Phát hiện thêm 10 ca nghi nhiễm mới, Đồng Nai phong toả 2 khu vực dân cư

Mạnh Thắng, Theo Tiền phong 08:15 05/07/2021

Đồng Nai đã tạm dừng hoạt động chợ Phước Thái, phong tỏa 2 khu vực dân cư tại xã Phước Thái, huyện Long Thành và phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa sau khi phát hiện thêm ca nghi nhiễm mới.

Ngày 5/7, thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã tiếp tục ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó 9 ca liên quan đến ổ dịch chợ Hóc Môn (huyện Thống Nhất 8 ca, TP. Biên Hòa 1 ca), 1 ca phát hiện tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, liên quan đến ổ dịch chợ Bình Điền.

Phát hiện thêm 10 ca nghi nhiễm mới, Đồng Nai phong toả 2 khu vực dân cư - Ảnh 1.

Huyện Long Thành đã thực hiện phong tỏa khu dân cư tại xã Phước Thái với gần 200 hộ và tạm dừng hoạt động chợ Phước Thái. TP. Biên Hòa cũng phong tỏa 1 khu vực dân cư ở phường Long Bình Tân sau khi có 1 ca dương tính nhà ở phường Long Bình Tân, làm việc tại TP.HCM. Bệnh nhân được phát hiện và ghi nhận tại TP.HCM.

Tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Đồng Nai trong đợt dịch thứ tư đến nay là 80 ca.

Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết: sau 2 ngày, ngành y tế xét nghiệm được 40.000 mẫu trong khu vực 4 xã đang phong tỏa của huyện Thống Nhất, trong đó đã phát hiện một số mẫu dương tính chờ tách mẫu để xác định ca bệnh. Việc vẫn còn ca dương tính trong vùng phòng tỏa sau khi đã truy vết tích cực cho thấy ổ dịch đã lây nhiễm phức tạp trong cộng đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm