Phi vụ thế kỷ: Tên lừa đảo Thái Lan lập mưu chiếm đoạt viên kim cương 7 tỷ rồi bán lại cho một người Việt

Duy Vu, Theo Helino 15:46 18/12/2018

Mới đây, tên lừa đảo người Thái Lan đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi dày công dựng hẳn một tiệm kim hoàn giả nhằm chiếm đoạt viên kim cương trị giá 7 tỷ đồng từ một thương nhân Ấn Độ.

Pipatpongpat Suksawatpipat từng là một thương nhân đá quý đầy triển vọng, trước khi lâm vào cảnh bế tắc với thói ham chơi trò đỏ đen của mình. Người đàn ông 59 tuổi từng được coi là đại gia tỉnh Chanthaburi, Thái Lan; nhưng giờ chỉ còn lại trong túi vỏn vẹn 40,000 bath (hơn 25 triệu đồng). Với số tiền này, Pipatpongpat đã thực hiện một phi vụ lừa đảo có phần thưởng khiến bất kỳ tên trộm nào cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ: Cướp viên kim cương trị giá 7 tỷ đồng.

Cầm số tiền ít ỏi còn lại trên tay, tên này đã mở ra một tiệm kim hoàn giả chỉ trong 1 tuần lễ, sau đó lợi dụng mối quan hệ của mình với thương gia Ấn Độ Jain Vaiphav hòng chiếm đoạt tài sản... Biết rằng ông Jain Vaiphav đang chào bán viên kim cương có giá 10 triệu bath (7 tỷ đồng), Pipatpongpat đã ngỏ ý mua lại - có điều phải giao dịch tại "cửa hàng" của hắn trên đường Sri Paya, Băng Cốc.

Phi vụ thế kỷ: Tên lừa đảo Thái Lan lập mưu chiếm đoạt viên kim cương 7 tỷ rồi bán lại cho một người Việt - Ảnh 1.

Biết rằng ông Jain Vaiphav đang chào bán viên kim cương có giá 10 triệu bath (7 tỷ đồng), Pipatpongpat đã ngỏ ý mua lại. (Ảnh minh họa).

Phi vụ thế kỷ: Tên lừa đảo Thái Lan lập mưu chiếm đoạt viên kim cương 7 tỷ rồi bán lại cho một người Việt - Ảnh 2.

Cửa hàng giả của tên lừa đảo 59 tuổi trên đường Sri Paya, Băng Cốc.

Tên lừa đảo người Thái cẩn thận thay khóa cửa hàng bằng một loại khóa tự động, đồng thời thuê một nhân viên Campuchia ngồi chờ sẵn trên xe máy. Xong xuôi, hắn gọi thương gia Ấn Độ tới vào độ 3 giờ chiều thứ Ba tuần qua, sau đó đòi xem viên kim cương trước ánh sáng mặt trời để kiểm tra. Không hay biết về tình trạng thiếu thốn tài chính của Pipatpongpat, ông Jain Vaiphav đã ngây thơ nghe theo; song khi vừa bước chân ra khỏi cửa hàng để kiểm tra viên kim cương, Pipatpongpat đã dùng khóa tự động đóng sập cửa lại, nhốt luôn vị thương gia bên trong tiệm kim hoàn giả của mình. Hắn nhanh chóng nhảy lên xe máy cùng đồng phạm người Campuchia rồi chạy trốn.

Phi vụ thế kỷ: Tên lừa đảo Thái Lan lập mưu chiếm đoạt viên kim cương 7 tỷ rồi bán lại cho một người Việt - Ảnh 3.

Tên lừa đảo vội vã nhảy lên xe máy của đồng phạm để chạy trốn với viên kim cương 7 tỷ đồng.

Thương gia Jain Vaiphav đã cố phá cửa kính để đòi lại viên kim cương, nhưng bất thành. Tên Pipatpongpat đã cao chạy xa bay, trước khi bị bắt lại vào thứ 6 tuần trước ở cửa khẩu tỉnh Chanthaburi, với ý định vượt biên sang Campuchia cùng vợ. Trao đổi với cơ quan chức năng khi bị tóm, Pipatpongpat cho biết hắn đã bán lại viên kim cương cho một người Việt với giá 500,000 bath (khoảng 350 triệu đồng), chỉ bằng 1/20 giá trị thực của nó. 

Phi vụ thế kỷ: Tên lừa đảo Thái Lan lập mưu chiếm đoạt viên kim cương 7 tỷ rồi bán lại cho một người Việt - Ảnh 4.

Pipatpongpat khi bị bắt giữ.

Trao đổi với phóng viên, thương gia Ấn Độ cũng thừa nhận trong 20 năm tuổi nghề của ông, Jain Vaiphav chưa từng gặp phải tình trạng lừa đảo này bao giờ. Ông đang phối hợp hết sức với cơ quan chức năng nhằm xác định danh tính của người Việt nói trên, từ đó tìm lại viên kim cương đã mất của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm