Màn hình iPhone XS/XS Max có 2 đặc điểm cực xịn Apple quên khoe, bảo vệ cả sức khỏe tâm sinh lý của chủ nhân

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 09/10/2018

Làm sao mà Apple lại không nhớ để mà giới thiệu 2 khả năng quan trọng này của màn hình iPhone XS nhỉ?

Dựa vào một nghiên cứu mới nhất của Đại học Thanh Hoa từ Đài Loan, những chiếc iPhone XS và XS Max đã được công nhận sở hữu những đặc tính có lợi bất ngờ cho mắt của con người khi sử dụng, tích cực hơn hẳn so với tác động từ các màn hình LCD truyền thống.

Kể từ thời iPhone X vào năm ngoái, Apple đã trang bị cho các smartphone cao cấp của mình tấm nền OLED thay cho LCD từ trước. Sau một năm tính đến nay, họ vẫn không ngừng cải tiến chất lượng, và không lạ lẫm gì khi iPhone XS Max được đánh giá bởi chuyên trang DisplayMate với vị trí smartphone có màn hình đẹp nhất, tốt nhất trên thị trường.

Màn hình iPhone XS/XS Max có 2 đặc điểm cực xịn Apple quên khoe, bảo vệ cả sức khỏe tâm sinh lý của chủ nhân - Ảnh 1.

Màn hình iPhone XS/XS Max dược đánh giá rất cao.

Không chỉ đem lại trải nghiệm tối ưu, màn hình iPhone XS/XS Max còn mang trên mình 2 đặc điểm nổi trội so với mặt bằng chung mà rất ít người biết, nhưng chắc chắn sẽ bị thuyết phục ngay từ lần đầu tiên nghe tới: Bảo vệ sức khỏe đôi mắt và chất lượng giấc ngủ của bạn.

Qua một quá trình thử nghiệm chi tiết bởi Đại học Thanh Hoa, thế hệ iPhone XS và XS Max có đặc tính MPE (chỉ số tiếp xúc tối đa cho phép) dành cho mắt cao hơn iPhone 7 tận 20%. MPE là tiêu chí để đo thời gian khả thi khiến cho võng mạc bị tổn thương khi nhìn vào màn hình quá lâu. Mức thời gian cho phép này ở màn hình LCD trên iPhone 7 là 288 giây, trong khi ở thế hệ mới nhất, nó đã tăng lên tới 346 giây, giúp cho chủ nhân nhìn liên tục vào màn hình lâu hơn mà không chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực như trước.

Màn hình iPhone XS/XS Max có 2 đặc điểm cực xịn Apple quên khoe, bảo vệ cả sức khỏe tâm sinh lý của chủ nhân - Ảnh 2.

Ngoài ra, chất lượng và thói quen giấc ngủ của người dùng iPhone XS, XS Max cũng được Apple quan tâm khi MSS (độ ức chế melatonin - một hormone quan trọng trong việc điều hòa giấc ngủ) của iPhone XS/XS Max cao hơn hẳn so với iPhone 7: 24,6% so với 20,1%. Nguyên nhân ở đây là vì tỷ lệ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình được giảm thiểu, giới hạn độ ức chế melatonin đối với người dùng iPhone.

Vẫn còn một nhân tố nữa chưa ra mắt là iPhone XR, nhưng vì Apple vẫn quyết định dùng LCD làm nền tảng gốc cho iPhone XR nên nhiều người nhận định nó sẽ không có được những ưu điểm y hệt như trên. Nếu quan tâm đến sức khỏe tâm sinh lý nói chung và đôi mắt nói riêng mà lại đủ điều kiện, đừng ngại ngần rước ngay một chiếc iPhone XS/XS Max về cho mình nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm