Phát hiện các ca nhiễm mới COVID-19 tại Na Uy và Romania

Anh Hiển, Theo TTXVN 08:46 27/02/2020

Ngày 26/2, Bộ Y tế Romania xác nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên ở nước này là một người đàn ông ở thành phố Gorj.

 Phát hiện các ca nhiễm mới COVID-19 tại Na Uy và Romania - Ảnh 1.

Hình ảnh do Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cung cấp cho thấy chủng virus mới corona gây bệnh viêm phổi lạ. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Thông báo cho biết, người đàn ông trên từng tiếp xúc trực tiếp với 1 công dân Italia, người từng tới Romania hồi đầu tháng. Theo thông báo, tình hình sức khỏe của người đàn ông này đang bình thường và ông sẽ được chuyển tới theo dõi tại một bệnh viện ở thủ đô Bucharest. Ngoài ra, thông báo cũng cho biết tất cả 7 thành viên trong gia đình của ca nhiễm đầu tiên tại Romania này đã được đưa đi xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Cơ quan Y tế Công cộng của Na Uy thông báo một người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và đã được cách ly tại nhà. Đây là trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên ở Na Uy. Theo thông báo, bệnh nhân này đã trở về từ Trung Quốc hồi tuần trước, nhưng không có biểu hiện bị ốm và dường như ít khả năng lây nhiễm cho những người khác.

*Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây.

 Phát hiện các ca nhiễm mới COVID-19 tại Na Uy và Romania - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm