Philippines mở rộng lệnh cấm nhập cảnh với Oman và UAE do biến thể mới

Hương Trà, Theo VOV 11:34 14/05/2021

Trước mối đe dọa của các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, Chính phủ Philippines đã thắt chặt hơn nữa biên giới của đất nước bằng cách mở rộng lệnh cấm đi lại hiện đang được thực hiện đối với Oman và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Trong một tuyên bố ngày 13/5, ông Harry Roque, người phát ngôn Tổng thống Philippines cho biết, lệnh cấm sẽ được áp dụng từ 0h ngày 15/5 đến hết ngày 31/5 đối với tất cả hành khách đến từ Oman và UAE hoặc những người có lịch sử du lịch đến hai quốc gia này trong vòng mười bốn ngày.

Những hành khách quá cảnh cũng như đã đến các quốc gia này đến trước ngày 15/5 sẽ không bị hạn chế đi lại. Bên cạnh đó, Philippines cũng gia hạn lệnh cấm nhập cảnh với du khách đến từ Ấn Độ, Pakistan, Nepal, Bangladesh và Sri Lanka cho tới hết ngày 31/5.

Lệnh cấm được ban hành ngay sau khi biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ Ấn Độ xâm nhập Philipines. Hiện nay, tại Philippines có khoảng hơn 2.500 biến thể của virus SARS-CoV-2 từ Vương quốc Anh, Nam Phi, Brazil và một biến thể P3 do Philippines phát hiện ra. Quốc gia Đông Nam Á này hiện ghi nhận hơn 1,12 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 18.700 trường hợp đã tử vong.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm