đưa tin, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố năm 2020 trở thành năm của các nhân viên y tế Philippines nhằm biểu dương những hy sinh và đóng góp to lớn của các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở nước này.

Philippines: Năm 2020 là năm của nhân viên y tế - Ảnh 1.

(Ảnh: Thời báo Hoàn cầu)

Trước đó, ngày 6/7, ông Duterte đã ký thông báo số 976 của Phủ Tổng thống chỉ đạo Bộ Y tế Philippines tổ chức hoạt động kỷ niệm quốc gia mang tên “Năm của nhân viên y tế Philippines”. Ông Duterte còn khuyến khích chính quyền địa phương, giới doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể xã hội và tổ chức nghề nghiệp tham gia và hỗ trợ Bộ Y tế nước này hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời yêu cầu truyền thông Philippines tiến hành công tác tuyên truyền sâu rộng về sự kiện này.

Thông báo đánh giá, hàng ngàn nhân viên y tế Philippines đã trở thành một bộ phận quan trọng trong lực lượng lao động quốc gia, cho dù phải đối mặt với nguy hiểm, lo sợ cùng với các nhân tố không xác định trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 toàn cầu nhưng họ vẫn đem hết sức, thậm chí hy sinh cả tính mạng để hỗ trợ, điều trị bệnh tật cho người dân./. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Bùi liên tục đạt thành tựu trong sự nghiệp, tình yêu, nhưng con đường khởi nghiệp gặp trắc trở: bị tước quyền kiểm soát chính thương hiệu sáng lập

    Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh của ZES - thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.
  • Đọc thêm