Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi kèm lá thư: “Cháu trót dại không thể lo cho bé được nên cháu phải làm như vậy”

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 14:45 12/02/2020

Vào khoảng 5h sáng ngày 12/2, người dân tại xã Thanh Hương (Thanh Liêm, Hà Nam) bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà, lại gần kiểm tra thì phát hiện bên cạnh cháu bé có một lá thư tay.

Tại thời điểm trên, người dân quanh khu vực xã Thanh Hương đã phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 1 tuần tuổi tại gần nhà thờ Lác Nội. Khi lại gần kiểm tra thì cháu bé này vẫn bình thường, bên trong có mẩu giấy kèm nội dung nhờ người nuôi hộ.

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi kèm lá thư: “Cháu trót dại không thể lo cho bé được nên cháu phải làm như vậy” - Ảnh 1.

Cháu bé hiện được người dân chăm sóc nuôi dưỡng.

Cụ thể nội dung viết: "Cháu nhờ cô hay bà nếu thương cháu, nuôi giùm cháu đứa trẻ này, cháu trót dại không thể lo cho bé được nên cháu phải làm như vậy. Cháu mong bà hoặc cô thương đứa trẻ giùm cháu".

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân quanh khu vực đã nhanh chóng thông báo đến chính quyền địa phương. Hiện tại chính quyền địa phương đã giao cho gia đình phát hiện cháu bé chăm sóc và nuôi dưỡng.

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi kèm lá thư: “Cháu trót dại không thể lo cho bé được nên cháu phải làm như vậy” - Ảnh 2.

Tờ giấy được bỏ lại cạnh cháu bé.

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi kèm lá thư: “Cháu trót dại không thể lo cho bé được nên cháu phải làm như vậy” - Ảnh 3.

Bé gái hoàn toàn khoẻ mạnh, bụ bẫm.

Đồng thời, chính quyền cũng phát thông báo về em bé bị bỏ rơi theo quy định, nếu người thân không đến nhận thì sẽ giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến vụ việc trên, ông Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Thanh Hương cho biết, cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn khoảng được 1 tuần tuổi. Bé gái này cũng chưa có tên, chính quyền địa phương đang tạm giao cho người dân chăm sóc và làm theo các thủ tục theo quy định pháp luật.

Trong trường hợp người thân cháu bé không quay lại nhận cháu bé, chính quyền địa phương sẽ giao cho gia đình nào đủ điều kiện chăm sóc nhận làm con nuôi và làm khai sinh cho cháu bé.

Hiện sức khoẻ cháu bé hoàn toàn khoẻ mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm