Phát hiện con trăn thảm kì lạ với 3 mắt đều nhìn thấy được ở Úc

Đạt Lê, Theo Helino 15:53 02/05/2019

Thế nhưng con trăn hiếm gặp này đã chết khi mới 3 tháng tuổi.

Thiên nhiên hoang dã nước Úc luôn tồn tại những điều kì dị. Và sinh vật gây kinh ngạc gần đây nhất là một con trăn thảm 3 tháng tuổi, dài 40cm, có 3 mắt đều nhìn thấy được. 

Phát hiện con trăn thảm kì lạ với 3 mắt đều nhìn thấy được ở Úc - Ảnh 1.

(Ảnh: VP chính phủ ở Lãnh thổ phía Bắc, Công viên hoang dã NT)

Nó được nhân viên kiểm lâm tìm thấy trên đường Arnhem ở thị trấn Humpty Doo, thuộc vùng Lãnh thổ phía Bắc của Úc. Ngay sau đó, vào cuối tháng 3, con trăn bị "thu phục" bởi chuyên gia động vật.

Con trăn con được đặt tên là Monty, đã thông qua kiểm tra X-quang để giúp các nhà động vật học biết được về nguồn gốc con mắt thứ 3.

"Hầu hết chuyên gia của chúng tôi đồng ý rằng mắt thứ 3 đã hình thành rất sớm - từ giai đoạn phôi thai. Không có khả năng đó là một dạng thích nghi với môi trường mà hoàn toàn do đột biến gen. Điều này cũng hay xảy ra trên trăn rắn" - anh kiểm lâm Ray Chatto cho biết.

Phát hiện con trăn thảm kì lạ với 3 mắt đều nhìn thấy được ở Úc - Ảnh 2.

Sau khi đưa trăn Monty về nghiên cứu, mọi người đã nỗ lực chăm sóc cho nó nhưng điều này không hề dễ dàng. Do đột biến gen, Monty ngày càng ăn uống khó khăn và đã chết vào tuần trước.

Anh Chatto chia sẻ: "Dù sao thì con trăn đã chiến đấu để sinh tồn hơn 3 tháng trong điều kiện tự nhiên, điều đó thật tuyệt vời. Tuy nhiên trong những ngày cuối cùng, nó không ăn được và đã qua đời".

Phát hiện con trăn thảm kì lạ với 3 mắt đều nhìn thấy được ở Úc - Ảnh 3.

Xác trăn đang được lưu lại ở một trung tâm nghiên cứu thuộc chính phủ ở thành phố Darwin.

Trăn thảm dễ dàng được tìm thấy ở Úc (dĩ nhiên không phải "trăn 3 mắt"), khi trưởng thành có thể dài đến 3m. Loài này không có độc, thức ăn của chúng thường là ếch nhái, thằn lằn, chim và các động vật gặm nhấm nhỏ.

(Theo Dailymail)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hóa ra nguyên lý tô mì “sang chảnh” - không lo nóng lại cực đơn giản, ai cũng làm được tại nhà

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì ăn liền không phải là nguyên gây nóng trong người. Để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, nên kết hợp đa dạng các loại thực phẩm với mì ăn liền. Hãy vào bếp cùng video dưới đây để có một tô mì ngon đúng chuẩn, vừa cân bằng dinh dưỡng nhé.
  • Đọc thêm