Phí Phương Anh tự nhận ca không hay, đàn cũng dở, còn đưa Người Ấy Là Ai vào cà khịa nhưng cuối cùng lại sai chính tả

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 08/02/2021

Bức hình sai chính tả trong MV của Phí Phương Anh đang viral khắp nơi, nhưng sai cỡ này thì hẳn không phải là vô tình?

Tối 7/2, Phí Phương Anh tiếp tục gây "bão" một cách đầy tiêu cực khi "thả xích" cho MV thứ 2 - Cánh Bướm Dối Gian. Nếu như ở MV debut, số ít khán giả còn có thể cảm thông hoặc có cái nhìn khách quan bao dung hơn một chút cho 1 tân binh lấn sân, nhưng đến lần này, mọi thứ chắc chắn không còn là vô tình nữa. 

Cánh Bướm Dối Gian - Phí Phương Anh x Rin9

Một đoạn teaser tự tạo drama với ViruSs, một MV bị "soi" hàng loạt chi tiết vay mượn Kpop đến cố tình, một giọng hát không hề có dấu hiệu khởi sắc hay nghiêm túc luyện tập chấn chỉnh sau loạt "gạch đá" từ MV debut,... tất cả đã khiến Cánh Bướm Dối Gian nhận về lượt dislike ngày càng nhiều cùng "cơn mưa" những lời chỉ trích.

Một trong những cảnh đáng chú ý trong MV Cánh Bướm Dối Gian chính là phân đoạn 5 chàng hot boy cùng quy tụ trên sân khấu để Phí Phương Anh lựa ra một người để hẹn hò. Motif này không có gì đáng bàn nếu như mỗi màn xuất hiện của một chàng trai không đi kèm thêm một câu chú thích mang đậm tính "cà khịa".

Phí Phương Anh tự nhận ca không hay, đàn cũng dở, còn đưa Người Ấy Là Ai vào cà khịa nhưng cuối cùng lại sai chính tả - Ảnh 3.

Tự tạo "easter egg" với câu hát bị "ném đá" dữ dội trong MV debut!

Phí Phương Anh tự nhận ca không hay, đàn cũng dở, còn đưa Người Ấy Là Ai vào cà khịa nhưng cuối cùng lại sai chính tả - Ảnh 4.

Còn nhớ trong sản phẩm debut Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em, câu rap của Phí Phương Anh "Sừng không tự nhiên sinh ra và mất đi, mà chỉ là chuyển từ đầu người này sang đầu người khác" bị "ném đá" dữ dội vì nội dung lẫn thông điệp ngô nghê, flow rap tệ hại.

Và ngay trong MV Cánh Bướm Dối Gian, Phí Phương Anh đã "xào nấu" lại câu hát trên trở thành "Tình yêu của anh không tự nhiên sinh ra và mất đi, nó sẽ luôn thuộc về em chứ không phải người khác". Thậm chí, dường như thấy chưa "đủ đô", ekip Phí Phương Anh còn cố tình viết sai chính tả các chữ "ra" thành "rà", "đi" thành "đì", "khác" thành "khạc". Không hiểu dụng ý của ekip ở đây là gì chứ làm sao có thể sai chính tả cỡ này phải không?

Tự thừa nhận mình hát không hay, đàn cũng dở nhưng được cái... hề hước?

Phí Phương Anh tự nhận ca không hay, đàn cũng dở, còn đưa Người Ấy Là Ai vào cà khịa nhưng cuối cùng lại sai chính tả - Ảnh 5.

Ngay từ khi Phí Phương Anh ra mắt MV debut, đồng loạt cư dân mạng đã "ném đá" vì giọng hát quá tệ, thậm chí tệ hơn cả Chi Pu và nhiều người mẫu lấn sân khác. Cô nàng đã lấy chính chỉ trích này để "cà khịa" qua câu mô tả: "Em ca không hay, em đàn nghe cũng dở. Nhưng được cái em hề hước hợp gu anh".

Phí Phương Anh tự hào khẳng định cô ca không hay và đàn cũng dở làm như đó là điều gì đáng để tự hào và khoe ra lắm?! Nhưng có một cái nói đúng: so về độ "hề hước" thì toàn bộ MV Cánh Bướm Dối Gian cứ như một trò đùa đến khán giả vậy.

Lồng ghép các thể loại ca dao tục ngữ nhưng không hề duyên dáng tẹo nào?

Bên cạnh đó, ở phân cảnh của 3 chàng trai còn lại, mỗi người đều đi kèm với một câu miêu tả được lồng ghép ca dao, tục ngữ hoặc các câu nói trending. Nhưng rồi đọc đi đọc lại, chỉ thấy trúc trắc và chẳng duyên dáng tẹo nào...

Phí Phương Anh tự nhận ca không hay, đàn cũng dở, còn đưa Người Ấy Là Ai vào cà khịa nhưng cuối cùng lại sai chính tả - Ảnh 6.
Phí Phương Anh tự nhận ca không hay, đàn cũng dở, còn đưa Người Ấy Là Ai vào cà khịa nhưng cuối cùng lại sai chính tả - Ảnh 7.
Phí Phương Anh tự nhận ca không hay, đàn cũng dở, còn đưa Người Ấy Là Ai vào cà khịa nhưng cuối cùng lại sai chính tả - Ảnh 8.

Ảnh: chụp màn hình - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện 34 nhân viên ở lại Thảo Cầm Viên chăm sóc bầy thú giữa dịch Covid-19: "Phải cố gắng không để thú nuôi bị đói"

    Theo nhân viên chăm sóc thú tại Thảo Cầm Viên, thời điểm giãn cách lại rơi đúng vào mùa sinh sản nên gặp nhiều trở ngại khi nguồn thực phẩm khó đáp ứng đủ. Tuy nhiên, các nhân viên tại đây vẫn cố gắng chăm sóc tốt cho bầy thú, tuyệt đối không để chúng bị đói.
  • Đọc thêm