Phía VNTM lên tiếng tố Kha Mỹ Vân làm việc vô tổ chức, Mâu Thủy đã xin lỗi trực tiếp bà Trang Lê

Bông Hồng Nhỏ, Theo Trí Thức Trẻ 16:34 24/11/2016

Từ câu chuyện ban đầu của Kikki Le, giờ đây cả làng mốt Việt bị xáo động vì mâu thuẫn lớn giữa các người mẫu và công ty chủ quản của Vietnam's Next Top Model (VNTM) và Vietnam International Fashion Week (VIFW).

Cho đến hiện tại, hồi kết cho lùm xùm cấm diễn này vẫn chưa xuất hiện. Nếu như trước đó, Kha Mỹ Vân (Top2 VNTM 2012) và Mâu Thanh Thủy (Quán quân VNTM 2013) đều có những trục trặc với công ty chủ quản của hai đơn vị này thì nay, chính ekip đó đã có phản hồi. 

BeU tố Kha Mỹ Vân làm việc vô tổ chức, thường xuyên phá hợp đồng khiến BeU chịu tổn thất

Theo đó, xung quanh các tranh cãi với người mẫu Kha Mỹ Vân khi cô cho rằng BeU "dìu dắt" để cô được diễn ở nước ngoài là "được tiếng mà không được miếng", công ty chủ quản của VNTM và VIFW phản hồi như sau: 

"Sau khi Kha Mỹ Vân tìm đến BeU với mong muốn được BeU Models hỗ trợ phát triển công việc, Kha Mỹ Vân đã đồng ý ký hợp đồng thời hạn 5 năm với BeU Models để chúng tôi chính thức trở thành Công ty quản lý độc quyền hình ảnh của cô tại Việt Nam và trên thế giới. Kể từ thời điểm đó, BeU Models đã liên tục đầu tư hình ảnh cho Kha Mỹ Vân, từ việc tập luyện hình thể, nâng cao khả năng ngoại ngữ, sắp xếp lịch trình làm việc để Kha Mỹ Vân tiếp tục hoàn thiện những kỹ năng của một người mẫu tại Việt Nam, cũng như bước đầu cọ sát với thị trường quốc tế như ký hợp đồng làm việc ngắn hạn tại Công ty người mẫu Diva Models tại Singapore, tham gia trình diễn tại Tiffany Fashion Week Paris, v.v. 

Từ năm 2015, BeU Models đã ký hợp đồng với Công ty quản lý người mẫu ICE Models tại Milan, và công ty Crystal Models tại Paris để 2 công ty này trở thành công ty quản lý hình ảnh của Kha Mỹ Vân tại 2 thị trường nói trên. BeU Models đã chấp nhận rủi ro và đồng ý ứng trước cho Kha Mỹ Vân toàn bộ chi phí vé máy bay, ăn ở, đi lại cho cô trong thời gian đầu làm việc tại Milan và Paris.

Phía VNTM lên tiếng tố Kha Mỹ Vân làm việc vô tổ chức, Mâu Thủy đã xin lỗi trực tiếp bà Trang Lê - Ảnh 1.

Kha Mỹ Vân

Tuy nhiên, trong thời gian trực thuộc quyền quản lý của ICE Models và Crystal Models, mặc dù Kha Mỹ Vân đã có những nỗ lực nhất định, nhưng do sức cạnh tranh quá lớn tại thị trường người mẫu quốc tế, nên rất tiếc Kha Mỹ Vân đã không trúng được nhiều show trình diễn như mong đợi. Việc Kha Mỹ Vân không nhận được nhiều show diễn là nằm ngoài sự kiểm soát của BeU Models vì quyết định lựa chọn người mẫu phụ thuộc vào Nhà thiết kế và nhãn hàng tại thị trường đó. Mặc dù vậy, phía agency nước ngoài cũng đã liên tục chủ động tìm kiếm các nguồn công việc khác để Kha Mỹ Vân có thể tăng thu nhập, ví dụ như làm người mẫu chụp hình hoặc người mẫu giới thiệu sản phẩm tại các showroom. 

Tuy nhiên, Kha Mỹ Vân đã nhiều lần tự ý hủy công việc, không làm theo kế hoạch của agency tại nước ngoài mà không hề có sự báo trước. Điều đó đã không chỉ gây ảnh hưởng tới uy tín của BeU Models mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của công ty ICE Models và Crystal Models đối với các khách hàng của họ tại thị trường quốc tế. Hai agency này gửi email thông báo trực tiếp tới BeU Models về thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của Kha Mỹ Vân. Đặc biệt nghiêm trọng hơn, Kha Mỹ Vân còn tự ý gửi email liên lạc với các công ty quản lý khác tại Milan và Italy trong thời gian cô vẫn đang trực thuộc quyền quản lý độc quyền của công ty ICE Models. Sự việc này đã được chính những công ty mà Kha Mỹ Vân liên hệ gửi ngược lại cho công ty ICE Models. Chúng tôi xin đính kèm những thông tin trao đổi để mọi người tiện kiểm chứng.

Phía VNTM lên tiếng tố Kha Mỹ Vân làm việc vô tổ chức, Mâu Thủy đã xin lỗi trực tiếp bà Trang Lê - Ảnh 2.

Đoạn hội thoại giữa agency nước ngoài và BeU Models, do chính BeU Models cung cấp, với nội dung phàn nàn Kha Mỹ Vân đã làm việc gì đó mà không báo trước cho phía agency nước ngoài đó.

Phía VNTM lên tiếng tố Kha Mỹ Vân làm việc vô tổ chức, Mâu Thủy đã xin lỗi trực tiếp bà Trang Lê - Ảnh 3.

Phía agency này cũng đưa ra lời "cảnh báo" rằng Kha Mỹ Vân có là ngôi sao ở Việt Nam thì ở thị trường Paris, giữa rất nhiều mẫu châu Á khác cũng đang làm việc thì cô chỉ là "người mới".

Vì không nhận được nhiều show diễn, lại tự ý bỏ việc nên thu nhập của Kha Mỹ Vân tại Paris và Milan, sau khi trừ đi mọi chi phí quản lý cho agency nước ngoài, thì doanh thu thu về chưa bằng một phần nhỏ số tiền mà BeU Models đã đầu tư cho cô từ những ngày đầu tiên. Như vậy, trong trường hợp này, BeU Models mới là bên chịu thiệt hại chứ không phải Kha Mỹ Vân khi tất cả mọi chi phí mà BeU Models bỏ ra cho Kha Mỹ Vân đã không có cơ hội thu lại được. Tuy nhiên, chúng tôi chấp nhận đó là một rủi ro trong kinh doanh mà không ai mong muốn.

Những phát ngôn của Kha Mỹ Vân cho rằng trong thời gian làm tại BeU Models chỉ "được tiếng mà không được miếng" đã phủ nhận toàn bộ công sức, tiền bạc mà BeU Models bỏ ra để xây dựng tên tuổi cho cô, bởi thực tế, để Kha Mỹ Vân có được cái "tiếng" và được nhiều người biết đến như hiện nay, thì BeU Models đã phải đầu tư không chỉ tiền bạc, mà còn công sức của cả một tập thể luôn đứng đằng sau, lo liệu cho Kha Mỹ Vân từ những việc nhỏ nhất.

Phía VNTM lên tiếng tố Kha Mỹ Vân làm việc vô tổ chức, Mâu Thủy đã xin lỗi trực tiếp bà Trang Lê - Ảnh 4.

BeU Models khẳng định không ăn chặn thu nhập của Kha Mỹ Vân.

Sau khi Kha Mỹ Vân về nước, chúng tôi đã cố gắng tìm hướng giải quyết cho công việc tiếp theo của Kha Mỹ Vân nhưng cô đã không hợp tác với chúng tôi. Và mặc dù vẫn đang trong thời hạn hợp đồng độc quyền với BeU Models, Kha Mỹ Vân vẫn ngang nhiên phá vỡ hợp đồng, tự ý làm việc với các agency và khách hàng mà không thông qua BeU Models. Dù nhiều lần chúng tôi đã yêu cầu Kha Mỹ Vân lên công ty giải quyết các thủ tục thanh quyết toán để chấm dứt hợp đồng nhưng cô đã không chịu hợp tác.

Chính bởi thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp cũng như tinh thần bất hợp tác như vậy của Kha Mỹ Vân, chúng tôi đã quyết định chấm dứt mọi hợp tác với Kha Mỹ Vân trong mọi dự án của BeU Models và VIFW bắt đầu từ mùa thứ 3."

Về tin nhắn đe dọa, xúc phạm Mâu Thanh Thủy từ bà Trang Lê - "mẹ đẻ" của VNTM: Mâu Thủy nhận lỗi, mối quan hệ 2 bên vẫn tốt đẹp

Theo kế hoạch, Mâu Thủy sẽ sang New York làm việc từ tháng 2/2016. Tuy nhiên, thời điểm đó Mâu Thủy xin được kéo dài thời gian ở Việt Nam nên chúng tôi đã phải làm thủ tục với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để xin lùi thời hạn phỏng vấn visa cho Mâu Thủy. Cuối tháng 3/2016, Mâu Thủy đã có được tấm visa làm việc hợp pháp tại Mỹ trong thời hạn 01 năm. Theo kế hoạch mới, BeU Models sẽ chính thức đưa Mâu Thủy sang làm việc tại Wilhelmina vào đầu tháng 5/2016. Tuy nhiên, ngày 04/05/2016, Mâu Thủy bất ngờ thông báo hủy chuyến đi New York vì lý do gia đình có người thân bị bệnh. BeU Models nhận thấy đây cũng là lý do bất khả kháng nên đã đồng ý tạm hoãn chuyến đi này, chờ đợi lịch tiếp theo từ Mâu Thủy. 

Phía VNTM lên tiếng tố Kha Mỹ Vân làm việc vô tổ chức, Mâu Thủy đã xin lỗi trực tiếp bà Trang Lê - Ảnh 5.

Theo BeU Models thì Kha Mỹ Vân và Mâu Thanh Thủy đã có những hành động nằm ngoài kế hoạch mà agency đã định sẵn.

Phía VNTM lên tiếng tố Kha Mỹ Vân làm việc vô tổ chức, Mâu Thủy đã xin lỗi trực tiếp bà Trang Lê - Ảnh 6.

Tin nhắn giữa Mâu Thủy và bà Trang Lê do phía BeU cung cấp. Theo đó chúng ta có thể thấy Mâu vào đầu tháng 5/2016, Mâu Thủy đã chủ động đề nghị không kí hợp đồng tiếp với BeU, và cũng không đi New York như đã định. Vậy nhưng theo như trả lời từ phía BeU thì đây chỉ là tạm hoãn và chờ đợi lịch mới từ Mâu Thủy (?).

BeU tiếp tục cho biết: Ngày 30/05/2016, BeU Models bất ngờ thấy hình ảnh Mâu Thủy đang làm việc tại Wilhelmina Models tại New York mà không hề có bất kỳ thông báo nào cho BeU Models, sau khi chúng tôi đã giúp cô mọi giấy tờ để cô có thể làm việc hợp pháp tại Mỹ. Với tư cách là người đã trực tiếp dìu dắt, dành nhiều công sức, bà Lê Thị Quỳnh Trang vô cùng bức xúc nên đã có cuộc tranh luận gay gắt với Mâu Thủy về việc cô đã tự ý sang New York làm việc mà không thông qua BeU Models. Chúng tôi đã yêu cầu Mâu Thủy gặp mặt để trực tiếp đối chất vấn đề này. Ngày 08/06/2016, bà Trang đã có buổi làm việc trực tiếp và nghiêm túc tại New York với Công ty Wilhelmina Models và Mâu Thủy để làm rõ sự việc trên. Sau buổi nói chuyện này, Mâu Thủy cũng đã nhận ra sai lầm của mình và có lời xin lỗi trực tiếp tới bà Trang Lê và BeU Models. Mọi việc đã được chúng tôi giải quyết ổn thỏa giữa các bên và chính thức khép lại từ lâu.

Phía VNTM lên tiếng tố Kha Mỹ Vân làm việc vô tổ chức, Mâu Thủy đã xin lỗi trực tiếp bà Trang Lê - Ảnh 7.

Tới cuối tháng 5/2016, bà Trang Lê đã bức xúc và tranh luận với Mâu Thủy khi cho rằng cô đã tự ý làm việc với agency nước ngoài - nơi mà chính BeU trước đó đã mất công giới thiệu và làm thủ tục giúp cô. Trả lời cho vấn đề này, Mâu Thủy trả lời là do cô đã đề nghị cắt hợp đồng với BeU (tin nhắn với bà Trang Lê phía trên) nhiều lần nhưng không có câu trả lời nên đành tự quyết định.

Vì thế, sau khi trở về từ New York, Mâu Thủy đã chủ động liên lạc lại với BeU Models với mong muốn tiếp tục cộng tác với chúng tôi, và chúng tôi cũng chấp nhận bỏ qua mọi việc trong quá khứ để đồng ý hợp tác cùng Mâu Thủy. Hiện tại, mối quan hệ giữa người mẫu Mâu Thủy và công ty BeU Models vẫn rất tốt đẹp. Trong Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam vừa qua tại Hà Nội, Mâu Thủy vẫn là một trong những người mẫu nhận được nhiều show diễn cũng như đảm nhận vai trò first-face, vedette trong sự kiện do Multimedia và BeU Models sản xuất.

Phía VNTM lên tiếng tố Kha Mỹ Vân làm việc vô tổ chức, Mâu Thủy đã xin lỗi trực tiếp bà Trang Lê - Ảnh 8.

Tin nhắn do phía BeU cung cấp cho thấy vào tháng 6 và tháng 10 năm nay (2016), Mâu Thủy có chủ động liên lạc để giải quyết mâu thuẫn.

Phía VNTM lên tiếng tố Kha Mỹ Vân làm việc vô tổ chức, Mâu Thủy đã xin lỗi trực tiếp bà Trang Lê - Ảnh 9.

Mâu Thanh Thủy vẫn tham gia VIFW mùa vừa rồi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm