Phát hiện mảng trắng trên bề mặt chocolate, bạn ăn tiếp hay vứt bỏ? Đây là lời giải đáp!

K.P, Theo Nhịp sống Việt 22:27 14/05/2020

Đừng nên quẳng chocolate đi khi thấy vệt trắng trên chúng, lý do là vì...

Với tín đồ hảo ngọt, cuồng chocolate, còn gì thích hơn khi bạn tận tay bóc thanh chocolate ra và thưởng thức?

Nhưng đã bao giờ bạn bóc thanh chocolate ra mà thắc mắc rằng vì sao lại xuất hiện vết trắng trắng trên đó nhỉ. Chocolate mốc ư? Nếu vậy thì chắc chắn phải bỏ cả thanh chocolate này đi sao?

Phát hiện mảng trắng trên bề mặt chocolate, bạn ăn tiếp hay vứt bỏ? Đây là lời giải đáp! - Ảnh 1.

Sự thật được các nhà nghiên cứu bật mí, thực chất hiện tượng lạ kỳ này chỉ là do các phân tử chất béo có trong chocolate "trồi" lên bề mặt và kết tụ lại thành vệt trắng (fat bloom) - khi bạn bảo quản chúng ở nhiệt độ không phù hợp mà thôi.

Cụ thể, ở môi trường quá nóng hay quá lạnh, chocolate sẽ xuất hiện "fat bloom". Đó là nguyên nhân khiến ta lo sợ rằng thanh kẹo này có vấn đề.

Phát hiện mảng trắng trên bề mặt chocolate, bạn ăn tiếp hay vứt bỏ? Đây là lời giải đáp! - Ảnh 2.

Thế nhưng bạn hãy yên tâm nhé vì theo các nhà khoa học, hiện tượng này không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thanh chocolate. Dưới lăng kính hiển vi, giới chuyên gia phát hiện, những mảng trắng hình thành ngay tại các vết nứt - minh chứng cho việc các phân tử chất béo tự tách và nổi lên bề mặt khi chocolate không được bảo quản đúng cách.

Từ đây, các nhà khoa học gợi ý bạn nên bảo quản chocolate của bạn ở nhiệt độ từ 14 -18 độ C là phù hợp nhất để thanh chocolate của bạn đẹp mắt như khi vừa mới mua ở tiệm về.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm