Phát hiện trung tâm ngoại ngữ truyền đạo Tân Thiên Địa trái phép ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 23:28 24/08/2019

Ngày 24/8, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) xác nhận, vừa bắt quả tang trung tâm đào tạo tiếng nước ngoài có dấu hiệu tổ chức hoạt động truyền đạo trái pháp luật trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, ngày 22/8, sau thời gian theo dõi, Đội An ninh Công an quận Thanh Khê đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ cùng Công an phường An Khê, bất ngờ ập vào kiểm tra 1 Trung tâm ngoại ngữ trên đường Nguyễn Phước Nguyên (P.An Khê).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có 4 giáo viên nữ, trong đó có một người Hàn Quốc và 18 học viên đang tổ chức truyền đạo Tân Thiên Địa bằng kinh thánh trái phép.

Được biết, tôn giáo này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, với khoảng 200.000 tín đồ hoạt động. Đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng phát hiện tôn giáo Tân Thiên Địa xuất hiện tại Đà Nẵng.

Phát hiện trung tâm ngoại ngữ truyền đạo Tân Thiên Địa trái phép ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra trung tâm ngoại ngữ. Ảnh: N.X

Theo cơ quan chức năng, trong số hàng chục người tham gia truyền đạo trái phép này, dẫn đầu là một người Hàn Quốc. Người này sang Việt Nam để dạy tiếng Hàn, nhưng người này lại dành phần lớn thời gian truyền đạo bằng kinh thánh bằng tiếng Hàn và tuyệt đối không cho học viên mang tài liệu về nhà.

Các học viên đăng ký vào trung tâm này phải qua 1 kỳ tuyển lựa khá kỹ càng, sau đó mới được phép ghi danh.

Đặc biệt, mặc dù đã đi vào hoạt động từ tháng 7/2019, nhưng trung tâm ngoại ngữ này mới chỉ có giấy phép kinh doanh, chưa có giấy phép được giảng dạy do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cấp.

Hiện, Công an quận Thanh Khê đang tiếp tục làm việc với những người liên quan để làm rõ hoạt động truyền đạo này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những nữ MC, BTV tài giỏi, xinh đẹp từng khiến khán giả tiếc nuối khi bất ngờ tuyên bố nghỉ việc ở VTV bây giờ ra sao?

    Rời nơi làm việc từng gắn bó nhiều năm, không còn xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của những BTV nổi tiếng này bây giờ ra sao?
  • Đọc thêm